26+ Thống kê & Sự kiện An ninh mạng cho năm 2020

30 năm trước Internet rất mới và thú vị, ngày nay Internet có thể là một nơi nguy hiểm. Đây là những gì bạn nên biết về mới nhất thống kê an ninh mạng năm 2020.


Tội phạm mạng đang gia tăng và trong khi điều này không nên ngăn bạn sử dụng các tài nguyên trực tuyến, thì chắc chắn nó sẽ khuyến khích bạn tăng cường bảo mật CNTT của mình.

Số liệu thống kê và sự thật về an ninh 2020cyber

Dưới đây là tập hợp các số liệu thống kê về tội phạm mạng và an ninh mạng cập nhật nhất cho năm 2020 để cung cấp cho bạn trạng thái hiện tại của những gì đang xảy ra trong thế giới an ninh mạng.

Chia sẻ:

Contents

Trong năm 2019, các thiết bị IoT (Internet of Things) sẽ trở thành mục tiêu chính cho các cuộc tấn công phần mềm độc hại

Nguồn: https://www.beyondtrust.com/blog/entry/beyondtrust-2019-security-pr dự đoán

BeyondTrust, một công ty an ninh mạng hàng đầu, dự đoán rằng Các thiết bị Internet of Things (IoT) sẽ trở thành mục tiêu chính của tin tặc trong năm 2019. Tại sao? Bởi vì các thiết bị IoT (ví dụ: TV thông minh, loa thông minh, đồ chơi được kết nối, thiết bị đeo, thiết bị thông minh, v.v.) không được xây dựng trong tâm trí an ninh mạng và những thiết bị thông minh này có thể được khai thác.

Thư rác là phương thức phổ biến nhất để tội phạm mạng phát tán phần mềm độc hại

Nguồn: https://blog.f-secure.com/fails-delivery-spam/

Lừa người dùng nhấp vào liên kết độc hại là phương pháp phổ biến nhất để tội phạm mạng phát tán phần mềm độc hại. Thư rác là phương thức phổ biến nhất để tội phạm mạng phát tán phần mềm độc hại vào năm 2018. Roughly 69 phần trăm email spam cố lừa người dùng truy cập URL độc hại. Tệp đính kèm độc hại đã được sử dụng trong 31 phần trăm thư rác còn lại.

Mạng bên ngoài kết nối nhà thông minh khiến Hoa Kỳ, Hoa Kỳ và Trung Quốc dễ bị tấn công hơn

Nguồn: https://www.vpngeek.com/21-terrifying-cyber-crime-statistic-in-2018/

Thiết bị nhà thông minh đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Họ thuận tiện và giúp chúng tôi đi về cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Tuy nhiên, không nên bỏ qua rằng bọn tội phạm đang sử dụng các thiết bị nhà thông minh để khai thác các cá nhân với chúng. Mạng kết nối nhà thông minh ở Hoa Kỳ, Hoa Kỳ và Trung Quốc được kết nối với mạng bên ngoài và nếu bộ định tuyến của bạn không có bảo mật thích hợp thì bạn có thể gặp rủi ro lớn cho tin tặc.

Khoảng 1 trong 5 tập tin aren được bảo vệ

Nguồn: https://info.varonis.com/hubfs/2018%20Varonis%20Global%20Data%20Risk%20Report.pdf

Khi khảo sát 6,2 tỷ tệp, bao gồm những tệp có hồ sơ sức khỏe và thông tin tài chính, về 1 trong 5 đã hoàn toàn mở để truy cập toàn cầu. Điều làm cho nó tồi tệ hơn là các công ty cũng đang duy trì điều này. Khoảng 2 trong 5 công ty sẽ có hơn 1000 tệp được mở cho bất kỳ ai xem, bao gồm các tệp có thông tin nhạy cảm.

Tội phạm mạng đang nhanh chóng trở nên có lợi hơn so với buôn bán ma túy bất hợp pháp

Nguồn: https://cybersecurityventures.com/hackerpocalypse-cybercrime-report-2016/

Tội phạm mạng gây ra thiệt hại lớn hơn nhiều so với bất kỳ ai có thể biết, và nó trở thành một trong những thách thức lớn nhất của loài người. Đến năm 2021, nó có thể khiến chúng ta phải trả giá 6 nghìn tỷ đô la chiến đấu. Khi các công ty như Yahoo hay Equachus bị hack, điều đó khiến cho quy mô, độ tinh vi và chi phí của những tội ác này tăng lên với tốc độ thiên văn.

Người dùng ở Hoa Kỳ mở khoảng 1 trong 3 email lừa đảo

Nguồn: https://enterprise.verizon.com/resource/reports/dbir/

Trong khi 1 trong 3 email lừa đảo mở, một phần trăm nhỏ hơn một lần nữa nhấp vào các liên kết hoặc tệp đính kèm bị nhiễm. Khoảng 12 phần trăm là nạn nhân của các bệnh nhiễm trùng thực tế do lừa đảo.

Mất thông tin chiếm 43 phần trăm chi phí trong các cuộc tấn công mạng

Nguồn: https://www.accenture.com/us-en/event-cybertech-europe-2017?src=SOMS

Tấn công mạng rất tốn kém và phần đắt nhất trong số này là mất thông tin. Mất dữ liệu xảy ra trong quá trình hack và nếu thông tin thuộc về bên thứ ba thì việc cố gắng khôi phục dữ liệu bị mất đó có thể rất tốn kém.

Đến năm 2020, sẽ có 300 tỷ mật khẩu được sử dụng trên toàn thế giới

Nguồn: https://www.scmagazine.com/home/other/research/video-300-billion-passwords-by-2020-report-predicts/

Ngày nay, có vẻ như có một mật khẩu cho tất cả mọi thứ. Giữa cả con người và máy móc, sẽ có khoảng 300 tỷ mật khẩu được sử dụng trên toàn thế giới vào năm 2020. Mật khẩu là chìa khóa để đảm bảo bảo vệ an ninh mạng và giảm thiểu các mối đe dọa tiềm ẩn.

Hơn một nửa số millennials đã trải qua tội phạm mạng trong năm ngoái

Nguồn: https://www.arabianbusiness.com/2-5m-clus-consumers-said-be-hit-by-cyber-crime-in-past-year-653743.html

Millennials là nhóm người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tội phạm mạng. Điều này có khả năng bởi vì họ là nhóm hiểu biết nhất về công nghệ. Trong mọi trường hợp, xung quanh 53 phần trăm trong hàng nghìn năm kinh nghiệm tội phạm mạng trong năm ngoái.

Dữ liệu cá nhân có thể được mua trong phạm vi từ $ 0,20 đến $ 15,00

Nguồn: https://www.rsa.com/content/dam/premium/en/white-apers/2018-civerse-state-of-cybercrime.pdf

Loại tỷ lệ nào bạn sẽ đưa vào dữ liệu cá nhân của bạn? Thật không may, những người khác có thể không đánh giá cao nó. Vì dữ liệu cá nhân bán rất ít, bạn sẽ muốn cẩn thận. Các cá nhân trong thị trường bán hàng có nhiều khả năng cố gắng tích lũy càng nhiều dữ liệu để bán càng tốt.

Thông tin thẻ tín dụng bán ở cấp cao hơn các loại dữ liệu cá nhân khác. Làm cho thông tin của bạn khó bán lại càng tốt sẽ làm cho giá trị của thông tin đó giảm xuống đối với bất kỳ ai cố gắng kiếm một hoặc hai từ danh tính của bạn.

Giải thưởng tỷ lệ tội phạm mạng thấp nhất thuộc về Hà Lan. Cao nhất đến Indonesia.

Nguồn: https://www.vpngeek.com/21-terrifying-cyber-crime-statistic-in-2018/

Trong khi chỉ 14 phần trăm dân số ở Hà Lan bị ảnh hưởng bởi tội phạm mạng, đại khái 59 phần trăm của dân số ở Indonesia là. Mặc dù mục tiêu là không có ai bị ảnh hưởng bởi tội phạm mạng, nhưng hầu hết các quốc gia đều rơi vào khoảng giữa. Một phần lớn của việc hạ thấp tỷ lệ này sẽ bao gồm việc giáo dục mọi người về cách thông minh trực tuyến và không tham gia vào các hành vi rủi ro.

Nếu họ vi phạm dữ liệu, thông thường phải mất hơn 6 tháng để thông báo cho các công ty. 

Nguồn: https://www.zdnet.com/article/businesses-take-over-six-months-to-detect-data-breaches/

Ngay cả sau khi Yahoo và Equachus, các công ty vẫn phát triển như vậy. Việc các công ty phải mất hơn 6 tháng để nhận ra rằng họ có vi phạm dữ liệu đồng nghĩa với việc bạn ngày càng dễ bị đánh cắp thông tin của bạn.

Dễ bị tấn công có nghĩa là vấn đề mà các công ty bạn đặt niềm tin vào và bạn cung cấp thông tin cho ai. Tấn công xảy ra, nhưng thời gian mất đi trong khi các công ty phải chú ý dẫn đến một lượng thông tin không thể chấp nhận được bị tội phạm mạng thu nhận.

Khoảng 95% lỗi bảo mật đám mây được dự đoán là lỗi của khách hàng

Nguồn: https://www.gartner.com/smarterwithgartner/is-the-cloud-secure/

Trong khi các công ty lớn là những người thường bị nhắm đến trên các phương tiện truyền thông như cho phép vi phạm an ninh, thì người tiêu dùng lại hoàn toàn không thích. Dường như xung quanh 95 phần trăm lỗi bảo mật đám mây dẫn đến lỗi của khách hàng.

Việc sử dụng phức tạp trên nền tảng đám mây không phải lúc nào cũng làm cho nó trở nên thân thiện với người dùng, nhưng cách mà hiện tại nó đang được sử dụng đang cho phép nhiều vi phạm dữ liệu. Tiến về phía trước, vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách thực thi và thực thi các chính sách về quyền sở hữu, trách nhiệm và chấp nhận rủi ro trên đám mây.

Word, PowerPoint và Excel (các định dạng Microsoft Office) bao gồm nhóm các phần mở rộng tệp độc hại phổ biến nhất.

Nguồn: https://www.cisco.com/c/dam/m/digital/elq-cmcglobal/witb/acr2018/acr2018final.pdf

Đến vào khoảng 38 phần trăm, Định dạng tệp Microsoft Office. Mặc dù điều này nghe có vẻ mơ hồ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến bạn mỗi ngày. Các định dạng tệp Microsoft này thường được gửi dưới dạng tiện ích mở rộng hoặc tệp đính kèm trong email. Các tệp đính kèm tập tin này Các vectơ mối đe dọa phổ biến cho phần mềm độc hại. Có vấn đề với an ninh mạng vì rất nhiều cá nhân sử dụng chúng.

WordPress là phần mềm tạo trang web phổ biến nhất hiện đang cung cấp năng lượng cho hơn 30% tất cả các trang web trên Internet. Nhưng 73,2% tất cả các cài đặt WordPress là mở cho các lỗ hổng.

Tỷ lệ thất nghiệp an ninh mạng đang đạt gần 0%.

Nguồn: https://www.gomindsight.com/blog/cybersecurity-statistic/

Đến năm 2021 – cùng năm đó, an ninh mạng sẽ tiêu tốn của chúng tôi 6 nghìn tỷ đô la công việc kinh doanh cũng được dự đoán sẽ tấn công 3,5 triệu. Kỹ năng bảo mật mạng là cần thiết và bây giờ họ cần. Càng nhiều nhân viên an ninh mạng có thể được tuyển dụng càng tốt để chống lại những thách thức an ninh mà chúng tôi hiện đang phải đối mặt.

Khi an ninh mạng đe dọa làm hỏng các doanh nghiệp, mọi người đều tìm cách đưa ai đó (ngay cả với tư cách là nhà tư vấn) để giúp họ thoát khỏi mọi rủi ro tiềm ẩn.

Khoảng 70 phần trăm các tổ chức nói rằng rủi ro an ninh mạng của họ tăng đáng kể trong năm 2017

Nguồn: https://www-01.ibm.com/common/ssi/cgi-bin/ssialias?htmlfid=SEL03130WWEN&

Chỉ trong vài năm gần đây, chúng tôi đã bắt đầu nghe về vi phạm dữ liệu và các công ty lớn bị hack cho dữ liệu của họ. Trong khi vấn đề này không chỉ tồn tại trong vài năm qua, rủi ro chắc chắn đã tăng lên. Tại sao? Bởi vì tiền bây giờ là một yếu tố rất lớn. Tin tặc có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách lấy thông tin có giá trị từ các công ty, đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng từ khách hàng hoặc các công ty tống tiền bằng cách đe dọa làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ.

Các công ty đang lo sợ về mối đe dọa an ninh mạng tiềm năng này vì 71% khách hàng nói rằng họ sẽ rời khỏi một tổ chức sau khi vi phạm dữ liệu.

Nguồn: https://www.agcs.allianz.com/insights/expert-risk-articles/risk-future-cyber/

Bạn có thể tự hỏi tại sao một công ty trị giá hàng triệu có thể đưa vào một tin tặc. Nó có thể vì khách hàng của họ và bị đe dọa bao nhiêu nếu họ rời đi. Nếu 7 trong số 10 khách hàng ở lại thì tôi sẽ gặp vấn đề này nếu một công ty gặp phải vấn đề này, thì tốt hơn là họ không gặp phải vấn đề này.

Nếu mọi người nói đúng, thì công ty sẽ nhanh chóng hoạt động. Tránh rủi ro an ninh mạng hoàn toàn hoặc thanh toán cho tin tặc là điều đáng giá đối với các công ty không muốn mất toàn bộ cơ sở khách hàng của họ.

Có hơn 130 vụ vi phạm dữ liệu mục tiêu, quy mô lớn ở Hoa Kỳ mỗi năm.

Nguồn: https://www.accenture.com/us-en/event-cybertech-europe-2017?src=SOMS#block-insights-and-innovation

Trong khi Hoa Kỳ bắt đầu nói nhiều hơn về các vi phạm dữ liệu xảy ra, số vụ tấn công liên tục gia tăng. Có 130 quy mô lớn các cuộc tấn công xảy ra mỗi năm và số lượng đang gia tăng 27 phần trăm. Chúng tôi nhanh chóng tiến tới một cuộc khủng hoảng an ninh mạng mà không cải thiện.

Các nền tảng Android rất dễ bị tấn công an ninh mạng

Nguồn: https://www.agcs.allianz.com/insights/expert-risk-articles/risk-future-cyber/

Số lượng phần mềm độc hại (phần mềm độc hại) được cài đặt trên nền tảng Android có tăng 400 phần trăm. Một phần của vấn đề là thực tế là các cá nhân thoải mái hơn nhiều khi nói đến điện thoại thông minh của họ so với máy tính của họ. Trong khi 72 phần trăm trong số người dùng có phần mềm chống vi-rút miễn phí trên máy tính xách tay của họ, chỉ 50 phần trăm có bất kỳ loại bảo vệ trên điện thoại của họ.

Hãy nhớ rằng, điều này là nguy hiểm vì các thiết bị di động hiện là trợ lý cá nhân cầm tay. Họ đã sử dụng để theo dõi mọi thứ, từ thông tin liên quan đến công việc đến gia đình và bạn bè đến thông tin sức khỏe đến tài chính. Chúng là một tiện ích phù hợp với một kích cỡ và nếu bất kỳ điện thoại nào là nạn nhân của tội phạm mạng thì tất cả dữ liệu đó sẽ bị tin tặc truy cập.

Trung Quốc là quốc gia có nhiều phần mềm độc hại nhất trên thế giới

Nguồn: https://www.pandasecurity.com/mediacenter/press-release/all-recorded-malware-appeared-in-2015/

Tốt hơn một nửa số máy tính của Trung Quốc bị nhiễm với phần mềm độc hại. Ngay cả khi nhận thức ngày càng tăng, tin tặc đang đạt đến đỉnh cao. Tin tặc có thể truy cập thông tin cá nhân, mật khẩu và lây nhiễm các thiết bị khác trên cùng một mạng sau khi chúng chinh phục được một thiết bị. Điều này có nghĩa là việc đảm bảo rằng các mạng vẫn bảo mật là vô cùng quan trọng để nó không lan truyền nhanh như ở Trung Quốc.

Tìm cho mình trong danh sách mong muốn nhất của FBI nếu bạn bị bắt gặp hack.

Nguồn: https://us.norton.com/iternetsecurity-emerging-thurr-10-facts-about-todays-cybersecurity-landscape-that-you-should-ledge.html

Đúng vậy, ở đó, không có ân sủng với tội ác này. Đây là một Danh sách mong muốn nhất của FBI Cyber và nếu bạn bắt gặp hack thì đây chính xác là nơi bạn đến. Tính đến năm 2018, danh sách đã có hơn 40 cá nhân. Lập trình máy tính Park Jin Hyok là số 1 trong danh sách. Ông chịu trách nhiệm cho một số cuộc xâm nhập máy tính đắt nhất trong lịch sử.

Các cuộc tấn công của anh ta đã cố gắng ăn cắp nhiều hơn 1 tỷ đô la và loạt vụ tấn công này đã tác động đến hàng chục ngàn máy tính. Không cần phải nói, FBI isn lộn xộn xung quanh. Những loại tội phạm này rất nghiêm trọng vì số lượng cá nhân mà chúng ảnh hưởng cũng như số tiền mà chúng kết thúc khiến mọi người phải trả giá.

Khoảng 60 triệu người Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi hành vi trộm cắp danh tính

Nguồn: https://us.norton.com/iternetsecurity-emerging-thurr-10-facts-about-todays-cybersecurity-landscape-that-you-should-ledge.html

Và đây chỉ là số người Mỹ đã ở trong quá khứ! Với con số cao như vậy, ai biết có bao nhiêu người sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng trong tương lai? Mỗi khi các cá nhân có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn, bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp danh tính. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng bạn luôn luôn thông minh với dữ liệu của mình và bảo vệ dữ liệu đó khỏi mọi tin tặc tiềm năng ngoài kia. Bạn muốn giảm bất kỳ tình huống nào có thể khiến bạn và dữ liệu cá nhân của bạn bị lộ.

Mục tiêu số một cho các cuộc tấn công được nhắm mục tiêu là Hoa Kỳ.

Nguồn: https://us.norton.com/iternetsecurity-emerging-thurr-10-facts-about-todays-cybersecurity-landscape-that-you-should-ledge.html

Trong khi Trung Quốc có thể là quốc gia có nhiều phần mềm độc hại nhất và Indonesia có thể có tỷ lệ tội phạm cao nhất, Hoa Kỳ thực sự đứng đầu danh sách cho các cuộc tấn công nhắm mục tiêu. Các cuộc tấn công được nhắm mục tiêu là gì? Các cuộc tấn công được nhắm mục tiêu có thể được tài trợ bởi nhà nước hoặc được tài trợ bởi các nhóm tư nhân, nhưng họ lại thường xuyên hơn.

Hoa Kỳ hiện đang là mục tiêu để các quốc gia khác phá vỡ, cướp, phá hoại hoặc gián điệp thông qua các phương tiện mạng của họ. Ngay sau Hoa Kỳ tại các điểm số 2 và # 3 lần lượt là Ấn Độ và Nhật Bản.

Chi phí trung bình của vi phạm dữ liệu cho một công ty là 3,86 triệu đô la.

Nguồn: https://securityintellect.com/series/ponemon-instolarship-cost-of-a-data-breach-2018/

Nếu công ty của bạn có dữ liệu của họ bị vi phạm, hãy sẵn sàng tuôn ra gần như 4 triệu đô xuống cống. Nó sẽ đưa bất kỳ công ty cụ thể nào trên toàn quốc số lượng quốc gia này giải quyết các vấn đề trong tay, và hãy nhớ rằng, phần lớn trong số này sẽ giải quyết việc mất thông tin.

Bây giờ, nếu bạn là một công ty ở Hoa Kỳ, nó có giá gấp đôi số tiền tại 7,91 triệu đô la. Với điều này, và thực tế là nó sẽ khiến bạn mất 6 tháng để xác định vi phạm, có thể an toàn hơn khi đưa ra các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ.

Một cuộc tấn công của hacker xảy ra cứ sau 39 giây

Nguồn: https://www.securitymagazine.com/articles/87787-hackers-attack-every-39-seconds

Bạn chỉ có thể rời khỏi nó. Cứ sau một phút, một hacker lại tấn công bất kỳ máy tính nào có truy cập Internet. Những cuộc tấn công tác động 30 phần trăm người Mỹ mỗi năm.

Nó ước tính đến năm 2020 sẽ chứng kiến ​​200 tỷ thiết bị được kết nối

Nguồn: https://www.symantec.com/security-center/threat-report

Kết nối các thiết bị rất thuận tiện, nhưng nó cũng cho phép tin tặc truy cập ngày càng nhiều thông tin một khi chúng vi phạm một thiết bị trong mạng. Chẳng bao lâu, tin tặc sẽ có thời gian dễ dàng và dễ dàng hơn để truy cập vào tất cả thông tin của chúng tôi với một vài lần bấm phím.

Các công ty không được chuẩn bị – và chỉ khoảng 38% các công ty toàn cầu nghĩ rằng họ có thể xử lý một cuộc tấn công mạng lớn nếu điều đó xảy ra.

Nguồn: https://www.cybintsolutions.com/cyber-security-facts-stats/

Xung quanh 38 phần trăm của các tổ chức toàn cầu nói rằng họ có thể xử lý một cuộc tấn công mạng tinh vi của người Viking. Trường hợp đó để lại bất cứ ai khác? Điều đó có nghĩa là 62 phần trăm aren chuẩn bị, đó là tỷ lệ cược khủng khiếp khi hơn một nửa các công ty đã trải qua một số loại tấn công trong năm ngoái.

Các ransomware trung bình là hơn 1.000 đô la

Nguồn: https://www.symantec.com/security-center/threat-report

Nếu bạn không nghe nói về ransomware, thì đó là một loại phần mềm độc hại đe dọa dữ liệu cá nhân công cộng hoặc chặn truy cập mãi mãi trừ khi số tiền được trả. Mặc dù bạn không phải trả tiền cho ransomware, nhưng thông thường các nạn nhân của loại tấn công mạng này sẽ trả tiền để giữ an toàn cho dữ liệu của họ.

Ngoài ra, điều rất nguy hiểm về ransomware là internet cho phép chúng ta kết nối cuộc sống của mình theo nhiều cách. Với gia đình, bạn bè, trường học, công việc, và nhiều hơn nữa, có bất kỳ loại khối nào trên quyền truy cập này dường như hầu như không thể hiểu được đối với hầu hết các cá nhân. Do đó, tiền chuộc là một cái giá nhỏ phải trả để có quyền truy cập này mãi mãi.

Các cuộc tấn công ransomware vào các cá nhân xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với các doanh nghiệp

Nguồn: https://cybersecurityventures.com/global-ransomware-damage-costs-predicted-to-exceed-8-billion-in-2018/

Vào năm 2020, nó đã ước tính rằng các doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi tấn công ransomware cứ sau 14 giây (có – 4 lần một phút!). Tuy nhiên, điều đó vẫn ít thường xuyên hơn các cá nhân nhận được các yêu cầu này. Do đó, ransomware chiếm một lượng lớn chi phí thiệt hại toàn cầu của các cuộc tấn công an ninh mạng.

Thống kê an ninh mạng: Takeaways chính

Nhìn chung, an ninh mạng là một vấn đề lớn và nó chỉ trở nên lớn hơn. Khi các nỗ lực lừa đảo, phần mềm độc hại, đánh cắp danh tính và vi phạm dữ liệu khổng lồ gia tăng hàng ngày, thế giới đang xem xét một dịch bệnh sẽ chỉ được giải quyết bằng hành động trên toàn thế giới.

Hiểu vấn đề và giáo dục quần chúng về cách giải quyết những bất an quy mô lớn trong hệ thống là bước đầu tiên để đảm bảo tin tặc don don có cơ hội đánh cắp thông tin và danh tính của bạn (tại nhà hoặc tại nơi làm việc).

Chia sẻ:

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map