Làm thế nào để biết một Plugin WordPress miễn phí có đáng để sử dụng không

Bắt đầu một trang web WordPress không phải là khó khăn. Tuy nhiên, có rất nhiều điều về WordPress mà nhiều chủ sở hữu trang web sẽ không hiểu cho đến khi họ sử dụng nó một thời gian.


Ít nhất thì đó là cách mà nó hoạt động với tôi.

Khi bạn bắt đầu xây dựng một trang web trên thế giới, hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến, linh hoạt và dễ sử dụng nhất, bạn phải bắt đầu với một ý tưởng. Từ đó đến những thứ như:

 • Tên miền. Mua trang web tên miền của bạn (tên địa chỉ trang web).
 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để lưu trữ các tập tin trang web của bạn.
 • Cài đặt WordPress. Cài đặt WordPress lên trang web của bạn. Ví dụ: SiteGround giúp cài đặt WordPress siêu đơn giản.

Nói tóm lại, đây là tất cả những gì cần thiết để đặt nền tảng của một trang web tốt. Tuy nhiên, với tư cách là chủ sở hữu trang web WordPress, bạn sẽ cần bổ sung thiết kế tổng thể cơ bản cho trang web của mình với chủ đề WordPress và triển khai chức năng bổ sung với các plugin WordPress.

Và đôi khi điều này có nghĩa là sử dụng các chủ đề và plugin miễn phí có sẵn cho người dùng WordPress

Nhưng các plugin WordPress miễn phí có giá trị sử dụng?

Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về plugin WordPress là gì, nơi tìm chúng cho trang web của bạn và cách nhận biết một plugin miễn phí có đáng để sử dụng không.

Plugin WordPress là gì?

Theo WordPress Codex, các plugin cung cấp các trang web thường có chức năng tùy chỉnh nâng cao nhẹ và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu cá nhân của chủ sở hữu trang web.

Plugin WordPress là một phần mềm có chức năng tùy chỉnh cho phép một tính năng mới trên trang web của bạn hoặc làm cho trang web của bạn thực hiện một chức năng cụ thể (chẳng hạn như thêm biểu mẫu liên hệ hoặc chặn spam).

Các plugin WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và tích hợp hoàn toàn vào cốt lõi của WordPress. Hơn thế nữa, họ giúp chủ sở hữu trang web ở mọi cấp độ dễ dàng thêm các tính năng vào trang web của họ mà không cần phải hiểu bản chất phức tạp của mã.

Plugin WordPress miễn phí - Kho lưu trữ WordPressKho lưu trữ WordPress và tìm hàng tấn plugin miễn phí.

Có hàng ngàn plugin WordPress có sẵn trong Kho lưu trữ chính thức của WordPress. Trong thực tế, như bây giờ, có 51.090 plugin WordPress miễn phí để lựa chọn. Bây giờ tất nhiên, bạn sẽ không bao giờ cần nhiều plugin trên trang web của mình.

Điều này là do nhiều plugin cung cấp các tính năng rất giống nhau. Đó là lý do tại sao bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình và chọn ra thứ tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Nơi tìm các plugin WordPress

Bên cạnh Kho lưu trữ WordPress, nhiều thị trường bên thứ ba cung cấp các plugin miễn phí và cao cấp cho người dùng WordPress. Do đó, lội qua hàng ngàn lựa chọn và đưa ra quyết định là khó khăn.

Tuy nhiên, tin tốt là có rất nhiều plugin WordPress miễn phí chất lượng cao để chọn từ việc đầu tư vào một plugin cao cấp không phải luôn là lựa chọn duy nhất. Trên thực tế, một số plugin miễn phí ngoài đó vượt xa các đối thủ cao cấp cho phép bạn tiêu tiền ở nơi khác.

Nhưng đâu là nơi tốt nhất để tìm các plugin WordPress miễn phí?

Chà, câu trả lời cho điều đó không phải là một điều dễ dàng. Mặc dù Kho lưu trữ WordPress có nhiều tùy chọn cho bạn, nhưng cũng có một số công ty và nhà phát triển bên thứ ba đáng kinh ngạc cung cấp các plugin WordPress chất lượng cao cho chủ sở hữu trang web, miễn phí.

Đó là lý do tại sao, thay vì liệt kê mọi nơi bạn có thể tìm thấy một plugin WordPress miễn phí, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo để biết khi nào nên tiếp tục và cài đặt một plugin WordPress miễn phí trên trang web của bạn và khi nào nên thận trọng – không vấn đề gì nó đến từ đâu.

Mẹo chọn plugin WordPress miễn phí

1. Nếu nó đến từ kho lưu trữ .. Nó tốt

Plugin WordPress miễn phí - Plugin ví dụ về kho lưu trữ WordPressCó các plugin miễn phí cho mọi thiết kế và chức năng cần thiết; bạn chỉ cần tìm chúng.

Được rồi, tôi biết tôi đã nói rằng có một số công ty bên thứ ba và nhà phát triển plugin tuyệt vời ngoài đó cung cấp các plugin miễn phí chất lượng cao cho chủ sở hữu trang web. Và, tôi vẫn đứng đó.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đảm bảo plugin miễn phí của mình tốt, hãy lấy nó từ Kho lưu trữ chính thức của WordPress. Thư mục plugin tại WordPress.org không cho phép bất kỳ plugin WordPress miễn phí nào được liệt kê ở đó.

Trên thực tế, họ có một quy trình sàng lọc rất nghiêm ngặt được thiết kế để bảo vệ chủ sở hữu trang web khỏi các plugin bị lỗi, mã hóa kém và dễ bị phá hủy trên các trang web.

2. Đảm bảo chất lượng mã

Plugin WordPress miễn phí - Mã sạchWPMU DEV là một nguồn đáng tin cậy cho nội dung và plugin WordPress.

Điều này có thể khó khăn nếu bạn quyết định sử dụng một plugin đến từ một nguồn khác ngoài thư mục plugin WordPress. Điều này là do bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu plugin của họ là mã hóa sạch sẽ, mã hóa miễn phí, và không đáng tin cậy khi sử dụng.

Nhưng sự thật là, có rất nhiều plugin miễn phí được mã hóa bởi các nhà phát triển plugin thiếu kinh nghiệm. Tệ hơn nữa, có một số ngoài kia có ý định phơi bày trang web của bạn trước tin tặc và phần mềm độc hại, khiến trang web của bạn gặp rủi ro.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo plugin miễn phí của bạn an toàn khi sử dụng là thực hiện một số nghiên cứu về nhà phát triển plugin. Nếu nhà phát triển có sự hiện diện vững chắc trong cộng đồng WordPress, điều hành một trang web WordPress nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển plugin và có bằng chứng xã hội từ người dùng hiện tại, thì có lẽ an toàn khi sử dụng.

3. Kiểm tra số liệu thống kê

Plugin WordPress miễn phí - Chỉ số JetpackPlugin Jetpack phổ biến (và miễn phí) tự hào có hơn 3 triệu người dùng hoạt động.

Có một số thống kê bạn có thể kiểm tra khi chọn plugin WordPress miễn phí cho trang web của mình:

 • Cập nhật mới nhất. Hãy chắc chắn rằng plugin đã được cập nhật trong vòng 6 tháng qua. Các plugin lỗi thời có thể có lỗi trong đó có thể khiến trang web của bạn dễ bị tấn công. Ngoài ra, bản cập nhật cho phiên bản WordPress của bạn có thể không hoạt động tốt với plugin đã lỗi thời.
 • Cài đặt hoạt động. Càng nhiều người tích cực sử dụng plugin, nó càng ít gây ra sự cố cho bạn. Ví dụ,
  Yoast có hơn 3 triệu lượt cài đặt.
 • Phiên bản WordPress. Giống như việc chọn một plugin cập nhật, điều quan trọng là plugin hoạt động tốt với phiên bản cập nhật nhất của WordPress.
 • Xếp hạng. Bằng chứng xã hội có thể (và có thể nên) ảnh hưởng đến các lựa chọn plugin của bạn.

Plugin WordPress miễn phí - Chỉ số Jetpack - Xếp hạngXếp hạng nên được tính đến khi chọn một plugin miễn phí.

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Plugin WordPress miễn phí - Diễn đàn hỗ trợ JetpackDiễn đàn hỗ trợ của Jetpack luôn nhộn nhịp với hoạt động.

Một điều mà các plugin miễn phí không phải lúc nào cũng đi kèm là hỗ trợ. Rốt cuộc, nếu bạn không trả tiền cho một plugin, thì không có nghĩa vụ nào đối với phần nhà phát triển để cung cấp bất kỳ loại hỗ trợ nào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hỗ trợ là không cần thiết. Nếu bạn gặp vấn đề với plugin của mình, thật tốt khi biết ai đó ngoài kia sẽ giúp đỡ.

Bất kỳ plugin chất lượng cao nào cũng sẽ có một số loại hỗ trợ. Thông thường, các plugin miễn phí có một diễn đàn hỗ trợ. Tuy nhiên, có những nhà phát triển plugin sẽ giúp bạn trực tiếp. Hơn nữa, một số công ty bên thứ ba có các nhóm hỗ trợ để giúp bạn, ngay cả với các plugin miễn phí của họ.

5. Kiểm tra tốc độ trang web

Plugin WordPress miễn phí - Trình theo dõi truy vấnSử dụng plugin Trình theo dõi truy vấn để đánh giá tác dụng của các plugin miễn phí trên trang web của bạn.

Để đảm bảo rằng plugin miễn phí bạn đang sử dụng trên trang web của bạn thực sự rất nhẹ, điều quan trọng là bạn phải đo tốc độ và hiệu suất của trang web cả trước và sau và bạn cài đặt nó. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để làm điều đó:

 • Sử dụng một công cụ trực tuyến như Pingdom hoặc GTmetrix
 • Sử dụng plugin Trình theo dõi truy vấn
 • Kiểm tra cài đặt plugin mới trong môi trường thử nghiệm

Suy nghĩ cuối cùng

Cuối cùng, không có lý do gì bạn không nên sử dụng các plugin miễn phí trên trang web WordPress của mình. Vì vậy, nhiều tính năng đáng tin cậy ngoài đó cung cấp đủ các tính năng mà bạn không nên chi tiêu tiền mặt kiếm được của mình cho một plugin cao cấp chỉ vì vì.

Điều đó nói rằng, chắc chắn có những biện pháp phòng ngừa bạn nên thực hiện khi cài đặt một plugin miễn phí trên trang web của bạn. Đặc biệt là nếu nó không đến từ Kho lưu trữ WordPress đáng tin cậy. Và thậm chí sau đó, các plugin không hỗ trợ, lỗi thời nên được sử dụng một cách thận trọng.

Nói chung, nếu bạn nghe theo lời khuyên của tôi và thực hiện nghiên cứu của bạn, bạn sẽ thấy mình có một kho các plugin WordPress miễn phí, chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Kinh nghiệm của bạn khi sử dụng các plugin WordPress miễn phí là gì? Tôi đã bỏ qua một mẹo rất quan trọng để quyết định xem một plugin miễn phí có đáng sử dụng hay không? Tôi rất thích nghe tất cả về nó trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map