7 lựa chọn thay thế LastPass tốt nhất

Mật khẩu yếu là một trong những lý do hàng đầu khiến tài khoản trực tuyến bị hack. Lý do tiếp theo trong danh sách là sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web hoặc tất cả tài khoản của bạn. LastPass là một trình quản lý mật khẩu tuyệt vời nhưng thực sự tốt ngoài đó.


Đây là nơi các trình quản lý mật khẩu như LastPass đến. Họ không chỉ giúp bạn tạo mật khẩu mạnh hơn mà còn ghi nhớ chúng cho bạn.

Lựa chọn thay thế LastPass tốt nhất năm 2020:

 • Tổng thể tốt nhất:. Đây là trình quản lý mật khẩu yêu thích của tôi vì giao diện người dùng đơn giản, sạch sẽ, bảo mật VÀ đi kèm với giám sát VPN và Dark Web miễn phí.
 • Á quân, tổng thể xuất sắc nhất:. Á quân là 1Password nhờ tính dễ sử dụng, tính năng và bảo mật tuyệt vời.
 • Thay thế miễn phí tốt nhất cho LastPass: là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất trên thị trường, nó được tích hợp nhiều tính năng nhưng nó không dễ sử dụng nhất và giao diện cảm thấy lỗi thời.

LastPass là gì (và cách thức hoạt động)

lựa chọn cuối cùng tốt nhất

LastPass là một công cụ đơn giản quản lý mật khẩu của bạn và tăng tính bảo mật cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. LastPass lưu trữ tất cả mật khẩu của bạn trong tài khoản LastPass của bạn đằng sau một mật khẩu chủ. Sử dụng một công cụ quản lý mật khẩu như LastPass có thể tăng gấp 10 lần bảo mật trực tuyến của bạn. Thay vì sử dụng cùng một mật khẩu yếu trên tất cả các trang web, bạn có thể sử dụng LastPass để tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh cho tất cả các trang web bạn sử dụng.

Và bởi vì LastPass xử lý phần ghi nhớ mật khẩu cho bạn, bạn không nên chọn mật khẩu yếu hoặc dễ nhớ. LastPass không chỉ là một trình quản lý mật khẩu. Nó có thể lưu trữ không chỉ mật khẩu, mà còn các thông tin quan trọng khác như chi tiết thẻ tín dụng, chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn và thậm chí cả chi tiết quản trị máy chủ (nếu bạn thuộc loại đó).

Hơn nữa, nó có thể lưu trữ thông tin cá nhân chẳng hạn như tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v. Thông tin này sẽ được điền vào trình duyệt chỉ bằng một cú nhấp chuột thay vì tự nhập mọi thứ. Bạn có thể truy cập thông tin này trên bất kỳ thiết bị nào bạn đã cài đặt LastPass. LastPass cung cấp ứng dụng cho tất cả các thiết bị và tiện ích mở rộng cho hầu hết tất cả các trình duyệt.

Các tính năng và kế hoạch của LastPass

Mặc dù LastPass cung cấp hàng tá tính năng bảo mật, giao diện người dùng để quản lý tất cả mật khẩu và thông tin cá nhân của bạn đơn giản nhất có thể. Ngoại trừ lưu trữ và ghi nhớ tất cả mật khẩu của bạn đối với bạn, nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật như tùy chỉnh Xác thực hai yếu tố hệ thống bạn có thể sử dụng cho các ứng dụng mà bạn có thể muốn bảo mật, chẳng hạn như các ứng dụng liên quan đến ngân hàng.

kế hoạch vượt qua

Khi bạn kích hoạt 2FA (Xác thực hai yếu tố), ứng dụng bạn bật nó sẽ yêu cầu mật khẩu một lần mà bạn có thể truy cập từ LastPass. Nhưng điều đó không phải tất cả LastPass phải cung cấp. Nó cũng đi kèm với một tính năng đơn giản cho phép bạn chia sẻ mật khẩu dễ dàng và an toàn với người khác (nếu và khi bạn cần). 

Ưu và nhược điểm của LastPass

Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn sử dụng LastPass để quản lý mật khẩu của mình. Đầu tiên là sự đơn giản và khả năng tiếp cận. Học cách sử dụng LastPass mất ít hơn một hoặc hai phút.

Và nó cung cấp các ứng dụng cho tất cả các thiết bị và nền tảng bao gồm Android, iOS, Mac, Tiện ích mở rộng trình duyệt và Web. Bất cứ nơi nào bạn đi, bất cứ thiết bị bạn sử dụng, bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả mật khẩu của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột hoặc vòi. Một lý do khác khiến mọi người yêu thích LastPass là nó có thể điền tất cả thông tin đăng nhập của bạn cho bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột trên tất cả các thiết bị có sẵn trên.

Thay vì phải tìm kiếm, sau đó sao chép và dán mật khẩu của bạn mỗi khi bạn muốn đăng nhập vào một trang web, LastPass thực hiện điều đó cho bạn chỉ bằng một hoặc hai cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể kích hoạt Tự động điền hoặc thậm chí tự động đăng nhập tính năng cho các trang web yêu thích của bạn. Mặc dù có rất nhiều lý do khiến mọi người yêu thích LastPass, nhưng có một vài lý do khiến bạn có thể xem xét các ứng dụng quản lý mật khẩu khác.

Một lý do như vậy là ứng dụng máy tính để bàn, theo báo cáo của một số người dùng, có một chút lỗi và chỉ khả dụng cho Mac chứ không phải Windows. Hơn nữa, phiên bản miễn phí không có cung cấp tất cả các tính năng chia sẻ và đặt giới hạn cho việc sử dụng LastPass Authenticator. Ngay cả khi bạn nghĩ LastPass là lựa chọn tốt nhất cho bạn, đây là một số lựa chọn thay thế bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện với trình quản lý mật khẩu:

Lựa chọn thay thế LastPass tốt nhất ngay bây giờ

1. Dấu gạch ngang

quản lý mật khẩu dashlane

 • Dashlane là sự thay thế tốt nhất cho LastPass
 • Gói miễn phí và gói cao cấp từ $ 3,33 mỗi tháng
 • Trang web: https://dashlane.com/

Dashlane là một trong những trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất trên thị trường. Nó cung cấp một giao diện người dùng đơn giản, sạch sẽ để lưu trữ và quản lý tất cả mật khẩu của bạn. Nó cung cấp ứng dụng cho tất cả các thiết bị và nền tảng bao gồm Windows, Mac, iOS và Android.

Phần tốt nhất về Dashlane là gói cao cấp của nó đi kèm với VPN miễn phí và Dark Web Giám sát. Nếu một trang web bị hack, mật khẩu bị đánh cắp thường được bán trên Dark Web. Dark Web Giám sát giám sát tài khoản người dùng của bạn chống lại danh sách các trang web bị tấn công và cảnh báo bạn nếu nó tìm thấy tên người dùng của bạn trong các danh sách này. Điều này cho bạn cơ hội thay đổi mật khẩu trước khi ai đó lạm dụng tài khoản của bạn.

Kế hoạch Dashlane:
Mặc dù gói miễn phí cung cấp hàng tá tính năng tuyệt vời và đủ cho hầu hết người dùng, nó chỉ cho phép bạn lưu trữ 50 mật khẩu và chỉ có thể được sử dụng trên một thiết bị. Phiên bản cao cấp của Dashlane, mặt khác, cho phép mật khẩu và thiết bị không giới hạn. Nó cũng cung cấp giám sát web tối và dịch vụ VPN đi kèm miễn phí.

Tại sao Dashlane là một thay thế tốt cho LastPass:
Dashlane có sẵn trên nhiều thiết bị và nền tảng hơn LastPass và gói cao cấp đi kèm với dịch vụ VPN.

2. 1 mật khẩu

1 mật khẩu

 • Trình quản lý mật khẩu dễ sử dụng nhất trên thị trường
 • Gói miễn phí và gói cao cấp từ $ 2,99 mỗi tháng
 • Trang web: https://1password.com/

1Password được đề xuất bởi hàng tá ấn phẩm như Fast Company, The Wirecutter, Wired và TrustPilot. Nó là một trong Dễ dàng nhất để sử dụng các ứng dụng quản lý mật khẩu trên thị trường. Giao diện tối thiểu và không làm bạn choáng ngợp với hàng ngàn tùy chọn.

Ứng dụng này cung cấp hàng tá tính năng để giúp bạn giữ an toàn và bảo mật tất cả các tài khoản trực tuyến của mình, chẳng hạn như theo dõi các thông tin đăng nhập bị xâm phạm và các trang web hỗ trợ 2FA. Nó cung cấp các ứng dụng độc lập cho Mac, iOS, Windows, Android, Linux và Chrome OS. 

Kế hoạch 1Password:
Các phiên bản miễn phí giới hạn người dùng chỉ một thiết bị. Nhưng phiên bản cao cấp cho phép bạn lưu trữ mật khẩu và vật phẩm không giới hạn. Nó cũng cung cấp tới 1GB dung lượng lưu trữ tài liệu.

Tại sao 1Password là một thay thế tốt cho LastPass:
1Password cung cấp giao diện đơn giản hơn hầu hết các ứng dụng quản lý mật khẩu khác.

3. Mật khẩu dính

Chú ý

 • Trình quản lý mật khẩu miễn phí mãi mãi
 • Gói miễn phí và gói cao cấp từ $ 29,99 mỗi năm
 • Trang web: https://www.stickypassword.com/

Mật khẩu dính là một trong những quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất trên thị trường. Phiên bản miễn phí cho phép bạn lưu trữ nhiều mật khẩu và tài liệu như bạn muốn trên tất cả các thiết bị của mình. Ứng dụng này đi kèm với các ứng dụng cho tất cả các thiết bị và nền tảng bao gồm Mac, iOS, Android và Windows. Nó cho phép bạn lưu trữ mật khẩu, ghi chú và tài liệu không giới hạn. Nó cũng đi kèm với xác thực 2 yếu tố.

Dính Mật khẩu Phiên bản miễn phí giống như một ứng dụng quản lý mật khẩu cục bộ lưu mật khẩu trên thiết bị của bạn. Không giống như các trình quản lý mật khẩu khác về điều này, phiên bản miễn phí của Mật khẩu dính không cung cấp đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn. Của bạn mật khẩu chỉ được lưu trữ trên các thiết bị nơi bạn tạo chúng. Phần tốt nhất về việc sử dụng phiên bản cao cấp của ứng dụng này là họ quyên góp một phần khoản thanh toán của bạn để tiết kiệm các trang bị có nguy cơ tuyệt chủng (vâng, Manatees!).

Gói mật khẩu dính:
Mặc dù phiên bản miễn phí cung cấp nhiều tính năng bảo mật như phiên bản cao cấp, phiên bản miễn phí không cung cấp tính năng đồng bộ hóa trên đám mây và do đó, mật khẩu của bạn sẽ được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn. Gói cao cấp đồng bộ hóa tất cả mật khẩu và tài liệu của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn và sao lưu chúng trên đám mây.

Tại sao Mật khẩu dính là một thay thế tốt cho LastPass:
Mật khẩu dính không giới hạn việc sử dụng hai xác thực mật khẩu của bạn ngay cả trên gói miễn phí, không giống như LastPass.

4. Vượt qua

Vượt qua

 • Trình quản lý mật khẩu ngoại tuyến tốt nhất
 • Gói miễn phí và gói cao cấp từ $ 11,99 (chi phí một lần)
 • Trang web: https://enpass.io/

Vượt qua cung cấp một thiết kế giao diện tối giản đẹp mắt giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả mật khẩu của mình. Các ứng dụng của nó có sẵn trên Android, iOS, Mac, Linux và Windows. Phiên bản miễn phí cung cấp gần như nhiều tính năng như các phiên bản cao cấp của ứng dụng này..

Những hạn chế duy nhất là bạn có thể chỉ lưu trữ 20 mật khẩu trên phiên bản miễn phí và có thể tạo ra nhiều kho tiền để phân tách dữ liệu. Vượt qua các phiên bản cao cấp của ứng dụng này cho phép lưu trữ mật khẩu không giới hạn và cho phép tạo các kho tiền khác nhau dựa trên các trường hợp sử dụng như Công việc, Gia đình, v.v..

Kế hoạch vượt qua:
Phiên bản miễn phí của ứng dụng này chỉ cho phép lưu trữ 20 mật khẩu. Phần tốt nhất về ứng dụng này là các phiên bản cao cấp có sẵn cho một khoản phí một lần. Mặc dù bạn phải mua ứng dụng cho từng nền tảng mà bạn muốn sử dụng, nhưng bạn có thể giữ nó suốt đời chỉ với 11,99 đô la cho mỗi nền tảng.

Tại sao Enpass là một thay thế tốt cho LastPass:
Enpass rẻ hơn nhiều so với LastPass. Đối với giá đăng ký hàng năm của LastPass, bạn có thể nhận được Enpass trọn đời.

5. RoboForm

RoboForm

 • Trình quản lý mật khẩu freemium tốt nhất
 • Gói miễn phí và gói cao cấp từ $ 1.99 mỗi tháng
 • Trang web: https://roboform.com/

RoboForm là trình quản lý mật khẩu miễn phí có sẵn cho tất cả các thiết bị và nền tảng bao gồm iOS, Android, Mac và Windows. Nó cũng có sẵn như là một phần mở rộng trình duyệt cho tất cả các trình duyệt bao gồm Firefox, Chrome, Opera và Safari. Người dùng giao diện tương tự như LastPass và dễ sử dụng.

Kế hoạch RoboForm:
Các phiên bản miễn phí của ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên tất cả các thiết bị của mình nhưng không cung cấp sao lưu đám mây hoặc đồng bộ đám mây giữa các thiết bị của bạn. Phiên bản cao cấp cung cấp tất cả các tính năng chia sẻ an toàn này..

Tại sao RoboForm là một thay thế tốt cho LastPass:
RoboForm có sẵn cho nhiều nền tảng và thiết bị hơn LastPass.

6. Thủ môn

Người giữ an ninh

 • Quản lý mật khẩu tập trung bảo mật tốt nhất trong lớp
 • Gói miễn phí và gói cao cấp từ $ 2,49 mỗi tháng
 • Trang web: https://keepersecurity.com/

Thủ môn là một trình quản lý mật khẩu an toàn tiếp thị cho các doanh nghiệp. Không giống như các ứng dụng khác trong danh sách này, Keeper được thiết kế cho các doanh nghiệp và nhóm và do đó cung cấp hàng tá các tính năng và lợi ích bảo mật. Đây là một trong những ứng dụng quản lý mật khẩu được đánh giá cao nhất trên hầu hết các nền tảng bao gồm Google Play, G2Crowd, Apple Store, GetApp và Trustpilot. Nó đi kèm với các ứng dụng cho tất cả các thiết bị bao gồm Android, iOS, Mac và Windows.

Kế hoạch thủ môn:
Các phiên bản miễn phí chỉ có thể được sử dụng trên một thiết bị. Phiên bản cao cấp cho phép đồng bộ giữa các thiết bị không giới hạn và cung cấp hàng tá tính năng bảo mật.

Tại sao Keeper là một thay thế tốt cho LastPass:
Keeper được thiết kế cho các doanh nghiệp và các nhóm muốn giữ dữ liệu của họ an toàn nhất có thể. Keeper cung cấp bảo mật tốt hơn LastPass và được tạo cho các đội.

7. Bitwarden

Bitwarden

 • Trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất
 • Gói miễn phí và gói cao cấp từ $ 1 mỗi tháng
 • Trang web: https://bitwarden.com/

Bitwarden là miễn phí quản lý mật khẩu nguồn mở. Nó cung cấp các ứng dụng cho tất cả các nền tảng bao gồm Windows, Mac, Linux, Android và iOS. Nó cũng đi kèm với phần mở rộng trình duyệt cho tất cả các trình duyệt hiện đại. Hơn nữa, nếu bạn là người am hiểu về công nghệ hoặc là nhà phát triển web, bạn thậm chí có thể truy cập Bitwarden từ một giao diện dòng lệnh. Phần tốt nhất về Bitwarden là, nếu bạn muốn, bạn có thể thiết lập nó miễn phí trên máy chủ tùy chỉnh của riêng bạn.

Các kế hoạch của Bitwarden:
Bitwarden là hoàn toàn miễn phí và cung cấp tất cả các tính năng bạn sẽ cần. Phiên bản miễn phí cho phép bạn lưu trữ và đồng bộ hóa mật khẩu không giới hạn trên các thiết bị không giới hạn. Nó cũng đi kèm với Xác thực 2 yếu tố. Phiên bản cao cấp của ứng dụng này cung cấp thêm một vài tính năng bảo mật nâng cao và 1GB trong lưu trữ tệp được mã hóa.

Tại sao Bitwarden là một lựa chọn tốt cho LastPass:
Bitwarden cung cấp miễn phí tất cả các tính năng mà LastPass tính phí cho.

Lựa chọn thay thế LastPass: Tóm tắt

Mặc dù LastPass rất tuyệt và cung cấp hàng trăm tính năng bảo mật, nhưng nó không phải là tốt nhất cho mọi người.

Nếu bạn có thể quyết định lựa chọn nào trong số những lựa chọn thay thế LastPass này, tôi khuyên bạn nên đi với Dashlane. Nó đi kèm với tất cả các tính năng bạn cần và dễ sử dụng hơn LastPass một chút.

Phần hay nhất về Dashlane là phiên bản cao cấp của nó cung cấp dịch vụ VPN miễn phí để giúp bảo mật trải nghiệm duyệt web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map