Làm thế nào để tăng tốc trang web WordPress của bạn?

Mọi người thường chọn WordPress cho các dự án web của họ vì nó dễ sử dụng hơn và đòi hỏi ít chuyên môn kỹ thuật hơn so với các đối tác của nó. Người dùng có kiến ​​thức hạn chế hoặc không có kiến ​​thức về mã hóa cũng có thể xây dựng một trang web bằng cách sử dụng nền tảng, chủ đề và plugin có sẵn cho hầu hết mọi ngách.


Nhưng để chạy một trang web thành công đòi hỏi nhiều hơn là chỉ các chủ đề và plugin.

Tầm quan trọng của tốc độ WordPress không thể được đánh giá cao. Hãy tưởng tượng bạn đang truy cập một trang web và phải mất nửa phút để tải. Những rắc rối và thất vọng nó có thể gây ra là không thể chịu đựng được. Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu trang web WordPress của bạn gây ra sự cố và sự thất vọng tương tự cho khách truy cập của bạn?

Làm thế nào để tăng tốc trang web wordpress của bạn

Khách truy cập mà bạn đã phát triển theo thời gian và sau khi làm việc rất chăm chỉ để tạo ra nội dung phù hợp và tuân theo các thực tiễn tiếp thị tốt nhất. Tất cả đều lãng phí vì cơ hội rất mỏng mà họ sẽ quay lại trang web của bạn một lần nữa.

Tất cả những rắc rối và lộn xộn có thể tránh được nếu chúng ta biết Làm cách nào để tối ưu hóa trang web WordPress của chúng tôi. Tối ưu hóa có vẻ hơi phức tạp và nó có thể cho bạn cảm giác rằng bạn sẽ phải viết rất nhiều mã nhưng may mắn là không phải vậy.

Trong thực tế, trong bài viết này, chúng tôi chỉ liệt kê các phương thức không yêu cầu bất kỳ mã hóa hoặc độ phức tạp nào. Đây là những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả có thể tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi dự định trình bày các kỹ thuật sau trong bài viết này về cách bạn có thể tăng tốc trang web WordPress.

 • Web hosting
 • Chủ đề nhẹ
 • Bộ nhớ đệm
 • Nén Gzip
 • Giảm thiểu CSS và JS
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Mạng phân phối nội dung (CDN)
 • Thực hành tốt nhất

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web

Rất nhiều sự cân nhắc là cần thiết khi quyết định chọn công ty lưu trữ nào để lưu trữ trang web của bạn.

web hosting

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn sử dụng có tác động rất lớn đến hiệu suất tổng thể của trang web và nó không khác biệt trong trường hợp của WordPress. Có nhiều công ty lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa cho WordPress được cấu hình sẵn để chạy WordPress mượt mà và nhanh chóng.

Bạn có thể nhận được không gian và băng thông không giới hạn từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ hiện tại của mình nhưng điều đó chỉ có trên một tờ giấy. Trong thực tế, không gian và băng thông không giới hạn này cũng được chia sẻ với hàng trăm trang web khác nhau dẫn đến các trang web chậm và dễ bị tổn thương.

Nếu bạn đang có kế hoạch điều hành doanh nghiệp của mình lâu dài và cuối cùng muốn tạo doanh thu từ đó thì hãy chi tiền cho một lưu trữ WordPress tốt như Cloudways hoặc Kinsta, được coi là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây WordPress tốt nhất.

Cloudways cũng cung cấp một ngăn xếp tối ưu hóa kết hợp với các lớp bộ đệm khác nhau giúp cải thiện thời gian tải trang; thiết lập được tối ưu hóa chỉ dành cho WordPress với các công cụ lưu trữ tuyệt vời (sẽ thảo luận sau trong bài viết này).

Một khía cạnh khác để tìm kiếm là vị trí của trung tâm dữ liệu của bạn. Bạn nên chọn trung tâm dữ liệu gần hơn với thị trường mục tiêu của mình để tránh độ trễ và tăng tốc độ trang web.

Sử dụng một chủ đề trọng lượng nhanh và nhẹ

Người dùng WordPress có tùy chọn để chọn từ hàng ngàn chủ đề có sẵn trên internet. Các chủ đề này có thể trông giống như một sự phù hợp hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn nhưng cài đặt chúng có thể làm chậm trang web của bạn. Điều này là do không phải tất cả các chủ đề đều được mã hóa và tối ưu hóa để có hiệu suất tốt nhất.

StudioPress Genesis Chủ đề con

Có một số chủ đề WordPress tải nhanh, cả miễn phí và trả phí, ngoài kia.

Astra là một chủ đề nhẹ, chạy trơn tru và tải nhanh hơn hầu hết các chủ đề ngoài kia. Đây là một chủ đề đa mục đích có thể được sử dụng bởi các blogger, các cơ quan và nhà phát triển tự do.

Bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm đóng một phần quan trọng trong việc cung cấp trang web WordPress nhanh chóng cho khách truy cập của bạn. Điều này lưu trữ chế độ xem trang web WordPress của bạn để tránh hiển thị lặp đi lặp lại cho mỗi người dùng.

Bộ nhớ đệm được thực hiện ở cả cấp độ máy chủ và máy khách. Ở cấp độ máy chủ, chúng tôi có thể sử dụng Sơn dầu để lưu trữ proxy ngược HTTP. Một công cụ khác được sử dụng trong bộ nhớ đệm phía máy chủ là NGINX được sử dụng để cân bằng tải để giải quyết tải trọng giao thông lớn.

Một plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt có thể giúp bạn thực hiện cơ chế lưu trữ bộ đệm hiệu quả cho trang web WordPress của bạn.

Gió nhẹ

Breeze là một trong những plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress phổ biến hỗ trợ tất cả các thành phần bộ nhớ đệm chính.

Plugin khoe

Nó rất nhẹ và hỗ trợ thu nhỏ, nén GZIP, bộ nhớ đệm trình duyệt, cơ sở dữ liệu và tối ưu hóa, v.v … Đây là một plugin miễn phí có thể được tải xuống từ WordPress.org.

Tên lửa WP

WP Rocket là một plugin lưu trữ được sử dụng rộng rãi cho các trang web WordPress.

Tên lửa WP

Plugin cung cấp các tính năng như bộ đệm trang, nén GZIP, bộ nhớ đệm trình duyệt, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và thu nhỏ, v.v … Plugin có thể được mua từ trang web chính thức của nó.

Nén Gzip

Tất cả chúng ta đều đã trải qua việc giảm kích thước khi một thư mục lớn đang được nén. Một khái niệm tương tự cũng có thể được áp dụng ở đây bằng cách sử dụng GZIP Nén trên trang web WordPress của bạn.

Điều này làm giảm kích thước tệp trang web của bạn tải nhanh hơn ở cuối người dùng. Phương pháp này được cho là giảm 70% kích thước nội dung trang web WordPress của bạn.

Để áp dụng nén GZIP trong plugin Breeze, hãy truy cập plugin Tùy chọn cơ bản tab và đánh dấu vào ô phía trước Nén GZIP và nhấp vào Lưu thay đổi để áp dụng các thay đổi.

Ghi chú: Việc nén Gzip chỉ có thể được thực hiện nếu nó được hỗ trợ bởi máy chủ của bạn.

Giảm thiểu CSS và JS

Thông thường WordPress sử dụng rất nhiều tệp CSS. CSS là một bảng định kiểu cung cấp hình dạng và màu sắc cho bố cục trang web của bạn. Giảm thiểu có nghĩa là giảm kích thước tệp bằng cách xóa khoảng trắng và nhận xét được sử dụng tại thời điểm phát triển và nếu tại một thời điểm nhất định, trang web của bạn không sử dụng CSS cụ thể, thì không nên gọi nó.

Để áp dụng thu nhỏ trong Breeze, hãy đi đến LỰA CHỌN CƠ BẢN và kiểm tra tất cả các hộp cho HTML, CSS, JS, Inline JS và Inline CSS.

Bên cạnh việc thu nhỏ, việc chặn CSS kết xuất cũng nên tránh. Kết xuất chặn CSS có thể làm chậm trang web được hiển thị đúng. Để ngăn chặn điều này; sử dụng số lượng tệp CSS ít hơn và cố gắng kết hợp một vài trong một nếu có thể.

Để áp dụng nhóm trong Breeze, hãy đi đến LỰA CHỌN NÂNG CAO và kiểm tra cả hai hộp phía trước các tệp Nhóm để cho phép nhóm các tệp CSS và JS.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Theo thời gian, cơ sở dữ liệu bị tắc với các bảng và dữ liệu không cần thiết từ các plugin khác nhau. Sự lộn xộn này có thể làm chậm thời gian phản hồi của máy chủ của bạn. Việc dọn dẹp cơ sở dữ liệu thường xuyên có thể tăng tốc trang web WordPress của bạn vì sẽ có ít truy vấn hơn để chạy và cơ sở dữ liệu sẽ ít đông đúc hơn.

Nếu bạn sử dụng Breeze làm plugin lưu trữ, thì bạn có thể tìm thấy một số tùy chọn để tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình bên trong Cơ sở dữ liệu tab của plugin. Bạn có thể chọn tất cả các tùy chọn hoặc chỉ chọn những tùy chọn đã chọn bằng cách chọn hộp phía trước nó.

Tối ưu hóa hình ảnh

Một trang web không đầy đủ với hình ảnh. Một số sử dụng ít hơn trong khi những người khác sử dụng vô số hình ảnh tùy thuộc vào loại trang web. Hình ảnh có thể làm chậm các trang web WordPress vì chúng mất thời gian để tải xuống và kết xuất. Để giải quyết những vấn đề này, chúng tôi có sẵn các plugin tuyệt vời để tối ưu hóa hình ảnh bằng cách giảm kích thước của chúng và giữ chất lượng cao.

Nén hình ảnh Smush

Trước đây được gọi là Smush, nó là một plugin nén hình ảnh.

plugin smush

Sau khi cài đặt, plugin chạy quét tự động và bắt đầu nén các hình ảnh hiện có được sử dụng trên trang web của bạn. Nó tối ưu hóa hình ảnh hàng loạt và tự động nén hình ảnh mới đang được tải lên trên trang web WordPress.

Nén WP

WP Compress là một plugin tuyệt vời khác để tối ưu hóa hình ảnh.

plugin nén wp

Cơ chế nén tiên tiến của họ có ba mức tối ưu hóa thực sự giúp bạn tiết kiệm từng chút không gian cuối cùng. Plugin này rất dễ sử dụng và cũng có các tùy chọn thay đổi kích thước.

Mạng phân phối nội dung (CDN)

Một công cụ phải có đặc biệt là đối với những trang web WordPress có đối tượng toàn cầu. Một CDN hoạt động như bộ nhớ đệm và nó giữ một bản sao của trang web của bạn trong mạng của nó lan rộng khắp thế giới. Điều này đảm bảo phân phối nhanh cả nội dung tĩnh và động của trang web của bạn ngay cả với những người duyệt ở xa vị trí máy chủ được lưu trữ của bạn.

CDN có nhiều lợi ích và việc chọn CDN phù hợp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để chọn đúng CDN, nên kiểm tra hiệu suất của nó trong các tình huống công việc thực tế và điểm chuẩn CDN là cách tốt nhất để kiểm tra điều này.

Thực tiễn tốt nhất khác

Đó là một cách thực hành tốt để chạy quét toàn bộ trang web WordPress của bạn bằng bất kỳ plugin bảo mật tốt nào như Sucuri hoặc MalCare.

Điều này loại bỏ phần mềm độc hại và tập lệnh xấu có thể gây ra vấn đề về hiệu suất trên trang web WordPress của bạn. Ngoài ra trong khi cài đặt bất kỳ plugin mới nào, hãy đảm bảo kiểm tra tính tương thích và cập nhật mới nhất của nó. Nếu nó không được cập nhật thường xuyên bởi các nhà phát triển của nó thì hãy cố gắng tìm kiếm các lựa chọn thay thế của nó.

Kiểm tra thiết lập WordPress hiện tại của bạn cho các plugin và chủ đề lỗi thời vì chúng có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất và bảo mật. Đảm bảo cập nhật thường xuyên và sao lưu toàn bộ trước mỗi lần nâng cấp lớn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map