Tài nguyên trực tuyến tốt nhất cho phụ nữ muốn học lập trình

Mặc dù cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu thấy một sự thay đổi nhỏ, nhưng không thể phủ nhận rằng nhiều phụ nữ ngại tham gia vào các ngành công nghiệp STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Ở đây tôi đã biên soạn tốt nhất .


Hãy tin tôi? Kiểm tra những thống kê đáng ngạc nhiên về phụ nữ trong thế giới công nghệ:

 • Phụ nữ chỉ sở hữu 5% khởi nghiệp
 • 11% vị trí điều hành tại Thung lũng Silicon thuộc về phụ nữ
 • Chỉ 25% công việc máy tính được phụ nữ nắm giữ
 • Chỉ có 3% phụ nữ cho rằng sự nghiệp công nghệ là lựa chọn đầu tiên của họ

Và điều này chỉ là khởi đầu.

Nhưng điều quan trọng là, phụ nữ có xu hướng trở thành nhà phát triển tốt hơn nam giới. Một nghiên cứu năm 2016 với hơn 3 triệu yêu cầu kéo Github cho thấy 79% phụ nữ kéo yêu cầu được chấp nhận, với những người đàn ông theo sau tại 74,6% – nhưng chỉ khi giới tính không được tiết lộ.

Nghiên cứu này tiếp tục nêu rõ rằng sự thiên vị về giới tồn tại trong lập trình nguồn mở bởi vì khi giới tính được xác định trên hồ sơ công khai của người dùng, số lượng từ chối đối với phụ nữ tăng lên đáng kể.

Mặc dù tôi không tự nhận mình là một chuyên gia về xu hướng giới tính, nhưng tôi cũng không muốn cung cấp một danh sách các lý do tại sao phụ nữ lại nổi tiếng trong thế giới công nghệ, tôi đang nói rằng có một sự mất cân bằng rõ ràng. Rốt cuộc, những con số không nói dối.

Nhưng điều đó có thể thay đổi bằng cách cho phụ nữ nhiều cơ hội gia nhập thế giới công nghệ và thành công như các đồng nghiệp nam của họ. Trên thực tế, ngày nay, bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn học cách viết mã, miễn là cô ấy biết đi đâu để trau dồi kỹ năng của mình.

Cho dù bạn là một người phụ nữ muốn thay đổi nghề nghiệp hay một cô gái trẻ muốn học một vài kỹ năng mã hóa, tôi đã giúp bạn được bảo vệ. Hãy xem điều này tuyệt vời tài nguyên được thiết kế để giúp một người phụ nữ phá vỡ các rào cản và bước vào thế giới công nghệ ở bất kỳ khả năng nào họ muốn.

Danh sách tài nguyên dành cho phụ nữ muốn học lập trình

Tài nguyên trực tuyến tốt nhất cho phụ nữ muốn học lập trình

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn trên bạn. Tôi đã chia mỗi tài nguyên thành các danh mục riêng biệt để bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Trên trang web đào tạo

1. Học viện phát triển Ada

học viện phát triển ada

Học viện phát triển Ada là một chương trình đào tạo tiên tiến và có tính chọn lọc cao ở Seattle, Washington phục vụ cho phụ nữ và những người đa dạng về giới muốn trở thành nhà phát triển phần mềm.

Dựa vào các nhà tài trợ để tài trợ cho trải nghiệm thực tập trong ngành và trong ngành (có nghĩa là học phí là miễn phí), Ada dạy cho phụ nữ Ruby, Rails, HTML, CSS, JavaScript, Git và Kiểm soát nguồn.

2. Cô gái Mã

cô gái mã

74% cô gái trẻ bày tỏ sự quan tâm đến các lĩnh vực STEM và khoa học máy tính. Tuy nhiên, khi đến lúc quyết định học ngành gì và chọn nghề nghiệp nào, điều gì đó xảy ra và nhiều người chọn một con đường khác. Girls Who Code được thiết kế để phá vỡ chu trình đó và mang đến cho các cô gái trẻ kỹ năng và sự tự tin để tiến lên với sự nghiệp công nghệ của họ.

Họ cung cấp các câu lạc bộ sau giờ học cho các cô gái trẻ như trường tiểu học, vì vậy họ có thể bắt đầu học những điều cơ bản và phát triển tình yêu với tiền mã hóa. Đối với các nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, có các trại hè chuyên dạy mã hóa và đưa các cô gái đến các công việc công nghệ tiềm năng mà họ có thể quan tâm.

3. Học viện Hackbright

học viện hackbright

Trong nỗ lực giúp phụ nữ trở thành những lập trình viên tuyệt vời, Hackbright Academy cung cấp một khóa đào tạo cấp tốc kéo dài 12 tuần, bao gồm cả khóa học truyền thống trong lớp và công việc dự án cá nhân để hiểu kỹ về công nghệ phần mềm.

4. Máy xay sinh tố

người mẹ

MotherCoders là một tổ chức phi lợi nhuận được thiết kế để giúp các bà mẹ xâm nhập vào thế giới công nghệ để họ có thể thiết lập sự nghiệp vững chắc cho chính mình. Thông qua chương trình đào tạo 9 tuần bán thời gian (hoàn thành với dịch vụ chăm sóc trẻ em tại chỗ), MotherCoders nhằm mục đích giúp những người đấu tranh tiếp cận các chương trình giáo dục tái nhập lực lượng lao động, thăng tiến nghề nghiệp hoặc tăng tốc khởi nghiệp.

5. Cô gái phát triển nó

cô gái phát triển nó

Girl Develop Đây là một tổ chức phi lợi nhuận khác trải rộng trên 62 thành phố ở Hoa Kỳ, cung cấp những cách thức hợp lý cho phụ nữ học phát triển web và phần mềm. Với các lớp học trực tiếp và hỗ trợ cộng đồng, Girl Develop It hy vọng sẽ trao quyền cho phụ nữ tự tin để xây dựng các ứng dụng web và di động của riêng họ.

Đào tạo / Khóa học trực tuyến

1. Skillcrush

kỹ năng

Tại Skillcrush, bạn tham gia các lớp học trực tuyến cụ thể dựa trên những gì bạn muốn học. Ví dụ: tìm hiểu phát triển web, WordPress nâng cao, thiết kế web, phân tích dữ liệu và thậm chí là sao chép cho internet.

Mặc dù không giới hạn ở việc chỉ viết mã cho phụ nữ (khoảng 25% sinh viên là nam), các chương trình đào tạo được thiết kế để giúp phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp mơ ước của họ.

2. Cô gái đường ray

cô gái đường ray

Rails Girls là một nguồn tài nguyên trực tuyến dành cho phụ nữ muốn tìm hiểu thêm về công nghệ và cách xây dựng ý tưởng của họ. Học lập trình cơ bản, phác thảo và tạo mẫu. Ngoài ra, hãy truy cập các hướng dẫn, tài liệu và công cụ trực tuyến trên web để giúp bạn đưa ra ý tưởng của mình và thông tin sự kiện để bạn có thể gặp những người phụ nữ tương tự muốn xâm nhập vào thế giới công nghệ.

Hướng dẫn

Tìm các hướng dẫn mã hóa trên internet cũng đơn giản như chạy một tìm kiếm nhanh trên Google. Điều đó nói rằng, tôi đã làm mọi thứ dễ dàng hơn với bạn bằng cách chia sẻ một số hướng dẫn với bạn để bạn không phải tự mình lướt web:

1. Hướng dẫn CSS

Bạn đang tìm kiếm một vài hướng dẫn để giúp bạn với các kỹ năng CSS của bạn? Tripwire đã tổng hợp một số hướng dẫn CSS hữu ích nhất để bạn có thể làm việc với kiểu dáng và bố cục của các trang web của mình. Mỗi hướng dẫn đều có bản chất cụ thể, vì vậy chỉ cần tìm một hướng dẫn phù hợp với nhu cầu của bạn và kiểm tra nó.

2. Hướng dẫn mã chinh phục mã

Tìm hiểu về các ngôn ngữ trang web được sử dụng rộng rãi nhất như HTML, CSS, JavaScript và PHP nhờ vào phần hướng dẫn mã miễn phí Code Conquest. Mặc dù không được thiết kế để cung cấp cho bạn đào tạo đầy đủ về bất kỳ một chủ đề nào, những hướng dẫn này có thể giúp bạn quyết định liệu ngôn ngữ đó có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không.

3. CodeAcademy

Mặc dù không đặc biệt hướng đến phụ nữ, CodeAcademy là một trong những nơi phổ biến nhất để học cách viết mã. Tham gia cùng hàng triệu người trong việc học HTML, CSS, JavaScript, jQuery, PHP, Python và Ruby – tất cả đều miễn phí.

4. Mã Avengers

Code Avengers đưa các hướng dẫn lên cấp độ tiếp theo bằng cách làm cho chúng tương tác và vui vẻ. Một lần nữa, mặc dù không đặc biệt hướng đến phụ nữ, nhưng có rất nhiều thứ để học như cách viết mã trò chơi, ứng dụng và trang web bằng JavaScript, HTML và CSS. Có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, hướng dẫn này chỉ mất 12 giờ để hoàn thành.

5. Học viện Khan

Khan Academy cung cấp cho những người muốn tìm hiểu cách viết mã hướng dẫn bằng video từng bước về cách lập trình bản vẽ, hoạt hình và trò chơi. Hoặc, bạn có thể tìm hiểu cách tạo trang web bằng HTML và CSS.

Kênh Slack / Podcast / Video

Dưới đây là danh sách một số kênh, podcast và video Slack tốt nhất dành cho những phụ nữ muốn tìm hiểu cách viết mã.

1. Kênh chùng cho phụ nữ trong thế giới công nghệ

Nếu bạn quen thuộc với công cụ giao tiếp Slack và muốn kết nối với những phụ nữ khác trong lĩnh vực công nghệ, hãy tham gia bất kỳ số lượng kênh Slack phổ biến nào sau đây:

 • Phụ nữ trong công nghệ: tự hào với hơn 800 thành viên và chào đón bất cứ ai, bất kể trình độ kỹ năng, bạn có thể nói chuyện với những phụ nữ khác viết mã, kiểm tra phần mềm, thiết kế đồ họa và hơn thế nữa.
 • #FbangFounders: kết nối với những người sáng lập công ty công nghệ mới, thành lập và đầy tham vọng để chia sẻ ý tưởng và tìm giải pháp cho các vấn đề. Học hỏi lẫn nhau các doanh nhân làm cho việc điều khiển thế giới công nghệ phức tạp và đôi khi cô đơn trở nên dễ dàng hơn – đặc biệt là phụ nữ.
 • Women Techmakers: Được chia thành ba nhóm: sự nghiệp sớm, sự nghiệp trung cấp và sự nghiệp đã được thiết lập, kênh Slack này sẽ kết nối bạn với những người có cùng sở thích cũng như thông báo cho bạn về các sự kiện và nguồn lực sắp tới để giúp phát triển sự nghiệp của bạn.

2. Podcast nữ sáng lập

Kiểm tra một loạt các podcast tốt nhất cho phụ nữ muốn phá vỡ khuôn mẫu và trở thành người sáng lập công ty khởi nghiệp của riêng họ:

 • Startup School Radio của Y Combinator: học hỏi từ những người sáng lập hoặc nhà đầu tư trong quá khứ về những thứ như bắt đầu, tài trợ và nhân rộng công ty của riêng bạn.
 • Girlboss Radio: mỗi podcast là một cuộc phỏng vấn với một người phụ nữ thành công, người đã tạo được dấu ấn trong thế giới kinh doanh. Tìm hiểu làm thế nào họ làm nó và những gì họ đã học được trên đường đi.
 • Cô ấy đã làm theo cách của mình với Amanda Boleyn: nghe về những nữ doanh nhân hàng đầu và cách họ làm mọi thứ theo cách riêng của họ.
 • SheNomads: nếu bạn muốn tham gia vào thế giới công nghệ, làm việc từ xa và đi du lịch khắp thế giới, thì đây là podcast dành cho bạn.
 • MADWomen Podcast by Women in Wireless: podcast này tập trung vào phụ nữ trong thế giới di động và kỹ thuật số. Tìm hiểu về các nhà lãnh đạo nữ đặc biệt, tìm hiểu những gì cần thiết để thành công và trao quyền cho bản thân để kiểm soát cuộc sống của chính bạn bất chấp các tỷ lệ cược.

3. Danh sách phát video cho Coders nữ

Nếu bạn muốn xem nội dung video, trái ngược với văn bản bằng văn bản, hãy xem danh sách danh sách phát video hữu ích này được thiết kế để giúp bạn đáp ứng tất cả các nhu cầu mã hóa của bạn:

 • CodePath: công nghệ phần mềm là một ngành công nghiệp luôn thay đổi, điều đó có nghĩa là nếu bạn chỉ mới bắt đầu, có thể khó theo kịp. Tìm người cố vấn, học các kỹ năng mới và khám phá các dự án giúp mài giũa kỹ năng mã hóa của bạn dễ dàng và thú vị hơn.
 • WomenWhoCode: danh sách phát video phi lợi nhuận này giúp truyền cảm hứng cho phụ nữ vượt trội trong sự nghiệp công nghệ của họ. Với hơn 50.000 thành viên trên 20 quốc gia (và tự hào với hơn 3.000 sự kiện trên toàn thế giới), đây là nơi phù hợp nếu bạn cần một chút tự tin và nhiều kiến ​​thức.
 • Coding Blonde: người tạo ra đằng sau Coding Blond đã bắt đầu kênh YouTube này vào thời điểm cô đang học viết mã và thấy nó đáng sợ nhờ tất cả các khuôn mẫu.

Cộng đồng

Có rất nhiều cộng đồng trên toàn cầu kết nối phụ nữ trong thế giới công nghệ muốn học hỏi từ những người khác. Dưới đây là một vài trong số những điều tốt nhất để bạn bắt đầu:

1. Nhóm Facebook

Phụ nữ trong công nghệ

phụ nữ trong công nghệ

Nhóm Facebook này dành cho bất kỳ ai xác định là phụ nữ muốn nói chuyện về công nghệ. Nó nhằm mục đích cho mọi người thấy rằng họ có thể đạt được ước mơ của mình bất kể những trở ngại nào đang ở phía trước và thậm chí kết nối bạn với podcast Women in Tech của họ.

Phụ nữ công nghệ toàn cầu

phụ nữ công nghệ toàn cầu

Tìm hiểu những diễn biến mới nhất trong thế giới công nghệ và tham gia vào các cuộc trò chuyện với câu chuyện của riêng bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về bất kỳ sự kiện sắp tới nào Phụ nữ công nghệ toàn cầu đang tổ chức để bạn có thể tham dự và thăng tiến trong sự nghiệp công nghệ của mình.

2. Danh sách và trò chuyện Twitter

Kiểm tra fempire cho một danh sách toàn diện về phụ nữ trên toàn thế giới trong ngành công nghệ mà bạn nên theo dõi. Ngoài ra, Women in Tech Chat là một nguồn tuyệt vời để truyền cảm hứng, chia sẻ ý tưởng và trò chuyện.

Bạn muốn một danh sách các hashtag cho Twitter hoặc Instagram? Girl Knows Tech làm rất tốt công việc làm tròn các hashtag được sử dụng nhiều nhất cho phụ nữ trong thế giới công nghệ.

Đây là một số mục yêu thích của tôi:

 • #womenintech
 • #firtingfounders
 • #womenwhocode
 • # thông tin
 • #womeninbiz

Tất nhiên, đây chỉ là một sự khởi đầu. Nhưng tìm những người phụ nữ khác trong thế giới công nghệ để theo dõi bạn (và ngược lại) là cách tốt nhất để xây dựng một cộng đồng của riêng bạn, bạn có thể dựa vào để giải quyết vấn đề, truyền cảm hứng và chia sẻ ý tưởng mới.

3. Sự kiện

Nếu bạn muốn tham dự các sự kiện để kết nối với những người khác trong lĩnh vực công nghệ, hãy xem những điều này vào lần tới khi bạn muốn thực hiện một chuyến đi công tác:

 • Lễ kỷ niệm Grace Hopper: tham gia tập hợp các nhà công nghệ nữ lớn nhất thế giới. Đăng ký làm diễn giả hoặc tình nguyện viên, hoặc chỉ tham dự và tận hưởng bầu không khí.
 • Hội nghị thượng đỉnh về giới: hội nghị thượng đỉnh này được dành riêng để tìm hiểu lý do tại sao sự thiên vị giới tồn tại trong thế giới khoa học và công nghệ và cách khắc phục nó.
 • Hội nghị Tapia: mục tiêu hội nghị này là để thúc đẩy và tôn vinh sự đa dạng trong điện toán. Nó tìm cách nhận ra sự đa dạng tồn tại, kết nối mọi người và tạo ra các cộng đồng vượt ra ngoài hội nghị, nhận lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành và được truyền cảm hứng từ thành công của những người khác.
 • Thử thách khởi nghiệp dành cho phụ nữ: nếu startup của bạn cần tài trợ, hãy tham gia Thử thách khởi nghiệp dành cho phụ nữ và nêu ý tưởng của bạn để xem ai đó có sẵn sàng tài trợ cho những gì bạn cung cấp không.

Suy nghĩ cuối cùng

Cuối cùng, có nhiều tài nguyên có sẵn cho những phụ nữ muốn học viết mã. Từ các chương trình đào tạo trong lớp đến các khóa học trực tuyến, nội dung video và podcast đến các sự kiện và các nhóm cộng đồng, không có gì có thể ngăn bạn bước vào thế giới công nghệ và đạt được ước mơ của bạn.

Hãy để cho khuôn mẫu và sự thiên vị giới tính cản trở cuộc sống của bạn. Kiểm soát, lập kế hoạch và theo dõi thông qua. Thế giới cần nhiều lập trình viên nữ hơn.

Vì vậy, nếu bạn có động lực và tham vọng gia nhập ngành công nghệ, hãy kiểm tra các tài nguyên này và bắt đầu ngay. Nếu bất cứ điều gì, bạn có thể truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ hơn để làm theo.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map