Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để nhắm mục tiêu lại

Nếu ai đó rời khỏi trang web của bạn mà không mua bất cứ thứ gì, bạn sẽ mất tiền. Ngay cả khi bạn hướng lưu lượng truy cập đến blog của mình thông qua lưu lượng truy cập SEO miễn phí, bạn sẽ mất thời gian và tài nguyên mà bạn đã bỏ ra để có được lưu lượng truy cập miễn phí đó. Nhưng nó không phải là cách này.


Bởi vì có một cách để thu được nhiều ROI hơn từ mọi người truy cập trang web của bạn.

Phương pháp kỳ diệu này để đạt được ROI cao hơn được gọi là Nhắm mục tiêu lại.

hướng dẫn cho người mới bắt đầu nhắm mục tiêu lại

Nhắm mục tiêu lại là gì?

Khi một người truy cập trang web của bạn và rời đi mà không đăng ký vào danh sách email của bạn hoặc mua bất cứ thứ gì, rất có thể người đó sẽ không bao giờ quay lại trang web của bạn.

Nếu 1.000 người rời khỏi trang web của bạn mỗi tháng mà không thực hiện bất kỳ hành động nào, bạn sẽ mất ít nhất 1.000 đô la nếu bạn mất 1 đô la cho mỗi khách truy cập để có được những khách truy cập đó.

Nhắm mục tiêu lại đã có từ rất lâu nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng nó. Nó có thể giúp bạn nhân đôi số lượng người đăng ký, bán được nhiều hàng hơn và bán được nhiều thứ hơn cho khách hàng hiện tại của bạn.

Nó là cách tốt nhất để vắt kiệt ROI nhất từ ​​khách truy cập của bạn. Nó cho phép bạn đặt thương hiệu của mình trước khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn nhiều lần.

Đồ họa này từ Retarger giải thích nó tốt nhất:

nhắm mục tiêu lại là gì

Mặc dù đồ họa chỉ nói về việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng, bạn có thể sử dụng nhắm mục tiêu lại cho nhiều thứ:

 • Upsell hoặc bán chéo một khách hàng.
 • Biến khách hàng một lần thành người mua lặp lại.
 • Tiếp cận những khách hàng không yêu cầu trả lời email.
 • Hãy chắc chắn rằng thương hiệu của bạn luôn đứng đầu trong số các khách hàng của bạn bằng cách quảng bá nội dung của bạn.
 • Tiếp cận khách hàng trên các thiết bị khác mà họ sở hữu.

Mục tiêu của chiến dịch nhắm mục tiêu lại của bạn có thể thay đổi. Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch nhắm mục tiêu khác nhau cùng một lúc với các mục tiêu khác nhau. Nhưng Mục tiêu chính sẽ luôn là tăng ROI bạn nhận được trên mỗi đô la bạn chi tiêu để có được một khách truy cập.

Tiếp thị lại và nhắm mục tiêu lại?

Bây giờ bạn có thể đã nghe cụm từ tiếp thị lại trước đây, vậy thì sự khác biệt giữa tiếp thị lại và nhắm mục tiêu lại?

tiếp thị lại và nhắm mục tiêu lại

Cả hai thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng tiếp thị lại là một chiến lược nhằm thu hút lại khách hàng thông qua tiếp thị qua email, phương tiện truyền thông xã hội và các hoạt động ngoại tuyến.

Nhắm mục tiêu lại là một chiến thuật Quảng cáo tiếp thị lại và thường tập trung vào văn bản trả tiền và quảng cáo hiển thị.

Cách nhắm mục tiêu lại hoạt động

Nhắm mục tiêu lại có vẻ như là một quá trình thực sự phức tạp nếu bạn chưa quen với nó. Nhưng nó không có gì phải lo lắng. Nó không yêu cầu ngân sách hàng triệu đô la hoặc các công cụ và phần mềm phức tạp. Và nó đã thắng bạn mất nhiều năm để học cách sử dụng tính năng nhắm mục tiêu lại để có được nhiều doanh số hơn.

Nó có một quy trình đơn giản hiển thị quảng cáo trả tiền cho những người đã truy cập trang web của bạn hoặc trước đó đã mua thứ gì đó từ bạn.

Có hai cách để nhắm mục tiêu lại mọi người:

1. Thu thập dữ liệu với pixel nhắm mục tiêu lại

Mọi nền tảng quảng cáo đi kèm với khả năng nhắm mục tiêu lại người dùng đều cung cấp cách thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng công nghệ đơn giản được gọi là pixel nhắm mục tiêu lại.

Pixel nhắm mục tiêu lại chỉ đơn giản là mã JavaScript một hoặc hai dòng bạn đặt trên các trang web của mình để giúp nền tảng quảng cáo nhận ra người dùng. Khi người dùng được nền tảng nhận ra, họ sẽ lưu trữ thông tin chi tiết của họ trong danh sách nhắm mục tiêu lại tài khoản của bạn.

Nghe có vẻ khó hiểu?

pixel facebook

Dưới đây là một ví dụ về cách Facebook Pixel hoạt động:

Bạn đặt một mã JavaScript nhỏ trên trang web của bạn. Kịch bản này được tải mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn. Kịch bản này, sau đó, kết nối với các máy chủ Facebook. Các máy chủ cố gắng nhận ra người dùng thông qua địa chỉ IP và Cookies.

Nếu người truy cập trang web của bạn có tài khoản Facebook và đăng nhập vào Facebook vào thời điểm đó, thì Facebook sẽ thêm người dùng đó vào danh sách nhắm mục tiêu lại của bạn. Sau này, bạn có thể nhắm mục tiêu lại người dùng này thông qua nền tảng quảng cáo Facebook. Càng nhiều người truy cập, danh sách nhắm mục tiêu lại của bạn càng lớn.

Những khách truy cập này bao gồm cả những người truy cập trang web của bạn từ các Nền tảng quảng cáo khác. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu lại những người dùng đã nhìn thấy hoặc nhấp vào quảng cáo của bạn thông qua các nền tảng quảng cáo khác.

Nếu bạn không có cài đặt pixel nhắm mục tiêu lại trên trang web của mình, hãy cài đặt một pixel ngay bây giờ.

2. Nhắm mục tiêu khách hàng của bạn trên nền tảng với danh sách khách hàng của bạn

Nếu bạn đã có một danh sách khách hàng, bạn có thể tải lên một danh sách các địa chỉ email của họ lên Facebook. Khi bạn làm điều đó, Facebook sẽ cố gắng khớp các tài khoản Facebook với các địa chỉ email đó để tìm khách hàng của bạn trên Facebook.

khán giả tùy chỉnh facebook

Đây là một cách tuyệt vời để bán hàng hoặc bán chéo khách hàng của bạn. Không chỉ vậy, xây dựng danh sách nhắm mục tiêu lại những người đã mua từ bạn giúp bạn bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn cho những người này.

Nó luôn luôn dễ dàng bán nhiều thứ hơn cho cùng một người hơn là tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn và biến họ thành khách hàng.

Với quảng cáo nhắm mục tiêu lại, bạn có thể quảng bá nhiều sản phẩm hơn tới khách hàng hiện tại của mình.

Dưới đây, một ví dụ tuyệt vời về quảng cáo nhắm mục tiêu lại của Facebook dựa trên danh sách khách hàng:

ví dụ nhắm mục tiêu lại facebook

Trên đây là quảng cáo nhắm mục tiêu lại bởi DigitalMarketer. Họ đang nhắm mục tiêu những người tham gia giao thông & Hội nghị thượng đỉnh chuyển đổi 2014. Tin nhắn của họ rõ ràng yêu cầu khách hàng hiện tại của họ đã tham dự hội nghị trong quá khứ tham dự hội nghị một lần nữa.

DigitalMarketer nhắm đến những người tham dự cũ hàng năm.

Nền tảng nhắm mục tiêu tốt nhất

Dưới đây là tổng quan về ba nền tảng nhắm mục tiêu lại phổ biến nhất trên thị trường: Google AdWords, AdRoll và Facebook.

Nhắm mục tiêu lại Google AdWords

Google phục vụ hàng tỷ trang kết quả tìm kiếm mỗi ngày. Bạn có thể hiển thị quảng cáo của bạn trên đầu các kết quả tìm kiếm này. Nhưng bạn có biết rằng AdWords cũng cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên hàng triệu trang web của bên thứ ba là một phần của mạng của họ?

tiếp thị lại google adwords

Với Google AdWords, bạn có thể nhắm mục tiêu lại khách truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của mình trên web. Hầu hết các trang web nhận được hàng triệu khách truy cập là một phần của mạng quảng cáo Google. Bạn có thể nhắm mục tiêu những người truy cập tất cả hàng triệu trang web này.

Ngay cả khi thị trường mục tiêu của bạn quá cũ hoặc quá cũ để sử dụng Facebook, bạn vẫn có thể nhắm mục tiêu chúng trên web trên các trang web họ đọc hoặc truy cập thường xuyên.

Không chỉ vậy, mà bạn còn có thể nhắm mục tiêu lại các khách hàng tìm kiếm đối thủ cạnh tranh sau khi truy cập trang web của bạn như SendinBlue thực hiện:

ví dụ về nhắm mục tiêu google adwords

Mạng quảng cáo Google được cho là có khả năng tiếp cận hơn 90% người dùng Internet trên toàn thế giới. Đó là hầu hết mọi người sử dụng Internet.

Hãy dùng thử Mạng quảng cáo Google nếu bạn muốn có thể nhắm mục tiêu lại khách truy cập và khách hàng trên trang web của mình trên web chứ không chỉ trên một nền tảng duy nhất như Facebook.

Nhắm mục tiêu lại AdRoll

AdRoll cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng tốt hơn với việc sử dụng AI. Chúng cho phép bạn hiển thị đúng thông điệp cho đúng người vào đúng thời điểm với việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo. AI của họ giúp tối ưu hóa tiếp thị trên nhiều kênh bao gồm Facebook, Instagram, Gmail và nhiều nền tảng khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp một cửa để tạo Quảng cáo hoạt động mà không có quá nhiều thử nghiệm và lỗi, AdRoll là cách để đi.

Đồ họa này từ trang web của họ giải thích tốt nhất cách nền tảng của họ thực sự hoạt động:

tuyển sinh

Thay vì giới hạn bạn trong Tìm kiếm hoặc Hiển thị, họ cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho khách hàng tiềm năng ở bất cứ nơi nào họ truy cập Internet.

Họ cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng sử dụng cả hai Quảng cáo tĩnh và động. Nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử hoặc bán nhiều hơn một vài sản phẩm, bạn sẽ thích Quảng cáo động. Chúng cho phép bạn hiển thị quảng cáo có liên quan đến sản phẩm mà khách hàng của bạn vừa xem hoặc có thể quan tâm.

Ví dụ: nếu người dùng trên trang web của bạn đang xem đồng hồ bạn bán, sẽ rất hợp lý khi hiển thị cho họ quảng cáo quảng cáo những chiếc đồng hồ đó chứ không phải giày hoặc trang sức. Với quảng cáo động, bạn có thể hiển thị chính xác sản phẩm mà khách hàng của bạn quan tâm.

AdRoll báo cáo rằng khách hàng của họ kiếm được hơn 240 tỷ đô la mỗi năm. Họ gán cho khách hàng của họ kết quả của mình là khả năng tự động tối ưu hóa và điều chỉnh các quảng cáo được phân phối dựa trên những gì người dùng có thể quan tâm dựa trên hành vi trước đó.

Với AdRoll, bạn có thể tự động nhắm mục tiêu bất kỳ ai trên Internet với tin nhắn phù hợp trên bất kỳ thiết bị nào họ sử dụng, có thể là máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của họ.

Nhắm mục tiêu lại Facebook

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất với người dùng bao gồm thanh thiếu niên đến 80 tuổi. Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu lại khách hàng của mình trên Facebook, trước tiên bạn sẽ phải cài đặt Pixel nhắm mục tiêu lại của họ trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên danh sách khách hàng bạn muốn nhắm mục tiêu.

Facebook sẽ kết hợp email của khách hàng của bạn với tài khoản Facebook. Bất kỳ khách hàng nào của bạn có Facebook sẽ được thêm vào danh sách nhắm mục tiêu lại của bạn. Khi chúng được thêm vào danh sách nhắm mục tiêu lại của bạn, bạn không giới hạn việc nhắm mục tiêu lại chúng trên Facebook. Bạn có thể nhắm mục tiêu lại chúng trên tất cả các trang web và nền tảng là một phần của mạng quảng cáo Facebook, bao gồm Instagram, Bài viết tức thời và một số lượng lớn các trang web.

ví dụ quảng cáo facebook

Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu lại khách truy cập của mình dựa trên tất cả các nền tảng của họ. Vì vậy, trước tiên bạn có thể nhắm mục tiêu lại một khách hàng thông qua Quảng cáo newsfeed Facebook và sau đó hiển thị Quảng cáo tiếp theo trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ. Các nền tảng có sẵn bao gồm Messenger, Instagram và thậm chí WhatsApp.

Phần tốt nhất về quảng cáo trên Facebook là bạn có số lượng khách hàng tiềm năng dường như không giới hạn. Với hơn 1,3 tỷ người dùng hoạt động, Facebook có thể giúp bạn tiếp cận tất cả khách hàng của mình trên toàn thế giới.

Một số nghiên cứu điển hình nhắm mục tiêu lại tuyệt vời chỉ cho chúng tôi cách thực hiện đúng

Nếu bạn hào hứng về việc khởi chạy chiến dịch nhắm mục tiêu lại đầu tiên của mình, như bạn nên làm, trước tiên bạn nên lấy một chút cảm hứng từ những người đã làm tốt công việc nhắm mục tiêu lại. Các nghiên cứu trường hợp sau đây sẽ cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể làm trong ngành của mình, trong tình huống của bạn.

Cửa hàng Bebê đã tăng 98% chuyển đổi

 • Công nghiệp: Sản phẩm dành cho trẻ em
 • Nền tảng: Google AdWords
 • Kết quả: Tỷ lệ chuyển đổi tăng 98%

Bebê Store đã có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi tăng 98% bằng cách sử dụng công cụ AdWords có tên là Trình tối ưu hóa chuyển đổi. Công cụ này là một phần của nền tảng AdWords mà bạn có thể sử dụng miễn phí khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo.

Cửa hàng Bebê, đúng như tên gọi, bán các sản phẩm dành cho trẻ em bao gồm Xe đẩy, Đồ chơi và tất nhiên là Tã.

Họ sử dụng Nhắm mục tiêu động để hiển thị một chuỗi các sản phẩm có liên quan đến các sản phẩm mà khách truy cập của họ có thể đã kiểm tra:

nghiên cứu trường hợp

Trình tối ưu hóa chuyển đổi nghiên cứu hành vi của khách hàng của bạn và hiển thị cho họ Quảng cáo khi họ sẵn sàng mua.

Người yêu nước Mỹ đã giảm 33% chi phí mua lại của họ

 • Công nghiệp: Cho thuê cabin
 • Nền tảng: Quảng cáo
 • Kết quả: Giảm 33% chi phí cho mỗi lần mua lại

American Patriot đã có thể giảm chi phí cho mỗi lần mua lại bằng cách giảm 33% bằng cách chuyển từ Quảng cáo Google sang AdRoll.

Mặc dù họ đã nhận được hiển thị với Quảng cáo Google, nhưng họ không nhận được bất kỳ chuyển đổi nào với tư cách là người phát ngôn của American Patriot được đề cập trong nghiên cứu trường hợp AdRoll:

Trước khi AdRoll, chúng tôi đã sử dụng Google nhắm mục tiêu lại và trong khi chúng tôi chắc chắn có ấn tượng, chúng tôi đã nhận được nhiều chuyển đổi.

Chuyển sang AdRoll đã giảm chi phí mua lại của họ xuống chỉ còn 10 đô la cho mỗi khách hàng, tức là 15 đô la cho mỗi khách hàng trước đây. AdRoll sử dụng AI để nhắm mục tiêu và hiển thị đúng thông điệp đến đúng khách hàng trên tất cả các thiết bị của họ.

Kính ngắm tăng giá trị đơn hàng trung bình lên 13%

 • Công nghiệp: Đồng hồ xa xỉ tiền sở hữu
 • Nền tảng: Google AdWords
 • Kết quả: Giảm 34% chi phí cho mỗi lần mua lại

Watchfinder đã có thể đạt được 1.300% ROI cho chi tiêu quảng cáo của họ và giảm 34% chi phí cho mỗi lần mua lại bằng cách nhắm mục tiêu lại những người trong 20 nhóm khác nhau, những người thể hiện ý định mua hàng.

nghiên cứu trường hợp đồng hồ

Thay vì nhắm mục tiêu tất cả mọi người, Watchfinder đã tăng gấp đôi chỉ nhắm mục tiêu đến những người đã truy cập trang web của họ và thể hiện sự quan tâm đến việc mua một trong những sản phẩm của họ.

Thành công của họ là do thực tế là rất dễ bán nhiều thứ cho khách hàng hiện tại hơn là bán cho người quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Chu kỳ Myfix đạt được hơn 1.500% ROI khi chi tiêu quảng cáo của họ

 • Công nghiệp: Xe đạp
 • Nền tảng: Facebook
 • Kết quả: 6,38% TLB và 1.500% ROAS

Myfix Ciking là một nhà bán lẻ xe đạp có trụ sở tại Toronto. Họ đã sử dụng nhắm mục tiêu lại Quảng cáo trên Facebook để bán xe đạp có giá trung bình trên 300 đô la. Nó không dễ dàng để bán một sản phẩm mà trên 100 đô la. Chu kỳ bán hàng trở nên lớn hơn và cần nhiều tương tác hơn khi giá của sản phẩm tăng.

Họ bắt đầu nhắm mục tiêu lại những người đã thêm một chiếc xe đạp vào giỏ hàng nhưng không bao giờ hoàn thành quá trình thanh toán. Họ đã có thể đạt được tỷ lệ nhấp trung bình ấn tượng 6,38% cho quảng cáo của mình và kiếm được 15 đô la cho mỗi đô la họ đã chi tiêu. Họ đã kiếm được 3.043 đô la doanh số bằng cách chỉ chi 199 đô la cho Quảng cáo trên Facebook. Đó là một khoản hoàn trả 1.500% cho chi tiêu quảng cáo:

myfix chu kỳ nghiên cứu trường hợp

Nghiên cứu trường hợp này chứng minh rằng bạn có thể hưởng lợi từ việc nhắm mục tiêu lại ngay cả khi bạn có ngân sách nhỏ tới 200 đô la.

WordStream đạt được thời lượng truy cập trung bình tăng 300%

 • Công nghiệp: Dịch vụ tiếp thị trực tuyến
 • Nền tảng: Google AdWords
 • Kết quả: Tăng khách truy cập trở lại thêm 65%

WordStream đã có thể tăng lượng khách truy cập trở lại thêm 65% và thời gian truy cập trung bình thêm 300%.

Theo nghiên cứu trường hợp, WordStream đã nhận được hàng ngàn khách truy cập mỗi tháng nhưng không ai trong số những khách truy cập đó biết họ đã làm gì hoặc bán gì. Mặc dù họ đã nhận được hàng trăm ngàn khách truy cập miễn phí từ Công cụ tìm kiếm, nhưng họ không nhận được bất kỳ doanh số nào từ nội dung của họ.

Đó là cho đến khi họ bắt đầu nhắm mục tiêu lại khách truy cập trang web của họ bằng quảng cáo Facebook. Họ đã nhắm mục tiêu 3 phân khúc khách truy cập trang web khác nhau bao gồm những người truy cập trang chủ của họ, những người đã sử dụng công cụ miễn phí của họ và những người đọc blog của họ. Họ đã có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 51% bằng cách sử dụng Quảng cáo nhắm mục tiêu lại.

Chìa khóa chính

Nếu bạn không nhắm mục tiêu lại khách hàng của mình, bạn sẽ mất tiền trong tay.

Bằng cách nhắm mục tiêu lại những người đã mua thứ gì đó từ bạn, bạn có thể tăng giá trị trọn đời của khách hàng bằng cách bán nhiều sản phẩm hơn cho người mua hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc nhắm mục tiêu lại những người truy cập trang web của bạn. Nếu ai đó truy cập trang web của bạn và thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm bằng cách truy cập trang sản phẩm, bạn có thể nhắm mục tiêu lại người đó dựa trên hành vi đó và hiển thị cho họ quảng cáo cho sản phẩm họ quan tâm.

Nhắm mục tiêu lại có thể giúp bạn tăng doanh số của bạnkiếm nhiều tiền hơn từ mỗi du khách ai truy cập trang web của bạn và mọi người mua hàng của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ thử Quảng cáo nhắm mục tiêu lại trước đây, bạn nên bắt đầu với quảng cáo trên Facebook. Nền tảng của họ là dễ học nhất và hoạt động ngay cả khi bạn có một ngân sách nhỏ làm việc với.

Mặt khác, nếu bạn chán với việc nhắm mục tiêu khách hàng theo cách thủ công trên nền tảng quảng cáo, bạn nên đăng ký với Quảng cáo. Họ tối ưu hóa và điều chỉnh Quảng cáo cho bạn để tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn với thông điệp phù hợp giúp đóng cửa bán hàng.

Nếu bạn không có ý tưởng nào về việc bắt đầu từ đâu, hãy xem các nghiên cứu điển hình ở trên để tìm cảm hứng về nơi bắt đầu và cách nhắm mục tiêu lại mọi người để có ROI tối đa.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map