Đối đầu này cung cấp cho bạn tất cả sự khác biệt chính giữa hai trong số các nhà xây dựng trang web phổ biến nhất hiện có.


Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý khi tôi nói:

Xây dựng một trang web như một người mới bắt đầu là rất khó!

Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Bạn có cần kiến ​​thức về mã hóa? Bạn có biết cách thiết lập lưu trữ web, chứng chỉ SSL hoặc cài đặt CMS không? Các chi phí là gì? Làm cái đó mất bao lâu?

Đây có lẽ là một số câu hỏi khó khiến bạn tránh xa trang web mơ ước của mình.

Tin tốt là có một giải pháp.

Xây dựng trang web hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn cực kỳ dễ dàng với những người xây dựng trang web chẳng hạn như Wix và Squarespace.

Đối với người không quen biết, người xây dựng trang web là một công cụ (chương trình, phần mềm, v.v.) giúp bạn tạo trang web trực quan mà không cần viết mã hoặc phải tải xuống / cài đặt bất cứ thứ gì.

Trong này So sánh Wix vs Squarespace bài đăng, tôi hố hai trong số những người xây dựng trang web tốt nhất với nhau.

WixKhông gian hình vuông
vuốt sang phảiwixkhông gian bình phương
Tóm lượcCá nhân tôi khuyên dùng Squarespace trên Wix, nhưng bạn sẽ không thất vọng với một trong hai – vì cả hai đều là những người xây dựng trang web tuyệt vời. Sự khác biệt lớn nhất là trình chỉnh sửa và nếu bạn thích trình chỉnh sửa kéo và thả có cấu trúc hoặc không cấu trúc.
Những đặc điểm chínhGiá bán: $ 13- $ 49 mỗi tháng
Biên tập viên: Kéo và thả không cấu trúc. Các yếu tố có thể được kéo và thả ở bất cứ đâu trên trang.
Chủ đề / mẫu: 500+
Miền miễn phí & SSL: Đúng
Gói miễn phí: Đúng
Giá bán: $ 12- $ 46 mỗi tháng
Biên tập viên: Cấu trúc kéo và thả. Các yếu tố được kéo và thả trên trang trong một cấu trúc cố định.
Chủ đề / mẫu: 80+
Miền miễn phí & SSL: Đúng
Gói miễn phí: Không (chỉ dùng thử miễn phí)
Dễ sử dụng⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ ��
Thiết kế & Bố cục⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ ��
Ứng dụng & Tiện ích bổ sung⭐⭐⭐⭐⭐ ��⭐⭐⭐⭐⭐
SEO & Tiếp thị⭐⭐⭐⭐⭐ ��⭐⭐⭐⭐⭐ ��
Thương mại điện tử⭐⭐⭐⭐⭐ ��⭐⭐⭐⭐⭐ ��
Viết blog⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ ��
Giá trị của đồng tiền⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ ��

Nhưng trước khi chúng ta nhảy vào so sánh Wix vs Squarespace, trước tiên, một số sự thật:

Theo BuildWith, Wix là người xây dựng trang web phổ biến nhất, kiểm soát 38% thị phần.

thống kê sử dụng xây dựng trang web

Squarespace là phổ biến thứ hai, cung cấp năng lượng 19% của các trang web sử dụng một người xây dựng trang web đơn giản. Cùng nhau, Wix và Squarespace kiểm soát 57% thị phần.

Cho dù bạn tìm thấy dữ liệu từ BuildWith, Statista.com hay bất kỳ trang web nào khác, Wix luôn xuất hiện ở đầu trang, theo sau là Squarespace với Weebly và những người khác đưa lên phía sau.

Tuy nhiên, sự quan tâm đến các nhà xây dựng trang web đã tăng lên đều đặn kể từ năm 2004, theo Google Trends, như được thấy trong biểu đồ đẹp dưới đây.

xu hướng so sánh wix vs bình phương

Đó là các nhà xây dựng trang web rõ ràng sẽ không đi đến đâu. Trên thực tế, họ đang trở thành trụ cột của người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm. Nhưng tôi lạc đề.

Mục đích của tôi là giúp bạn chọn người xây dựng trang web hoàn hảo cho trang web của bạn. Cho dù bạn chọn Wix hay Squarespace, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nếu không có thêm rắc rối, chúng ta hãy bắt đầu vì có rất nhiều thứ để trang trải.

Wix và Squarespace là gì?

xem xét wix vs bình phương

Wix và Squarespace là hai nhà xây dựng trang web phổ biến nhất hiện có. Cả hai công cụ đều giúp bạn tạo một trang web mà không cần kiến ​​thức về mã hóa.

Làm sao?

Họ vận chuyển với trình tạo trang trực quan kéo và thả giúp xây dựng một trang web dễ dàng như A, B, C.

Ngoài ra, các nhà xây dựng trang web loại bỏ các khía cạnh kỹ thuật của việc tạo trang web. 

Nói cách khác, một người xây dựng trang web cung cấp cho bạn một cách thân thiện với người mới bắt đầu để xây dựng các trang web hiệu quả mà không phải lo lắng về những thứ công nghệ cứng.

Ví dụ: nếu bạn chọn sử dụng WordPress, bạn phải thiết lập lưu trữ web, cài đặt chứng chỉ CMS, SSL và đảm nhiệm nhiều tác vụ quản trị.

Tất cả những nhiệm vụ này đều đầy thách thức, đặc biệt nếu bạn không am hiểu về công nghệ. Những kẻ ở Wix và Squarespace chăm sóc những thứ công nghệ, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng; xây dựng doanh nghiệp của bạn.

Đối với gói trả phí, bạn có được một người xây dựng trang web, lưu trữ web, chứng chỉ SSL, tên miền, hỗ trợ, v.v. trong một gói. Do đó, các nhà xây dựng trang web là công cụ hoàn hảo để triển khai các trang web một cách nhanh chóng.

Và chúng cũng linh hoạt, vì bạn có thể xây dựng blog, cửa hàng đơn giản và nhiều trang web khác một cách nhanh chóng.

Bây giờ chúng tôi biết những gì chúng tôi làm việc với, chúng ta hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Trong các phần sắp tới, tôi so sánh Squarespace vs Wix về mức độ dễ sử dụng, tùy chọn thiết kế, tiếp thị, thương mại điện tử, tích hợp của bên thứ 3, khả năng viết blog và giá cả.

Dễ sử dụng

Không cần phải nói rằng người xây dựng trang web mà bạn chọn cuối cùng phải dễ sử dụng. Chắc chắn là có một đường cong học tập, nhưng cả Wix và Squarespace đều cực kỳ dễ sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng chạy và chạy.

Đối với người mới bắt đầu, đăng ký một trong hai dịch vụ là dễ dàng. Tất cả bạn phải làm là tạo một tài khoản và bắt đầu xây dựng trang web của bạn. Cả hai đều khá đơn giản từ từ đi.

Để giúp bạn xây dựng một trang web mà không bị đổ mồ hôi, Wix và Squarespace đi kèm với các trình tạo trang trực quan kéo và thả trực quan. Vâng, hoàn thành với Hoàn tác nút trong trường hợp bạn gây rối.

Quy trình công việc của bạn là tất cả các vấn đề chọn, kéo và thả các yếu tố vào vị trí và bạn có một trang web. Nó không thể dễ dàng hơn thế.

Có một sự khác biệt lớn giữa hai, mặc dù. Các biên tập viên trang!

Hãy bắt đầu với Wix Editor.

Trình chỉnh sửa trang Wix

Wix là một khung vẽ trống, có nghĩa là bạn có thể kéo và thả các yếu tố bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn có toàn quyền tự do thiết kế để xây dựng trang web của những giấc mơ của bạn.

Giới hạn duy nhất với Wix là trí tưởng tượng của bạn. Sự tự do sáng tạo như vậy làm cho Wix trở nên hoàn hảo cho các nhà thiết kế sáng tạo, người có thể dễ dàng biết khi nào họ mắc lỗi.

Đồng thời, nó có thể là quá sức đối với nhà kính hoàn hảo, người chưa bao giờ xây dựng một trang web trước đây.

Để giải quyết vấn đề, Wix đã tạo ra Wix ADI (Artificial Design Intelligence), một công cụ tuyệt vời đưa ra quyết định thiết kế lớn cho bạn.

Chỉ cần trả lời một vài câu hỏi và Wix ADI sẽ tạo một trang web mà sau đó bạn có thể điền vào nội dung của mình.

Trình chỉnh sửa trang Squarespace

xây dựng trang bình phương

Mặt khác, Squarespace sẽ không cho phép bạn đặt các yếu tố ở bất cứ đâu bạn muốn. Bạn làm việc với các bố cục được thiết kế trước sẽ không cho phép bạn kéo và thả các yếu tố bất cứ nơi nào bạn thích. Nói cách khác, có một vùng cố định cho mọi phần tử.

Cách tiếp cận như vậy giữ cho các thiết kế và bố cục được kiểm soát vì bạn không có quyền tự do phạm phải tất cả các lỗi sai lầm. Bạn có một bố cục được tạo sẵn mà bạn có thể điền vào nội dung của mình mà không làm hỏng thiết kế tổng thể.

Vì lý do này, Squarespace hoàn hảo cho người mới bắt đầu muốn có một trang web chuyên nghiệp mà không gặp phải rắc rối nào trong việc sửa lỗi như căn chỉnh lề và v.v..

Chỉ cần tùy chỉnh một mẫu với nội dung của bạn và bạn sẽ ổn. Điều này cũng có nghĩa là Squarespace cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để thiết kế trang web của bạn một cách nhanh chóng.

Người chiến thắng là:

Không gian hình vuông

Tôi khuyên bạn nên đi với Squarespace để dễ sử dụng. Mặc dù vậy, đừng hiểu sai ý tôi, cả hai đều rất dễ sử dụng, nhưng Squarespace trực quan và tránh xa bạn.

Wix, mặt khác, đi kèm với một triệu và một tính năng, hoàn hảo cho các nhà thiết kế sáng tạo, nhưng không nhất thiết phải chào đón cho người mới.

Squarespace sẽ không có sự lộn xộn; chỉ cần chỉnh sửa mẫu và bạn tốt để đi. Trình tạo trang Wix cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong thiết kế hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ sử dụng hơn cho người mới bắt đầu.

Thiết kế bố trí & Mẫu

Bạn rõ ràng không muốn trang web của bạn trông giống như mọi trang web khác ngoài kia. Bạn muốn nổi bật, và bạn muốn nó ngay bây giờ.

Tôi yêu sự đa dạng, và bạn cũng vậy, điều đó có nghĩa là – đối với phần này – chúng tôi đang chọn người xây dựng trang web cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế và bố cục hơn.

Cả Wix và Squarespace đều cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ các tùy chọn thiết kế và bố trí. Nói cách khác, bạn không bao giờ thiếu các tùy chọn bạn cần để xây dựng một trang web đáng chú ý.

Wix cung cấp cho bạn hơn 500 mẫu sẵn sàng và có khả năng tùy biến cao, hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp. Đáng buồn thay, không phải tất cả các mẫu đều thân thiện với thiết bị di động hoặc đáp ứng.

Mẫu Wix

Tuy nhiên, Wix cung cấp cho bạn một trình chỉnh sửa riêng để tạo phiên bản di động của trang web của bạn. Tôi không biết về bạn, nhưng đó thực sự là một công cụ đối phó với bạn.

Ngoài ra, một khi bạn chọn một mẫu trong Wix, bạn sẽ bị mắc kẹt với nó. Nếu bạn thay đổi mẫu, bạn sẽ phải xây dựng trang web của mình từ đầu. Thật là một người lập dị.

Tuy nhiên, Wix cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn thiết kế và bố trí khác nhau. Họ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn văn bản, nghệ thuật vector, phòng trưng bày, menu, hình ảnh, nút, lưới, danh sách, phương tiện truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa. Về cơ bản, có một tùy chọn cho mọi thứ bạn cần.

Bạn có thể dễ dàng thêm từng yếu tố vào trang web của mình và tùy chỉnh rộng rãi trong Trình soạn thảo Wix. Vì Wix có trình chỉnh sửa biểu mẫu miễn phí, bạn có thể đặt từng phần tử bất cứ nơi nào bạn muốn.

Mẫu hình vuông

Không gian hình vuông, mặt khác, xử lý thiết kế khác nhau. Trình tạo trang web cung cấp cho bạn hơn 60 mẫu và một loạt các yếu tố được gọi là Khối nội dung.

Tất cả các mẫu đều đáp ứng đầy đủ từ việc di chuyển, nghĩa là bạn không cần phải tự điều chỉnh sau này. Trên hết, các khối nội dung rất chu đáo và đầy đủ tính năng, cho phép bạn xây dựng khối trang web của mình theo từng khối.

Mỗi khối nội dung cung cấp cho bạn vô số tùy chọn về màu sắc, kiểu dáng phông chữ, bố cục và hơn thế nữa. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi từng khối nội dung để tạo ra một thiết kế hoàn toàn mới.

Trong khi Wix cho phép bạn lấy một mẫu và hoàn toàn tùy chỉnh nó, Squarespace cho phép bạn thực hiện các thay đổi mô-đun sâu trên cơ sở từng yếu tố.

Nói cách khác, Wix đủ linh hoạt, cho phép bạn tạo một chủ đề mới từ đầu, điều mà bạn không thể làm với Squarespace.

Đồng thời, Squarespace cho phép bạn tùy chỉnh trang web của mình trong một số lần nhấp nhờ vào cách tiếp cận kiểu khung của nó đối với thiết kế web.

Người chiến thắng là:

Không gian hình vuông

Squarespace là người chiến thắng không thể nhầm lẫn khi nói đến các tùy chọn thiết kế và bố trí. Wix có thể có nhiều mẫu hơn nhưng trong trường hợp cổ điển về chất lượng hơn số lượng, Squarespace mang cúp về nhà.

Wix cung cấp cho bạn rất nhiều tính linh hoạt trong thiết kế để tùy chỉnh bất kỳ mẫu nào cho đến khi bạn thả. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xây dựng trang web của mình từ đầu nếu bạn thay đổi mẫu của mình.

Squarespace không cung cấp cho bạn nhiều chức năng kéo và thả, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi các mẫu mà không cần xây dựng lại trang web của mình từ đầu. Các mẫu được phản hồi đầy đủ ngay lập tức, đây là một điểm cộng.

Ứng dụng của bên thứ 3 & Bổ trợ

Một trang web tuyệt vời không chỉ là thẩm mỹ tuyệt vời. Bạn cần tất cả các công cụ bạn có thể tìm thấy để chạy một trang web thành công. Hầu hết các nhà xây dựng trang web cung cấp cho bạn rất nhiều chức năng cơ bản theo mặc định.

Khi bạn đã cạn kiệt cơ bản và cần nhiều năng lượng hơn, bạn chuyển sang các ứng dụng của bên thứ 3.

Chợ ứng dụng WixChợ ứng dụng Wix

Bây giờ, tôi sẽ không nói dối; Wix có một thị trường ứng dụng lớn hơn Squarespace. Thích hơn 17 lần.

Bạn nhận được tất cả các loại ứng dụng miễn phí và cao cấp để mở rộng trang web Wix của bạn theo nhiều cách. Chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng thêm Trò chuyện trên Facebook, tăng lưu lượng truy cập, tạo sự kiện, thu thập email và hơn thế nữa.

Đúng vậy, chợ ứng dụng Wix cung cấp cho bạn hơn 235 ứng dụng.

Mặt khác, thị trường Squarespace cung cấp cho bạn, hàng tá tiện ích mở rộng tại thời điểm viết.

Thị trường ứng dụng Squarespace

Bạn có một vài ứng dụng để vận chuyển, thuế, in theo yêu cầu, quản lý hàng tồn kho và theo dõi đơn hàng trong số những thứ khác.

Nếu bạn cần thêm tiện ích Squarespace, một tìm kiếm nhanh trên Google sẽ đủ. Luôn tìm kiếm các ứng dụng từ các nhà phát triển có uy tín.

Tuy nhiên, Squarespace có một số tùy chọn dựng sẵn tuyệt vời bù cho việc thiếu ứng dụng của bên thứ 3. Chẳng hạn, Squarespace đi kèm với các phòng trưng bày Instagram dựng sẵn, yêu cầu một ứng dụng trong Wix.

Các tích hợp tích hợp khác bao gồm nhúng âm thanh / video, bản đồ, Google AMP, Nhận xét Disqus và Phông chữ Google trong số những thứ khác.

Người chiến thắng là:

Wix

Wix vượt qua Squarespace trong bộ phận bổ trợ, với danh sách ứng dụng khổng lồ. Tất cả đều giống nhau, các tiện ích và ứng dụng của bên thứ 3 mà bạn kết thúc sử dụng phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và sở thích của bạn.

Wix cung cấp cho bạn nhiều ứng dụng hơn Squarespace, nhưng các tính năng sau tích hợp gần như bù đắp cho việc thiếu ứng dụng của bên thứ 3.

SEO & Tiếp thị

Chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để tạo ra lưu lượng truy cập có liên quan vì đó là huyết mạch của bất kỳ trang web nào. Không có lưu lượng truy cập, trang web của bạn tốt như chết.

Điều đó đang được nói, Wix và Squarespace cung cấp những gì về SEO và tiếp thị? Vâng, cả hai người xây dựng trang web cung cấp cho bạn tất cả các công cụ tiếp thị cơ bản bạn cần.

Cho dù bạn chọn Wix hay Squarespace, bạn sẽ nhận được email marketing, Google Ads, Google Analytics, tích hợp MailChimp, nhà sản xuất logo, quảng cáo Facebook và chia sẻ xã hội.

Ngoài ra, bạn có rất nhiều ứng dụng tiếp thị của bên thứ 3 theo ý của bạn. Chẳng hạn, mỗi người xây dựng trang web cho phép bạn tích hợp với các nhà cung cấp tiếp thị qua email như MailChimp trong số những người khác.

Trên hết, mỗi nền tảng cung cấp cho bạn các tùy chọn SEO đầy đủ để tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thêm mô tả meta, tiêu đề SEO, v.v..

Về mặt SEO và tiếp thị, bạn có đủ tùy chọn để giữ cho bạn bận rộn. Cả hai nhà xây dựng trang web đều thân thiện với SEO, cho phép bạn hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn.

Người chiến thắng là:

Bị trói

Xem xét sự thành công của các chiến dịch SEO và tiếp thị của bạn tỷ lệ thuận với công việc bạn đặt vào, thật khó để quyết định người chiến thắng. Bên cạnh đó, cả Wix và Squarespace đều cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để khởi chạy các chiến dịch tiếp thị thành công.

Nếu chúng ta đi với số lượng lớn các ứng dụng tiếp thị có sẵn trong mỗi công cụ, Wix sẽ mang theo ngày. Squarespace không có gì trên Wix về số lượng. Tuy nhiên, tiếp thị không phải là tất cả về các công cụ bạn có, mà là cách bạn sử dụng các công cụ có sẵn cho bạn.

Bạn không đồng ý?

Tính năng thương mại điện tử

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể bán trên Wix hoặc Squarespace, bạn sẽ thích phần này. Ngay lập tức, mỗi người xây dựng trang web cung cấp cho bạn nhiều tính năng thương mại điện tử.

Cho dù bạn đi với Wix hay Squarespace, bạn có tất cả các tùy chọn để xây dựng tất cả các cách của cửa hàng web – nhỏ và lớn.

Cả hai đều cung cấp cho bạn các tùy chọn thương mại điện tử mạnh mẽ như nhiều cổng thanh toán, thuế tự động, danh sách gửi thư, bán kỹ thuật số & sản phẩm vật chất, vận chuyển, quản lý hàng tồn kho và đăng ký trong số những người khác.

Trên hết, bạn có nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để mở rộng cửa hàng trực tuyến của bạn theo những cách độc đáo. Chẳng hạn, bạn có thể bán hàng trên phương tiện truyền thông xã hội và phục hồi những chiếc xe bị bỏ rơi như một ông chủ.

Thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn bằng Wix hoặc Squarespace là công cụ của học sinh lớp bốn. Bạn không cần kỹ năng mã hóa nào cả. Chọn một bố cục, tùy chỉnh phong cách của bạn và nhập sản phẩm của bạn.
Lưu ý, tuy nhiên, bạn phải có kế hoạch kinh doanh để bán với Wix và Squarespace.

Người chiến thắng là:

Bị trói

Về các tính năng thương mại điện tử, chúng tôi có một sự ràng buộc. Cả hai nhà xây dựng trang web đều cung cấp cho bạn tất cả các tính năng bạn cần để chạy một trang web thương mại điện tử như dân chuyên nghiệp. Bạn có tất cả các tùy chọn để cung cấp trải nghiệm mua sắm hợp lý từ đặt hàng đến vận chuyển và hơn thế nữa.

Khả năng viết blog

Tôi thích viết blog, vì vậy tôi liên tục săn lùng các công cụ giúp dễ dàng xuất bản và quản lý nội dung. Nếu một công cụ khiến việc chạy blog trở nên khó khăn hơn, thì tôi không chạm vào nó bằng cột 10 feet.

Đối với người tạo nội dung, bạn sẽ thích thực tế là Wix và Squarespace có khả năng viết blog tuyệt vời.

Tạo bài đăng trong Wix và Squarespace rất đơn giản Tôi không mong bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Cả hai nhà xây dựng trang web đều có trình chỉnh sửa bài trực quan đi kèm với các tùy chọn điển hình.

Bạn có thể dễ dàng lưu các bản nháp, lên lịch đăng bài, thêm danh mục, gán nhiều tác giả, chèn hình ảnh và nói chung làm nổi bật bài đăng của bạn.

Cả hai công cụ đều giúp bạn tạo và chỉnh sửa bài đăng của mình trong khi có cái nhìn tốt về cách bài đăng xuất hiện cho độc giả. Nếu bạn có điều gì muốn nói, Wix và Squarespace đảm bảo giọng nói của bạn được nghe thấy.

Người chiến thắng là:

Không gian hình vuông

Squarespace cung cấp cho bạn khả năng viết blog tốt hơn so với Wix. Mặc dù cả hai đều có hệ thống viết blog tuyệt vời, Squarespace cung cấp cho bạn các tính năng nâng cao hơn Wix.

Trên hết, các tính năng viết blog của Squarespace được tích hợp, nhưng blog Wix phụ thuộc vào một ứng dụng cho các tính năng blog thực sự mạnh mẽ.

Các kế hoạch & Giá cả

Với toàn bộ các tính năng, có lẽ bạn đang tự hỏi sẽ tốn bao nhiêu tiền để xây dựng một trang web bằng cách sử dụng Wix hoặc Squarespace. Mỗi công cụ cung cấp cho bạn các gói giá khác nhau cho các ngân sách và nhu cầu khác nhau.

Để bắt đầu, Wix cung cấp cho bạn một gói miễn phí cho phép bạn kiểm tra vùng biển. Squarespace, mặt khác, có bản dùng thử miễn phí hết hạn sau hai tuần.

Tuy nhiên, để bán hàng trên trang web của bạn, bạn sẽ cần một gói cao cấp cho dù bạn đi với Wix hay Squarespace.

Wix cung cấp cho bạn bốn kế hoạch cá nhân hoàn hảo cho danh mục đầu tư và các trang web đơn giản khác.

giá wix

Các Vô hạn gói, chi phí 12,50 đô la một tháng là gói hoàn hảo nhất cho các dịch giả tự do và doanh nhân. Bạn có thể vượt qua cửa chỉ với 4,50 đô la mỗi tháng, nhưng bạn có được các tính năng cơ bản và quảng cáo Wix để hiển thị cho những nỗ lực của bạn.

Nếu bạn cần thêm sức mạnh cho một trang web thương mại điện tử chính thức, Wix cung cấp cho bạn ba kế hoạch kinh doanh.

trang web kinh doanh giá wix

Kế hoạch bạn chọn ở đây phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách và nhu cầu của bạn. Tôi luôn khuyên bạn nên chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Nếu bạn có một thời gian khó khăn để lựa chọn, tuy nhiên, bạn có thể mùa xuân cho Kinh doanh không giới hạn, kế hoạch phổ biến nhất trong ba, chỉ với $ 25 / tháng.

Không gian hình vuông, mặt khác, cung cấp cho bạn bốn gói giá, như được hiển thị bên dưới.

Bạn có $ 16 / tháng Cá nhân kế hoạch phù hợp cho các trang web đơn giản. Để chạy một cửa hàng thương mại điện tử và chấp nhận thanh toán, bạn cần một trong ba kế hoạch khác.

Bạn có thể chọn Kinh doanh kế hoạch sẽ đặt lại cho bạn $ 26 mỗi tháng, Thương mại cơ bản kế hoạch ở mức $ 30 / tháng, hoặc Thương mại tiên tiến, Có giá $ 46 / tháng. Một lần nữa, hãy lên kế hoạch đáp ứng nhu cầu ngân sách và kinh doanh của bạn.

Giá trị tốt nhất cho tiền là:

Không gian hình vuông

Squarespace chiến thắng nhờ cấu trúc giá đơn giản hơn hoàn hảo cho mọi ngân sách. Mặt khác, Wix cung cấp cho bạn tối đa bảy gói giá, điều này rất phức tạp, đặc biệt vì người dùng Wix cần nâng cấp thường xuyên hơn Squarespace.

Ưu & Nhược điểm

Tôi đã trình bày gần như mọi thứ trong bài so sánh Wix vs Squarespace của chúng tôi. Bây giờ, hãy để chúng tôi đề cập đến ưu và nhược điểm của từng nền tảng, để cuối cùng bạn có thể quyết định nên tạo một trang web nào với.

Ưu điểm

 • Trình tạo trang trực quan dạng tự do cung cấp cho bạn quyền kiểm soát thiết kế hoàn chỉnh
 • Bạn có một kế hoạch miễn phí hoàn hảo để thử nghiệm vùng biển
 • Chợ ứng dụng khổng lồ
 • Nhiều lựa chọn thiết kế
 • Dùng thử Wix miễn phí

Nhược điểm

 • Cơ cấu giá phức tạp
 • Gói bảo hiểm cơ bản đi kèm với quảng cáo
 • Quá nhiều tùy chọn thiết kế có thể áp đảo cho người mới bắt đầu
 • Có một đường cong học tập để có được những thứ
 • Thay đổi mẫu có nghĩa là xây dựng lại trang web của bạn từ đầu

Ưu điểm hình vuông

 • Cách tiếp cận kiểu khung để thiết kế giúp dễ sử dụng
 • Cơ cấu giá đơn giản
 • Bố cục dự kiến ​​hoàn hảo cho người mới bắt đầu muốn khởi chạy một trang web trong một vài lần nhấp
 • Khả năng viết blog tuyệt vời
 • Không có quảng cáo trong bất kỳ gói cao cấp
 • dùng thử Squarespace miễn phí

Nhược điểm hình vuông

 • Số lượng mẫu giới hạn
 • Một số ít ứng dụng của bên thứ ba
 • Bạn phải trả tiền để xuất bản trang web của bạn

Các câu hỏi thường gặp

Wix và Squarespace là gì?

Wix và Squarespace là các công cụ xây dựng trang web dựa trên đám mây nhằm vào những người muốn tạo một trang web một cách trực quan bằng cách sử dụng kéo và thả mà không cần viết mã.

Cái nào tốt hơn, Wix hay Squarespace?

Squarespace tốt hơn Wix, nhưng bạn sẽ không thất vọng với một trong hai vì cả hai đều là những người xây dựng trang web tuyệt vời. Sự khác biệt lớn nhất là trình chỉnh sửa và nếu bạn thích trình soạn thảo kéo và thả có cấu trúc (giới hạn).

Do Wix và Squarespace đi kèm với một gói miễn phí?

Wix cung cấp một gói miễn phí nhưng nó đi kèm với những hạn chế và quảng cáo. Gói thanh toán Wix lề bắt đầu chỉ $ 13 mỗi tháng. Squarespace không cung cấp gói miễn phí, chỉ dùng thử miễn phí hai tuần. Các kế hoạch của Squarespace bắt đầu chỉ với $ 12 mỗi tháng.

Wix vs Squarespace: Tóm tắt

wix vs bình phương

Tôi khuyên dùng Squarespace over Wix nhưng bạn không thể sai với một trong hai người xây dựng trang web. Cả hai người xây dựng trang web đều có một chút học hỏi và cuối cùng sự khác biệt giữa hai là về sở thích cá nhân của trình chỉnh sửa nào bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Wix đi kèm với vô số tùy chọn tùy chỉnhs và mức độ kiểm soát cao, gần đến mức bạn thậm chí có thể thiết kế chủ đề của riêng mình từ đầu.

Không gian hình vuông, mặt khác, là nhiều nhiều hơn một mức độ kiểm soát (và ít lựa chọn hơn). Họ cung cấp các mặc định được quản lý và thiết kế tốt mà bạn có thể tự tin sử dụng mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Các thử nghiệm miễn phí có sẵn cho cả Wix và Squarespace. Dùng thử Wix miễn phí và dùng thử Squarespace miễn phí.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me