Cách sử dụng Shopify và Wix để viết blog

Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý khi tôi nói: Khi mọi người nói về việc viết blog, một cái tên như là WordPress WordPress xuất hiện thường xuyên hơn, giả sử, Wix, và Shop Shopify. Và đó chủ yếu là vì nhiều người không biết Wix và Shopify đi kèm với các tính năng viết blog tuyệt vời.


Đúng vậy, cả hai nền tảng không được biết đến chủ yếu nhờ khả năng viết blog. Nhưng cả hai đều có tính năng viết blog tích hợp mạnh mẽ và dễ sử dụng.

Wix được biết đến như là một người xây dựng trang web chính thức giúp bạn bắt đầu một trang web trong thời gian kỷ lục.

Làm thế nào để sử dụng wix cho blog

Bạn có thể tạo nhiều trang web khác nhau trên Wix nhờ các công cụ như Wix Editor, Wix ADI, các chủ đề đẹp và các tác phẩm.

Những người ở Wix bắt đầu với một kế hoạch miễn phí với hy vọng bạn sẽ nắm bắt được các kế hoạch được trả tiền bắt đầu từ $ 4,50 đô la một tháng.

Nếu bạn chọn gói miễn phí, bạn bắt đầu với một Tên miền phụ sẵn sàng SSL ví dụ. matt123.wixsite.com/websitehostingrating nhưng bạn luôn có thể mua một miền tùy chỉnh mới hoặc liên kết một tên miền hiện có với trang web Wix của bạn.

Shopify, mặt khác, là một nền tảng thương mại điện tử có uy tín.

Cách sử dụng shopify để viết blog

Shopify tập trung vào việc giúp bạn ra mắt một cửa hàng trực tuyến mạnh mẽ trước khi tách cà phê của bạn trở nên lạnh. Nền tảng vận chuyển với một người xây dựng cửa hàng trực quan đơn giản là một niềm vui để làm việc với.

Bạn có thể tùy chỉnh nhiều chủ đề thương mại điện tử để đạt được phiên bản tốt nhất của cửa hàng trực tuyến của mình.

Một bản dùng thử miễn phí giúp bạn bắt đầu Tên miền phụ sẵn sàng SSL ví dụ. https://websitehostingrating.myshopify.com, nhưng bạn luôn có thể bắt kịp đăng ký cao cấp với các gói bắt đầu từ $ 9,00 đô la mỗi tháng.

Điều mà hầu hết mọi người không biết là cả hai nền tảng đều có các tính năng viết blog khá gọn gàng.

Đúng rồi; bạn có thể sử dụng các tính năng viết blog tích hợp của Wix và Shopify để chạy một blog cạnh tranh với các blog do WordPress hoặc Blogger hỗ trợ trong lĩnh vực của bạn.

Và trong hướng dẫn này, tôi chỉ cho bạn chính xác Cách sử dụng Shopify và / hoặc Wix để viết blog. Chia sẻ những phát hiện và suy nghĩ của bạn trong phần bình luận ở cuối để đóng góp cho cuộc thảo luận.

Không còn cách nào khác, chúng ta hãy làm việc.

Cách sử dụng Wix để viết blog

Hãy bắt đầu với Wix. Cách bắt đầu một blog trên Wix?

Giả định của tôi ở đây là bạn là người mới bắt đầu, vì vậy hãy truy cập Wix.com và nhấn Bắt đầu nút để có được quả bóng lăn.

Tạo một trang web Wix mới

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn đăng nhập hoặc đăng ký. Trong trường hợp của chúng tôi, nhấn Đăng ký liên kết như hình dưới đây.

trang đăng ký wix

Trên trang đăng ký, điền vào biểu mẫu với email và mật khẩu của bạn và nhấp vào Đăng ký nút như hình dưới đây.

hình thức đăng ký wix

Sau đó, Wix sẽ yêu cầu tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn có thể bỏ qua phần này như được hiển thị bên dưới.

Tôi chọn cung cấp thêm chi tiết bởi vì, tác hại của nó là gì? Càng nhiều thông tin tôi có thể cung cấp về doanh nghiệp của mình, Wix càng có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

trang chào mừng có thể bỏ qua

Sau khi trả lời hai đến ba câu hỏi đơn giản, cuối cùng bạn sẽ đến trang sau.

chọn Wix ADI hoặc mẫu

Như bạn có thể thấy trên trang ở trên, bạn có thể chọn một mẫu hoặc để Wix ADI tạo một trang web cho bạn. ADI chỉ đơn giản là một từ viết tắt của Trí tuệ thiết kế nhân tạo.

Công cụ Wix ADI tạo một trang web tự động dựa trên các câu trả lời bạn cung cấp cho một số câu hỏi. Chọn bất kỳ tuyến đường nào làm việc cho bạn; chúng ta chỉ cần một trang web trực tiếp để tạo một blog, hãy nhớ?

Với mục đích của hướng dẫn này, tôi đã đi với một mẫu vì tôi thích cách tiếp cận thực hành. Nhấp vào Chọn một mẫu liên kết ở trên dẫn đến Mẫu trang hiển thị bên dưới.

trang mẫu wix

Trên trang trên, bạn có thể truy cập nhiều mẫu trong các danh mục khác nhau. Chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn bằng cách nhấp vào Biên tập nút nhìn thấy bên dưới.

chọn một mẫu trong wix

Chọn một mẫu sẽ khởi chạy Trình soạn thảo Wix rực rỡ trong một tab mới như chúng tôi nhấn mạnh bên dưới.

trình chỉnh sửa trang web wix rực rỡ

Tùy chỉnh trang web của bạn theo ý muốn và một khi bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấn Công bố nút ở phía trên bên phải của trình chỉnh sửa.

Làm như vậy sẽ hiển thị cửa sổ bật lên cho phép bạn 1) nhận tên miền Wix.com miễn phí hoặc 2) kết nối miền tùy chỉnh của riêng bạn.

Đối với bài đăng này, tôi đã đi với tên miền Wix.com miễn phí.

Sau đó, nhấn Tiết kiệm & Tiếp tục nút như chúng tôi chi tiết dưới đây.

chọn trang tên miền

Tiếp theo, nhấp vào Phát hành ngay bây giờ liên kết để xuất bản trang web của bạn hoặc Làm xong nút để trở về Trình chỉnh sửa Wix khi chúng tôi tô sáng trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

xuất bản một trang web wix mới

Với mục đích hướng dẫn của chúng tôi, tôi đã chọn xuất bản trang web, điều này dẫn chúng tôi đến cửa sổ bật lên sau.

xem một trang web mới trong wix

Điều đó thật nhanh phải không? Nhấn vào Xem trang web nút hiển thị trong hình trên để xem trang web hoàn toàn mới của bạn.

Tên miền của bạn giống như https://matt123.wixsite.com/websitehostingrating.

Vâng tôi biết nó dài và xấu nhưng nó hoạt động! Bên cạnh đó, bạn luôn có thể thêm một tên miền tùy chỉnh.

Dưới đây, hãy nhìn vào trang web mẫu mà chúng tôi tạo mà không cần chạm vào một dòng mã nào.

trang web wix-Powered mới

Không tệ trong khoảng 5 phút thời gian. Hãy nhớ rằng bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ mẫu Wix nào cho đến khi bạn thả, vì vậy hãy để trí tưởng tượng của bạn được phát huy.

Tuy nhiên, chúng tôi không ở đây để tạo các trang web Wix. Tất cả chúng ta đều ở đây để tìm hiểu thêm về các tính năng viết blog của Wix.

Thêm một Blog vào trang web Wix của bạn

Bây giờ chúng tôi có một trang web trực tiếp, hãy để chúng tôi thêm một blog để bạn có thể bắt đầu chia sẻ suy nghĩ, tin tức và cập nhật của mình.

Trong Trình chỉnh sửa Wix (và điều này có đẹp hay không?), Nhấp vào Bắt đầu viết blog nút và sau đó Thêm vào ngay như thể hiện trong hình dưới đây.

thêm một blog vào trang web wix

Đợi quá trình hoàn tất và trên cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp vào Bắt đầu nút như chúng tôi nhấn mạnh dưới đây.

bắt đầu với một blog wix mới

Cho đến nay rất tốt, mọi thứ đã dễ dàng như chiếc bánh. Đang có những vấn đề? Xin đừng ngần ngại liên hệ với tôi trong các ý kiến. Di chuyển nhanh chóng.

Wix Editor là một động vật khá trực quan. Nhấp vào Bắt đầu nút sẽ đưa bạn đến Quản lý blog trình chiếu dưới đây.

quản lý blog wix

Sử dụng trình quản lý blog ở trên, bạn có thể tạo bài đăng mới, quản lý các bài đăng hiện có và thêm các yếu tố blog.

Vì đây là lần đầu tiên của bạn, hãy nhấn Tạo một bài viết nút để khởi chạy trình chỉnh sửa bài tuyệt đẹp hiển thị bên dưới.

biên tập bài đăng trên blog

Đừng để giao diện đơn giản đánh lừa bạn, trình chỉnh sửa bài đăng ở trên được tải với tất cả các tính năng bạn cần để nâng cấp bài đăng của bạn.

Ví dụ: để thêm hình ảnh, danh mục và SEO nổi bật, chỉ cần nhấn vào Cài đặt bài liên kết ở phía bên phải của trình chỉnh sửa bài được hiển thị ở trên. Làm như vậy sẽ khởi chạy menu trượt trong hình bên dưới.

Sử dụng blog Wix cực kỳ dễ dàng Tôi không mong bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Mọi tính năng bạn cần đều được mở ra, bạn sẽ không phải khai thác nhiều để viết blog chuyên nghiệp. Thực sự, nó làm cho blog khá thú vị nếu tôi có thể tự nói như vậy.

Ghi chú: Sau khi thêm blog của bạn, hãy nhớ nhấp vào Công bố trong Trình chỉnh sửa Wix để lưu các thay đổi của bạn. Nếu không, blog của bạn sẽ vẫn chưa được công bố.

Phần tốt nhất là Trình soạn thảo Wix sẽ tự động thêm blog vào menu của trang web của bạn.

Nếu chúng tôi quay lại trang web mẫu của chúng tôi, chúng tôi phát hiện ra rằng trang blog đã hoạt động (họ thậm chí đã ném vào một vài bài đăng mẫu để có biện pháp tốt). Xem hình dưới đây.

blog wix sống

Và đó là nó!

Đó là cách bạn tạo một blog trên Wix. Chúng tôi đã rời khỏi các khu vực quan trọng mà bạn muốn tìm hiểu thêm về? Xin vui lòng cho tôi biết trong các ý kiến ​​và tôi sẽ sẵn sàng cập nhật bài viết.

Hãy nhớ rằng bạn có thể tùy chỉnh blog của mình để lấp đầy trái tim và thống trị khu rừng viết blog. Chúng tôi chắc chắn hy vọng rằng bạn bay cao như đại bàng trên steroid.

Truy cập Wix.com và bắt đầu ngay bây giờ để bắt đầu viết blog của bạn.

Bỏ qua một bên, hãy để chúng tôi tìm hiểu cách tạo blog bằng Shopify.

Cách sử dụng Shopify để viết blog

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời (xem đánh giá Shopify của tôi và tìm hiểu lý do tại sao), nhưng làm thế nào để nó xếp chồng lên cạnh tranh với tư cách là một nền tảng blog? Đây là cách bạn có thể dễ dàng tạo blog trên Shopify.

Truy cập Shopify.com (Tôi vẫn cho rằng bạn là người mới) và nhấn Bắt đầu dùng thử miễn phí nút hiển thị bên dưới.

trang web chính thức của shopify

Tiếp theo, nhập địa chỉ email, mật khẩu và tên cửa hàng của bạn. Sau đó nhấn Tạo cửa hàng của bạn nút như chúng tôi nhấn mạnh trong đoạn ghi hình bên dưới.

hình thức đăng ký shopify

Mẹo chuyên nghiệp: Tập thói quen tạo mật khẩu mạnh. Ngoài ra, không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu trên các tài khoản khác nhau và thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Khi thông tin chi tiết của bạn được thực hiện, Shopify chuyển hướng bạn đến trang giới thiệu, như Wix, họ hỏi thêm thông tin về biz của bạn. Đây là vẻ ngoài.

trang chào mừng shopify

Nói với họ càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua trang chào mừng và đi thẳng vào kinh doanh.

Như thường lệ, tôi dành thời gian để cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt cho hướng dẫn này. Khi kết thúc tất cả, bạn sẽ nhận được bảng điều khiển quản trị viên được hiển thị bên dưới.

bảng điều khiển quản trị shopify

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy đăng nhập vào hộp thư của bạn và xác nhận email của bạn.

email xác nhận shopify

Nhấp vào Hoàn thành đăng ký của bạn nút đưa bạn trở lại bảng điều khiển quản trị Shopify. Trên bảng điều khiển quản trị, bạn có thể làm một vài điều. Bạn có thể (theo thứ tự đánh số):

 1. Bắt đầu thêm sản phẩm mới vào cửa hàng của bạn
 2. Tùy chỉnh một chủ đề
 3. Thêm một miền tùy chỉnh

Tôi sẽ nhanh chóng đi qua hai khu vực đầu tiên, và sau đó chúng ta có thể thêm một blog. Thỏa thuận? Tuyệt vời

Thêm sản phẩm mới vào cửa hàng Shopify của bạn

Thêm một sản phẩm mới vào cửa hàng Shopify của bạn là công cụ của học sinh lớp bốn. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị của bạn và nhấp vào Thêm sản phẩm nút như hình dưới đây.

thêm sản phẩm mới vào shopify store

Trên màn hình trình chỉnh sửa sản phẩm tiếp theo, hãy thêm chi tiết sản phẩm của bạn (và bạn có thể thêm rất nhiều!) Và sau đó nhấn Tiết kiệm nút như trong hình bên dưới.

shopify biên tập sản phẩm

Sau khi thêm sản phẩm của bạn (và bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích), nhấp vào Trang Chủ để quay lại bảng điều khiển quản trị như dưới đây.

Tùy chỉnh chủ đề Shopify của bạn

Shopify cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của cửa hàng trực tuyến của bạn mà không bị đổ mồ hôi. Làm sao? Trong bảng điều khiển quản trị viên của bạn trong tab Tùy chỉnh chủ đề, hãy nhấn Tùy chỉnh chủ đề nút như hình dưới đây.

tùy chỉnh chủ đề shopify

Nhấp vào nút ở trên sẽ dẫn bạn đến trang Chủ đề Shopify, nơi bạn có thể chọn từ một lựa chọn các chủ đề miễn phí và cao cấp như được hiển thị bên dưới. Đối với hướng dẫn này, tôi đã đi với các chủ đề miễn phí.

thư viện chủ đề shopify

Bấm vào Khám phá các chủ đề miễn phí nút để khởi chạy cửa sổ bật lên hiển thị bên dưới.

lựa chọn chủ đề shopify

Bấm vào một chủ đề bạn chọn, và sau đó nhấn Thêm vào thư viện chủ đề nút như trong hình bên dưới.

chọn một chủ đề trong shopify

Khi bạn thêm một chủ đề vào thư viện của mình, bạn có thể tạo kiểu cho nó bằng cách nhấp vào Tùy chỉnh liên kết như chúng tôi chi tiết trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

Làm thế nào để tùy chỉnh một chủ đề trong thư viện chủ đề shopify

Khi bạn nhấp vào Tùy chỉnh liên kết, Shopify chuyển hướng bạn đến trình chỉnh sửa trang web dễ sử dụng được hiển thị bên dưới.

shopify biên tập trang web

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến Shopify cho đến khi bạn thả. Giải phóng thiên tài sáng tạo của bạn và tạo ra các cửa hàng của những giấc mơ của bạn. Nếu kết quả là thỏa mãn, nhấn Công bố ở phía trên bên phải của trình chỉnh sửa để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ vào việc thêm một blog vào blog Shopify của bạn.

Cách thêm Blog vào Shopify Store của bạn

Trong bảng điều khiển quản trị Shopify của bạn, điều hướng đến Cửa hàng trực tuyến -> Bài đăng trên blog và nhấp vào Tạo bài đăng trên blog nút như chúng tôi nhấn mạnh dưới đây.

tạo bài đăng trên blog trên shopify

Tiếp theo, thêm nội dung bài đăng trên blog của bạn trong trình chỉnh sửa bài đăng đẹp mắt như trong hình dưới đây. Rõ ràng, đừng quên lưu bài viết của bạn.

shopify biên tập bài

Trình chỉnh sửa bài viết ở trên đi kèm với tất cả chuông và còi của một biên tập viên đẳng cấp thế giới. Bạn nhận được mọi thứ từ hình ảnh nổi bật, danh mục, SEO, v.v..

Và dưới đây, là cách bài viết trên blog xuất hiện trên Ra mắt chủ đề không có nhiều tùy biến.

bài đăng trên blog trong shopify

Điều đó thật dễ dàng, phải không? Đáng buồn thay, không giống như Wix, bạn phải thêm blog của mình vào menu điều hướng của riêng bạn. Làm sao?

Trong Trình chỉnh sửa Shopify, chọn phần nơi menu điều hướng của bạn được đặt như hiển thị trong hình bên dưới.

Đối với hướng dẫn này, tôi cũng đang làm việc với Đơn giản chủ đề, vì vậy menu của tôi nằm trong Sidebar. Tôi chọn phần Thanh bên, rồi bấm vào Chỉnh sửa menu liên kết trên Thực đơn tab như hình dưới đây.

Làm như vậy sẽ mở ra dẫn đường trang trong một tab mới. Tiếp theo, nhấp Thêm mục menu như hình dưới đây.

thêm mục menu mới trong shopify

Trên cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy thêm tên blog của bạn, ví dụ: Matt’s Blog, sau đó chọn loại liên kết từ Liên kết menu thả xuống như hình dưới đây. Ghi chú: Bạn phải chọn Blog để thêm một liên kết đến blog của bạn.

Cuối cùng nhấn Thêm vào cái nút. Sau đó, nhấn Tiết kiệm nút như hình bên dưới và công việc của bạn đã xong.

Wow, thật là một cách phức tạp để thêm một mục menu đơn giản? Bây giờ, nếu chúng ta đi đến trang web mẫu của chúng tôi, Blog mục menu là đúng nơi chúng tôi muốn nó. Xem hình dưới đây.

blog mẫu shopify

Truy cập Shopify và bắt đầu blog của bạn ngay bây giờ!

Phew, điều này biến thành một bài viết blog rất dài; dù sao tôi hy vọng bạn đã học được điều gì đó ở đây ngày hôm nay.

Tóm lược

Không nghi ngờ gì nữa, WordPress và Blogger là những nền tảng viết blog phổ biến, nhưng nếu bạn bắt đầu trên Wix hoặc Shopify, bạn không cần phải chuyển đi nơi khác để tạo một blog mạnh mẽ.

Wix và Shopify đi kèm với khả năng viết blog mạnh mẽ sẽ giúp việc tạo blog trở nên dễ dàng. Nếu bạn chơi bản quyền thẻ của mình, bạn có thể sẽ không bao giờ nhìn theo cách của WordPress nữa.

Tôi đã bỏ đi thứ gì đó quan trọng mà bạn muốn học? Bạn có câu hỏi hoặc đề nghị? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Chúc mừng tạo một blog thành công trên Wix hoặc Shopify!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map