Cuộc thi Cloud Hosting: RunCloud vs Cloudways

Một người không có kỹ thuật có thể khó hiểu và xử lý các loại lưu trữ khác nhau chứ đừng nói đến khái niệm Nền tảng là Dịch vụ (PaaS) và Phần mềm là Dịch vụ (SaaS).


Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về cách các giải pháp PaaS và SaaS đã phát triển lưu trữ web và so sánh hai giải pháp, RunCloud và Cloudways đối đầu để xem hai người khác nhau như thế nào.

RunCloud vs Cloudways

Để hiểu đầy đủ về vai trò của hai nhà cung cấp này, điều quan trọng là phải có một số kiến ​​thức trước về các máy chủ VPS được quản lý và không được quản lý.

Máy chủ riêng ảo không được quản lý

Máy chủ riêng ảo hoặc VPS là loại lưu trữ mà bạn thuê một không gian từ một máy chủ lớn có tài nguyên cụ thể.

Không gian lưu trữ web này được phân bổ chỉ dành cho trang web của bạn và không giống như lưu trữ được chia sẻ, tài nguyên không bị ảnh hưởng bởi những người dùng khác trên máy chủ.

Để chạy máy chủ VPS không được quản lý, người dùng cần có một số chuyên môn trong việc quản lý máy chủ như không có GUI để tương tác với và mọi thứ là quản lý thông qua shell.

Hãy tưởng tượng lấy một bản sao lưu hoặc di chuyển một trang web mà không sử dụng giao diện cPanel hoặc Plesk nhưng bằng cách mã hóa một loạt các lệnh shell.

Máy chủ riêng ảo được quản lý

Managed Virtual Private Server hoạt động chính xác như không được quản lý ngoại trừ Người dùng có giao diện người dùng để tương tác với, tương tự như bảng điều khiển quản trị viên WordPress.

Giao diện người dùng này cùng với các tối ưu hóa khác giúp cho việc quản lý toàn bộ máy chủ trở nên dễ dàng và thân thiện hơn rất nhiều.

Nền tảng là một dịch vụ (PaaS) đóng một phần quan trọng trong việc lưu trữ VPS được quản lý. Mặc dù có hàng trăm tùy chọn thông qua đó bạn có thể biến VPS không được quản lý của mình thành VPS được quản lý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về RunCloud và Cloudways và xem những gì mỗi nhà cung cấp cung cấp dưới dạng PaaS.

Hãy nói ngắn gọn về Nền tảng là Dịch vụ (PaaS) và Phần mềm là Dịch vụ (SaaS) là gì? Vì vậy, lần tới khi ai đó hỏi một câu hỏi về PaaS, bạn có thể trả lời mà không cần Googling nó.

PaaS là ​​gì?

Nền tảng là một Dịch vụ (PaaS) là một hộp công cụ chứa cả phần cứng và phần mềm cần thiết để lưu trữ trang web.

Đây là mô hình điện toán đám mây cung cấp nền tảng cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng của họ bằng cách sử dụng các tài nguyên của bên thứ ba này mà không cần thiết lập toàn bộ kiến ​​trúc trong nhà.

Các doanh nghiệp dựa vào các dịch vụ PaaS cho một nhiệm vụ cụ thể do cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và chuyên biệt trong lĩnh vực đó. Đó là một cách hiệu quả để sử dụng tài nguyên của bên thứ ba được quản lý, bảo mật và cập nhật.

Cloudways là một máy chủ lưu trữ được quản lý WordPress là một trong những ví dụ về PaaS.

SaaS là ​​gì?

Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) là một ứng dụng được phát triển để phân phối lại qua internet để đổi lấy một số phí cấp phép nhất định.

Nó là một phần mềm điện toán đám mây được cung cấp cho khách hàng qua internet.

So với PaaS, SaaS là ​​một giải pháp đọc đã được phát triển và sẵn sàng để được sử dụng bởi chủ sở hữu giấy phép.

Tuy nhiên, nó cung cấp ít quyền kiểm soát hơn so với PaaS vì ứng dụng trong SaaS được phát triển cho máy chủ đúng một mục đích và không thể được tùy chỉnh như dịch vụ PaaS.

Bây giờ hãy nhảy vào so sánh hai nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

RunCloud là gì?

trang chủ runcloud

RunCloud là một SaaS cung cấp cho khách hàng giao diện người dùng để tương tác với máy chủ VPS của họ. Đây là một ứng dụng có thể được tích hợp với bất kỳ máy chủ nào để làm cho toàn bộ phần quản lý dễ dàng hơn.

Nó giúp chủ sở hữu máy chủ quản lý máy chủ của họ và triển khai một số tính năng nhất định như chứng chỉ SSL và phần mềm kiểm soát phiên bản như Git sử dụng GUI giao diện người dùng đồ họa chứ không phải bởi chạy các lệnh shell thông qua dòng lệnh.

RunCloud cũng cung cấp các tiện ích như giám sát máy chủ tích hợp, trình cài đặt tập lệnh, nhiều phiên bản PHP và tùy chọn chạy NGINX hoặc là NGINX + Apache lai như web stack cho các trang web được lưu trữ.

Khi nào nên sử dụng RunCloud?

RunCloud không dành cho người mới và đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về các lệnh máy chủ. Mặc dù SaaS này cung cấp giao diện người dùng để tương tác với máy chủ, nhưng vẫn rất khó khăn cho những người không chuyên về công nghệ để kết nối máy chủ của họ với RunCloud thông qua CLI và không biết cách tạo Khóa SSH Và sử dụng PuTTY.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với máy chủ và có kiến ​​thức trước khi sử dụng CLI để quản lý máy chủ, thì RunCloud có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Đây cũng là lựa chọn ưu tiên cho các nhà phát triển quản lý nhiều máy chủ cho khách hàng của họ và muốn giữ chi phí bảo trì ở mức tối thiểu.

RunCloud.io phù hợp với những người có chuyên môn kỹ thuật và chỉ tìm kiếm giao diện người dùng hoạt động trên máy chủ ưa thích của họ. Những người thích hỗ trợ kỹ thuật và muốn có tùy chọn chạy cả NGINX và NGINX + Apache hybrid.

Giá cả

giá runcloud

RunCloud bắt đầu ở mức thấp như $ 0 / tháng trong đó chỉ có một máy chủ có thể được kết nối với các tính năng hạn chế. Nhiều tính năng có thể được thêm vào khi giá trị của gói được nâng cấp. Gói kinh doanh là gói đầy đủ và chi phí $ 45 / tháng.

Ghi chú: Người dùng RunCloud trả tiền riêng cho máy chủ VPS của họ vì giá trên chỉ dành cho giao diện người dùng RunCloud.

Đám mây là gì?

trang chủ của Cloudways

Cloudways là một PaaS cung cấp quản lý nền tảng lưu trữ đám mây cho khách hàng của mình nơi máy chủ của họ được quản lý và họ có quyền truy cập vào một trong những nền tảng dễ sử dụng nhất để quản lý các dịch vụ như sao lưu, SSL, sao lưu, dàn dựng, giám sát và nhân bản ứng dụng và máy chủ Vân vân.

Mặc dù Cloudways quản lý máy chủ của bạn nhưng nền tảng của nó rất phong phú với các tính năng hữu ích để quản lý cả máy chủ và trang web. Một số tính năng được tô sáng bao gồm:

 • Môi trường dàn dựng để thử nghiệm và nâng cấp
 • Di chuyển WordPress miễn phí với plugin di chuyển
 • Khởi chạy ứng dụng 1 lần nhấp
 • Ứng dụng 1 lần nhấp và nhân bản và chuyển máy chủ
 • Tích hợp CDN 1 lần nhấp
 • Chứng chỉ SSL miễn phí có tính năng Wildcard
 • Giám sát ứng dụng qua Di tích mới
 • Cơ chế lưu trữ nâng cao (Varnish, Redis và Memcached)

Vui lòng tham khảo các tính năng của Cloudways để biết danh sách đầy đủ.

Các trang web được lưu trữ trên Nền tảng đám mây rất nhanh và được bảo mật chủ yếu nhờ vào ngăn xếp mạnh mẽ của nó hỗ trợ nhiều ưu đãi PHP, NGINX + Apache máy chủ web lai và tự động chữa bệnh khả năng. Cloudways cũng có tường lửa tích hợp để bảo vệ các máy chủ khỏi bất kỳ lỗ hổng bảo mật.

Khi nào nên sử dụng Cloudways?

Cloudways chắc chắn loại bỏ sự cần thiết của chuyên môn kỹ thuật cần thiết để quản lý một máy chủ. Nó thực sự đơn giản như khởi chạy một máy chủ chỉ trong vài cú nhấp chuột, chọn một loại trang web từ các phiên bản được cài đặt sẵn, ánh xạ tên miền và bắt đầu xây dựng trang web của bạn.

Cloudways là một giải pháp ưa thích cho các doanh nghiệp nhỏ, người khởi nghiệp, người viết blog và các cơ quan muốn quản lý trang web của họ mà không phải lo lắng về các vấn đề phức tạp liên quan đến máy chủ.

Tương tự, bản chất mạnh mẽ của nền tảng cũng phù hợp cho các nhà phát triển muốn có một chút quyền kiểm soát máy chủ của họ và những người thích tùy chọn thiết bị đầu cuối SSH được nhúng trong nền tảng để chạy các lệnh shell.

Giá cả

giá điện toán đám mây

Cloudways.com cung cấp trả giá khi bạn đi mô hình và chỉ tính phí cho các tài nguyên bạn sử dụng chứ không phải số lượng trang web được cài đặt trên đó. Giá cả thân thiện với ngân sách và bắt đầu từ mức thấp $ 10 / tháng. Một điều tuyệt vời khác về giá cả là tất cả các khách hàng đều được hưởng các mức độ tính năng như nhau bất kể gói họ đang sử dụng là gì.

Ủng hộ

Khách hàng của Cloudways được hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7, hỗ trợ bán vé và hỗ trợ kiến ​​thức cơ bản khi họ gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Tiện ích bổ sung

Nền tảng cung cấp một loạt các tiện ích bổ sung để nâng cao trải nghiệm và hỗ trợ người dùng. Điều này bao gồm CloudwaysCDN, Email đàn hồi, email qua Rackspace và di chuyển ứng dụng dễ dàng.

So sánh RunCloud vs Cloudways

Để hiểu rõ hơn, hãy để Lảng so sánh các tính năng của cả RunCloud và Cloudways và hiển thị chúng ở dạng bảng.

Đặc trưngRunCloudĐám mây
SSHCó (không có trong gói miễn phí)Đúng
Giám sát máy chủCó (không có trong gói miễn phí)Đúng
Tự động sao lưuKhôngĐúng
Dàn dựngKhôngĐúng
Thành viên trong nhómCó (chỉ trong Kế hoạch kinh doanh)Đúng
Chuyển máy chủKhôngĐúng
Nhân bản máy chủKhôngĐúng
SMTPKhôngĐúng
Tiện ích bổ sungKhôngĐúng
Hỗ trợ trực tiếp 24/7KhôngĐúng
Công nghệ bộ nhớ đệmNginx FastCGIVéc ni và Redis
Trình cài đặt tập lệnhĐúngĐúng
Bức tường lửaCó (không có trong gói miễn phí)Đúng
SSLCó (không có trong gói miễn phí)Đúng
Triển khai GitCó (chỉ trong Kế hoạch kinh doanh)Đúng
Truy cập rootĐúngKhông

Cloudways vs RunCloud – Suy nghĩ cuối cùng

Trong bài viết này, chúng tôi đã tìm hiểu về RunCloud và Cloudways và xem cách hai nền tảng này kết hợp với nhau. RunCloud yêu cầu chuyên môn kỹ thuật để vận hành phù hợp với các nhà phát triển muốn có bảng điều khiển để quản lý máy chủ của họ.

Ngược lại, Cloudways là một nền tảng quản lý máy chủ cho người dùng và cũng cung cấp các tính năng hữu ích để quản lý trang web. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy xem bài đánh giá Cloudways này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map