Hướng dẫn về bộ nhớ đệm WordPress và tại sao nó lại quan trọng đến vậy

Là người dùng WordPress, bạn hẳn đã bắt gặp các bài viết liên quan đến tối ưu hóa tốc độ WordPress. Tăng tốc một trang web WordPress liên quan đến nhiều yếu tố và trong số đó, bộ nhớ đệm là một yếu tố cực kỳ quan trọng.


Bộ nhớ đệm khi được thực hiện đúng cách có thể giảm thời gian tải của trang web WordPress của bạn có thể hơn nữa đóng góp vào thứ hạng SEO và cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt hơn .

Hướng dẫn về bộ nhớ đệm WordPress và tại sao nó quan trọng

Để tận dụng tối đa lợi thế của bộ nhớ đệm trong WordPress, điều quan trọng là phải hiểu cơ chế của nó và tìm hiểu các cách hiệu quả để thực hiện nó.

Bộ nhớ đệm hoạt động như thế nào?

Bộ nhớ đệm là bộ lưu trữ tạm thời giữ bản sao của các trang web tĩnh để giảm thời gian tải. Thông thường, khi người dùng truy cập trang web WordPress của bạn, anh ta sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ web của bạn cho mỗi hành động anh ta thực hiện trên trang web của bạn.

Đổi lại, máy chủ web của bạn đang được WordPress của bạn gọi để giải trí cho mọi yêu cầu của khách truy cập trang web của bạn. Các giao dịch qua lại này có thể gây ra sự chậm trễ nếu máy chủ bận xử lý lưu lượng hoặc nếu khoảng cách giữa khách truy cập và máy chủ quá rộng.

Đôi khi một người dùng đang yêu cầu lặp đi lặp lại nhiều lần. Ví dụ: tiêu đề hoặc chân trang của trang web không được cập nhật như các bài đăng và khi được tải, nó không cần phải được tải từ máy chủ cho đến khi nó thay đổi. Trong trường hợp nội dung động được cập nhật thường xuyên, cơ chế bộ đệm có khả năng xóa bộ đệm cũ và tạo bộ đệm mới với nội dung được cập nhật.

Bộ nhớ đệm giữ một bản sao của các tệp HTML đã được phục vụ một lần từ máy chủ bên trong RAM của nó và ngay lập tức cung cấp cho người dùng mà không cần xử lý như lần đầu tiên. Việc trao đổi này nhanh hơn và giảm gánh nặng cho máy chủ lưu trữ.

Các loại bộ đệm

Nếu bạn chạy một trang web WordPress thì bạn nên giữ hai loại bộ nhớ đệm.

 1. Bộ nhớ đệm phía máy chủ
 2. Bộ nhớ đệm phía khách hàng

Bộ nhớ đệm máy chủ được thực hiện ở cấp máy chủ và bộ nhớ đệm trình duyệt được thực hiện ở phía máy khách. Hãy cùng khám phá từng tùy chọn để hiểu ảnh hưởng của nó đến tốc độ trang web.

1. Bộ nhớ đệm phía máy chủ

Bộ nhớ đệm được thực hiện ở cấp máy chủ được liên kết với bộ nhớ đệm phía máy chủ. Nó lưu trữ các yêu cầu mà khách hàng yêu cầu trước đó và thay vì thực hiện lại toàn bộ quá trình và chỉ đơn giản là cung cấp kết quả cuối cùng. Điều này làm cho dữ liệu tìm nạp nhanh hơn và cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web. Các máy chủ WordPress như Kinsta và Cloudways thực hiện lưu trữ phía máy chủ.

Ở đây chúng ta cũng cần hiểu hai phương thức phổ biến: Bộ đệm đối tượng và Bộ đệm toàn trang.

Bộ nhớ cache đối tượng: Thay vì lưu trữ toàn bộ trang, bộ đệm đối tượng chỉ lưu trữ kết quả truy vấn lặp lại. Các truy vấn khác nhau được thực hiện cho cơ sở dữ liệu để lấy dữ liệu theo yêu cầu của người dùng. Bộ đệm đối tượng lưu trữ kết quả của các truy vấn được yêu cầu thường xuyên này để phản hồi nhanh hơn.

Cache toàn trang: Không giống như bộ đệm đối tượng, phương thức này lưu trữ một trang HTML đầy đủ hoặc chế độ xem hoàn chỉnh theo yêu cầu của người dùng. Phương pháp này giúp tải trang nhanh hơn vì không cần tạo trang web cho mỗi lần truy cập tiếp theo.

Cơ chế lưu trữ bộ nhớ đệm

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa có khả năng tích hợp sẵn cho bộ nhớ đệm phía máy chủ. Các nhà cung cấp này đã tối ưu hóa máy chủ của họ ở cấp độ cốt lõi, hiệu quả hơn bất kỳ plugin WordPress nào.

Một ví dụ về điều này có thể được nhìn thấy tại Cloudways, một dịch vụ lưu trữ đám mây WordPress được quản lý. Ngăn xếp của họ được trang bị tốt với một cơ chế bộ nhớ đệm tiên tiến tạo ra các trang web nhanh hơn. Hãy cùng kiểm tra những công cụ nào họ đã triển khai để lưu vào bộ đệm và những chức năng họ thực hiện.

Nginx

Đây là một máy chủ web rất nhanh, nổi tiếng với việc ủy ​​quyền ngược, lưu trữ và cân bằng tải. Nginx đang được sử dụng bởi phần lớn các trang web có lưu lượng truy cập cao vì nó có thể xử lý một số lượng lớn người dùng đồng thời. Đó là một máy chủ web hiệu suất cao nhẹ được xây dựng để xử lý hàng ngàn kết nối.

Bộ nhớ cache Varnish

Giống như Nginx, Varnish cũng là một bộ đệm proxy ngược. Điều này được coi là cực kỳ nhanh và nó được cho là tăng tốc độ trang web lên mức rất cao. Người dùng Cloudways cũng có thể áp dụng các quy tắc véc ni tùy chỉnh thông qua nền tảng của họ, điều cần thiết cho các trang web WooC Commerce và WPML.

Redis

Đây là một máy chủ bộ dữ liệu được sử dụng để lưu trữ các loại dữ liệu cấp cao như chuỗi, băm, danh sách, bộ và bitmap, v.v. Điều này được triển khai để phục vụ khối lượng lớn các hoạt động đọc và ghi.

Ghi nhớ

Memcached thỏa thuận lưu trữ dữ liệu và các đối tượng trong RAM để cung cấp dữ liệu nhanh mà không cần kết nối với nguồn dữ liệu ngoài hoặc API mỗi khi người dùng đưa ra yêu cầu.

2. Bộ nhớ đệm phía khách hàng

Bộ nhớ đệm được xử lý tại trình duyệt người dùng được liên kết với bộ nhớ đệm phía máy khách. Thông thường, khi người dùng duyệt trang web, anh ta không chỉ tải nội dung mà còn các tệp JavaScript và Biểu định kiểu hoạt động đằng sau hậu trường của trang web.

Bộ nhớ đệm trình duyệt

Bộ nhớ đệm trình duyệt là phương pháp hiệu quả nhất cho bộ nhớ đệm phía máy khách. Khi người dùng truy cập một trang web trong trình duyệt, nó sẽ lưu trữ các tài nguyên cần thiết để hiển thị trang như tệp JavaScript, biểu định kiểu và nội dung phương tiện. Nội dung này được lưu trữ tạm thời trong trình duyệt và được phục vụ trực tiếp từ bộ nhớ cục bộ thay vì yêu cầu lại từ máy chủ web.

Triển khai bộ nhớ đệm trong WordPress

WordPress là một nền tảng năng động hỗ trợ các chức năng giàu dữ liệu và các chủ đề giàu nội dung. Có rất nhiều chỗ để lưu trữ nội dung này để đạt được các trang được tải nhanh hơn. Chúng ta đã thấy làm thế nào chúng ta có thể tận dụng từ bộ nhớ đệm phía máy chủ và máy khách. Hãy cùng xem các plugin WordPress có thể giúp chúng ta xây dựng cơ chế lưu trữ phía máy khách hiệu quả như thế nào.

Plugin bộ nhớ cache WordPress

Có rất nhiều plugin lưu trữ WordPress yêu cầu làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn. Chúng tôi đã liệt kê ra ba plugin WordPress cache phổ biến.

Gió nhẹ

khoe bộ nhớ đệm wordpress

Breeze là một plugin nhẹ miễn phí của Cloudways. Nó cung cấp tất cả các tính năng cần thiết cho bộ nhớ đệm phía máy khách.

Plugin cung cấp các tính năng nổi bật sau:

 • Giảm thiểu CSS, JS, HTML
 • Nén Gzip
 • Bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Nhóm CSS và JS
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
 • Quy tắc mờ

Tên lửa WP

cài đặt bộ nhớ cache tên lửa wp

WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm hiệu suất cao, dễ cài đặt và đi kèm với tất cả các tính năng cơ bản và nâng cao để quản lý bộ nhớ đệm phía máy khách trên trang web WordPress của bạn. Một số tính năng của WP Rocket là:

 • Tải trước bộ nhớ cache
 • Nén tệp tĩnh
 • Bộ nhớ đệm trang
 • Nén Gzip
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
 • Bộ nhớ đệm trình duyệt

Tổng bộ nhớ cache W3

Plugin bộ nhớ cache wordpress Total Cache

Với hơn một triệu lượt cài đặt hoạt động, plugin W3 Total Cache là một trong những plugin lưu trữ WordPress phổ biến.

Plugin có thể được tải xuống miễn phí từ WordPress.org và có thể dễ dàng được cấu hình thông qua bảng điều khiển WordPress. Nó có các phần riêng biệt cho từng chức năng. Một số tính năng nổi bật là:

 • Bộ nhớ cache trang
 • Bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu
 • Giảm thiểu
 • Bộ nhớ cache đối tượng
 • Bộ nhớ cache của trình duyệt
 • Nhóm cookie

Ưu điểm của bộ nhớ đệm WordPress

Có rất nhiều lợi thế của việc triển khai bộ đệm ẩn thích hợp trên trang web WordPress của bạn.

 • Nó cải thiện tốc độ trang web WordPress của bạn cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • Vì máy chủ không được ping cho mỗi yêu cầu mỗi lần, nó sẽ giảm tải cho máy chủ lưu trữ.
 • Như tất cả đều biết rằng Google yêu thích các trang web nhanh hơn. Do đó, nó cũng cải thiện thứ hạng SEO.
 • Về phía khách hàng, băng thông cũng được lưu vì nó tận dụng từ lưu trữ nội dung được lưu trữ trong bộ nhớ cục bộ thay vì tìm nạp dữ liệu trực tiếp từ máy chủ.

Nếu bạn vẫn chưa triển khai bộ nhớ đệm trên trang web WordPress của mình, thì tôi khuyên bạn nên làm như vậy bằng cách theo dõi bài viết này. Hãy chắc chắn để có một bản sao lưu đầy đủ của trang web của bạn như đã thấy rằng sau khi trang web WordPress bị hỏng sau khi thực hiện bộ nhớ đệm. Ngoài ra, hãy kiểm tra hiệu suất trang web của bạn trước và sau khi triển khai bộ đệm để xem sự khác biệt mà nó có thể mang lại cho trang web WordPress của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map