Cách cài đặt và định cấu hình Yoast SEO: Cài đặt lý tưởng & được đề xuất

Lưu lượng truy cập là huyết mạch của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến. Bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng nhận được nhiều doanh thu. Trong khi có hàng tá cách khác nhau để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, SEO là hiệu quả nhất. Hướng dẫn này cho bạn thấy (sử dụng các cài đặt tốt nhất và được đề xuất).


Nếu trang web hỗ trợ WordPress của bạn được tối ưu hóa bằng cách sử dụng SEO nhanh, bạn có thể nhận được hàng ngàn khách truy cập được nhắm mục tiêu mỗi ngày miễn phí, những người sẵn sàng mua những gì bạn đang bán.

Cách cài đặt và thiết lập yoast seo - cài đặt được khuyến nghị

Trước khi chúng ta đi sâu vào hãy nhanh chóng giải thích tại sao SEO lại quan trọng đến vậy.

Nhận được lượng khách truy cập miễn phí từ tìm kiếm hữu cơ là điều mà mọi chủ thị trường và chủ doanh nghiệp đều mơ ước.

Nhưng ở đây, thỏa thuận này:

Đến đó là khó khăn, và nó liên quan đến rất nhiều công việc SEO. Bạn cần xử lý cả SEO trên trang và ngoài trang.

Rất nhiều người bỏ bê tầm quan trọng của SEO tốt trên trang. Nhưng tin tôi đi, nó cũng quan trọng như các chiến thuật SEO ngoài trang như xây dựng liên kết.

SEO trên trang giúp Google biết nội dung của bạn là gì và các từ khóa bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu.

Hiện nay, SEO trên trang nghe có vẻ đơn giản Nhìn bề ngoài, nhưng có rất nhiều điều xảy ra ở hậu trường.

Nó không đơn giản như thêm một vài từ khóa vào tiêu đề và rắc cùng một từ khóa hàng chục lần trong nội dung.

Đó là những gì mà hầu hết mọi người tin rằng SEO trên trang là về. Nhưng có nhiều điều hơn thế. Nhiều hơn bạn có thể tự xử lý.

Mặc dù WordPress out-the-the-box được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm như Google, nhưng nó vẫn thiếu rất nhiều tính năng bạn cần để tối ưu hóa hoàn toàn trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: WordPress không cung cấp một cách tích hợp để chỉnh sửa mô tả meta của bài đăng và trang của bạn.

Đây là đâu Plugin Yoast SEO cho WordPress đến giải cứu.

Yoast là một plugin WordPress miễn phí xử lý tất cả các phần kỹ thuật của SEO trên trang, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì bạn giỏi nhất, tạo ra nội dung tuyệt vời.

Trong này Hướng dẫn SEO Yoast, Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình cài đặt và thiết lập WordPress SEO bằng plugin Yoast.

Tôi thường được hỏi những cài đặt tốt nhất và được đề xuất cho Yoast. Đây là quy trình chính xác và cài đặt cấu hình tôi sử dụng trên mỗi trang web tôi tạo. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng, hãy để Lặn lặn.

Contents

SEO Yoast là gì

plugin wordpress yoast

Yoast SEO là một plugin WordPress miễn phí được tạo bởi Joost De Valk giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần viết một dòng mã.

Plugin có hơn 5 triệu lượt cài đặt, xếp hạng năm sao và xử lý mọi thứ từ việc tạo siêu dữ liệu trang web của bạn, Sơ đồ trang web XML, mẩu bánh mì cho đến quản lý chuyển hướng.

Nói tóm lại, Yoast làm cho SEO đơn giản và dễ dàng cho mọi người.

Nó không chỉ giúp bạn tối ưu hóa trang web của bạn cho Công cụ tìm kiếm như Google mà còn giúp bạn cải thiện chất lượng nội dung trang web của mình.

Yoast SEO là một giải pháp hoàn chỉnh. Và không có Yoast SEO, bạn sẽ phải cài đặt hơn một chục plugin để tối ưu hóa hoàn toàn trang web của bạn cho Công cụ tìm kiếm.

Cài đặt plugin Yoast SEO

Cài đặt plugin là một quá trình siêu dễ dàng và không mất hơn một phút.

Đầu tiên, đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress trang web của bạn. Bây giờ, điều hướng đến Plugins -> Thêm mới:

Thêm Plugin mới

Bây giờ, hãy sử dụng hộp tìm kiếm để tìm kiếm SEO Yoast SEO:

Tìm kiếm SEO Yoast

Nhấp vào nút cài đặt trên kết quả đầu tiên để bắt đầu quá trình cài đặt:

cài đặt plugin seo yoast

Sau khi plugin được cài đặt, nhấp vào nút Kích hoạt để kích hoạt plugin:

kích hoạt plugin seo yoast

Đó là nó.

Bạn vừa cài đặt plugin Yoast SEO trên trang web WordPress của bạn. Yay!

Bây giờ bạn đã cài đặt nó trên trang web của mình, chúng tôi có thể bắt đầu thiết lập nó.

Trong các phần sau, tôi sẽ tiếp tục thiết lập chi tiết từng phần của plugin SEO.

Bảng điều khiển SEO nhanh

Khi bạn cài đặt plugin, bạn sẽ thấy một mục menu mới trong thanh bên quản trị viên WordPress của mình:

thực đơn seo

Để bắt đầu quá trình thiết lập, nhấp vào mục menu SEO trong Thanh bên quản trị của bạn. Nó sẽ đưa bạn đến Bảng điều khiển SEO Yoast:

bảng điều khiển plugin seo yoast

Trên trang Bảng điều khiển của plugin Yoast SEO, bạn sẽ thấy hai hộp:

thông báo yoast

Điều đầu tiên là để cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề SEO. Nếu plugin phát hiện sự cố với trang web SEO SEO của bạn, chúng sẽ hiển thị trong hộp này.

Hộp thứ hai là để thông báo. Những thông báo này sẽ giúp bạn cấu hình plugin tốt hơn.

Cấu hình cơ bản của plugin Yoast SEO

Trước khi tôi có thể đi sâu vào các cài đặt nâng cao của plugin này, chúng tôi cần định cấu hình các tùy chọn cơ bản. Trong phần hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các tab của bảng điều khiển SEO Yoast.

Bảng điều khiển có 3 tab:

tab plugin yoast

Tab tính năng Yoast

Tab này chứa 8 tính năng (bạn có thể bật / tắt):

tab tính năng yoast

 1. Phân tích SEO: Phân tích SEO cung cấp các đề xuất để cải thiện SEO văn bản của bạn.
 2. Phân tích khả năng đọc: Phân tích khả năng đọc cung cấp các đề xuất để cải thiện cấu trúc và phong cách của văn bản của bạn. Bạn sẽ muốn giữ điều này trên. Nó giúp ích rất nhiều khi cố gắng cải thiện chất lượng nội dung của bạn.
 3. Nội dung nền tảng: Tính năng nội dung nền tảng cho phép bạn đánh dấu và lọc nội dung nền tảng trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn có thể đánh dấu và lọc nội dung nền tảng (sẽ nói thêm về điều đó trong phần sau), bạn sẽ cần phải bật tùy chọn này
 4. Bộ đếm liên kết văn bản: Yoast SEO cần đếm tất cả các liên kết công khai trên trang web của bạn để đưa ra đề xuất tốt hơn cho văn bản neo từ khóa.
 5. Sơ đồ trang web XML: Kích hoạt sơ đồ trang web XML mà Yoast SEO tạo ra (thêm về sơ đồ trang web XML bên dưới).
 6. Tích hợp Ryte: Ryte sẽ kiểm tra hàng tuần nếu trang web của bạn vẫn được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và Yoast SEO sẽ thông báo cho bạn khi đây không phải là trường hợp.
 7. Menu thanh quản trị viên: Thêm menu vào thanh quản trị với các phím tắt hữu ích cho cài đặt Yoast SEO và các công cụ nghiên cứu từ khóa.
 8. Bảo mật: không có cài đặt nâng cao cho tác giả: Phần nâng cao của hộp meta Yoast SEO cho phép người dùng xóa bài đăng khỏi kết quả tìm kiếm hoặc thay đổi quy tắc. Đây là những điều bạn có thể không muốn bất kỳ tác giả nào làm. Đó là lý do tại sao, theo mặc định, chỉ có các biên tập viên và quản trị viên có thể làm điều này. Cài đặt thành loại Off Off cho phép tất cả người dùng thay đổi các cài đặt này.

Nhấp vào dấu hỏi sẽ cung cấp thêm thông tin về tính năng này. Nếu bạn là người mới bắt đầu SEO thì tôi khuyên bạn nên bật tất cả các tùy chọn này.

Công cụ quản trị trang web Yoast

tab công cụ quản trị trang web yoast

Tab này giúp bạn dễ dàng xác minh quyền sở hữu trang web của mình với Google và các Công cụ quản trị trang web khác. Tính năng này sẽ thêm thẻ meta xác minh trên trang chủ của bạn. Theo liên kết đến các Công cụ quản trị trang web khác nhau và tìm hướng dẫn cho phương pháp xác minh thẻ meta để lấy mã xác minh.

Công cụ quản trị trang web là gì?

Tất cả các công cụ tìm kiếm chính cung cấp các công cụ miễn phí cho Chủ sở hữu trang web để xem xét dữ liệu tìm kiếm cho trang web của họ. Hãy nghĩ về nó như Google Analytics nhưng để tìm kiếm.

Tôi sẽ đề cập đến cách xác minh trang web của bạn bằng tab này trong phần sau. Nếu bạn đã xác minh trang web của mình bằng Công cụ quản trị trang web bạn sử dụng, bạn có thể để trống các chi tiết này. Xác minh chỉ là quy trình một lần.

Sử dụng trình hướng dẫn cấu hình (Tùy chọn)

Thuật sĩ cấu hình Yoast là cách dễ nhất để cấu hình plugin. Khi bạn sử dụng trình hướng dẫn cấu hình, bạn sẽ được hỏi một bộ câu hỏi đơn giản tự động định cấu hình plugin cho bạn.

Mặc dù nó không phải là cách tốt nhất để định cấu hình plugin vì nó không cho phép bạn thay đổi tất cả các cài đặt, nhưng đó là cách dễ nhất. Vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến việc bị bẩn tay, đây là lối thoát.

Để sử dụng Trình hướng dẫn cấu hình, Chọn menu SEO từ thanh bên quản trị viên trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bây giờ, điều hướng đến tab Chung và nhấp vào nút Mở nút Trình hướng dẫn cấu hình:

thuật sĩ cấu hình yoast

Màn hình chào mừng

Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình Chào mừng của trình hướng dẫn cấu hình. Nhấp vào nút cấu hình màu tím để bắt đầu trình hướng dẫn cấu hình:

thuật sĩ yoast

Bước 2

Bây giờ, chọn Sản xuất làm môi trường vì đây là trang web trực tiếp:

cài đặt yoast

Bước 3

Bây giờ, trong bước 3, bạn sẽ phải chọn loại trang web.

Chọn loại trang web phù hợp nhất với trang web của bạn. Điều này sẽ giúp Yoast SEO cấu hình tốt hơn các cài đặt cho loại trang web của bạn:

bước 3 cài đặt

Bước 4

Trong bước 4, chọn xem trang web của bạn là về Công ty hay Người.

Nếu bạn chạy một trang cá nhân, chọn Người. Sau đó, nhập tên của bạn hoặc công ty của bạn và nhấp vào nút tiếp theo:

cài đặt bước 4

Bước 5

Bây giờ, các hồ sơ xã hội ở bước 5 là tùy chọn, vì vậy bạn chỉ có thể để trống nếu bạn không muốn liên kết hồ sơ xã hội của mình với blog của mình:

hồ sơ xã hội yoast

Bước 6

Trong bước 6, tất cả những gì bạn phải làm là chọn loại bài đăng bạn muốn hiển thị cho Google (không phải người dùng.) Bạn sẽ muốn hiển thị Bài đăng và Trang.

Chuyển mức độ hiển thị cho loại bài đăng Media thành Ẩn trừ khi bạn biết bạn đang làm gì:

khả năng hiển thị bài của bạn

Bước 7

Bây giờ, trong bước này, chọn Chỉ khi trang web của bạn có nhiều tác giả. Nếu nó là một trang cá nhân, hãy chọn Không làm câu trả lời:

tác giả yoast

Bước 8 (Tùy chọn)

Nếu bạn quan tâm đến việc kết nối Yoast SEO với Google Search Console, hãy nhấp vào nút Lấy mã ủy quyền của Google:

bảng điều khiển tìm kiếm google

Khi bạn làm điều đó, một cửa sổ bật lên sẽ mở ra yêu cầu bạn cho phép cho phép Yoast SEO truy cập vào dữ liệu của Search Console.

Khi bạn cho phép các quyền, bạn sẽ thấy một hộp nhập có mã, sao chép và dán nó vào hộp bên dưới nút ủy quyền màu tím lớn và nhấp vào Xác thực.

Bước 9

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên trang web của bạn và sau đó chọn một dấu phân cách tiêu đề. Dấu phân cách tiêu đề bạn chọn sẽ được sử dụng theo mặc định:

phân cách tiêu đề yoast

Bước 12

Bước 10 và 11 là tùy chọn. Chỉ cần bỏ qua chúng và sau đó nhấn nút Đóng trên Bước 12 để đóng trình hướng dẫn cấu hình:

plugin seo yoast

Xác minh công cụ quản trị trang web với Google Search Console

Khi bạn đăng ký Google Search Console, bạn được yêu cầu xác minh quyền sở hữu trang web của mình. Xác minh trang web của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không phải là nhà phát triển web.

Nhưng với Yoast SEO, bạn có thể làm điều đó chỉ trong vài giây.

Dưới đây, cách làm thế nào để làm điều đó:

Khi bạn đăng ký Google Search Console và thêm trang web đầu tiên của mình, bạn sẽ thấy màn hình sau:

xác minh seo yoast

Bây giờ, chọn phương thức thẻ HTML để xem mã xác minh HTML.

Trong mã HTML mà bạn sẽ thấy, văn bản được trích dẫn sau nội dung của Cameron = mã là mã xác minh của bạn:

xác minh thẻ html

Phần in đậm trong mã HTML ví dụ dưới đây là nơi mã của bạn sẽ là:

MA CUA BAN/>

Sao chép mã xác minh. Chúng tôi sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Bây giờ, để hoàn tất quy trình xác minh, hãy truy cập Bảng điều khiển SEO Yoast trên trang web của bạn và chọn tab Công cụ quản trị trang web:

tab công cụ quản trị trang web yoast

Bây giờ, hãy dán mã xác minh của bạn vào hộp nhập bên cạnh Bảng điều khiển tìm kiếm của Google: liên kết và nhấp vào Lưu thay đổi.

Khi mã của bạn được lưu, hãy nhấp vào nút xác minh trên trang Xác minh Google Search Console:

xác minh gsc yoast

Nếu bạn thấy một lỗi mà Google có thể xác minh mã trên trang web của bạn, hãy thử lại sau vài giây. Đôi khi, những thay đổi có thể mất vài phút.

Định cấu hình Tiêu đề Trang và Mô tả Meta

Bản thân WordPress cũng không cung cấp nhiều chức năng khi chỉnh sửa thẻ tiêu đề và thẻ meta của trang và bài đăng của bạn.

Yoast SEO cung cấp rất nhiều quyền kiểm soát đối với tiêu đề và meta của tất cả các trang web của bạn.

Trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định cấu hình cài đặt thẻ Tiêu đề và thẻ Meta trên toàn trang web.

Các cài đặt này sẽ chỉ hoạt động như mặc định và bạn sẽ có thể ghi đè chúng từ trình chỉnh sửa bài / trang.

Để định cấu hình cài đặt thẻ Tiêu đề và thẻ meta của trang web, hãy điều hướng đến SEO nhanh > Xuất hiện tìm kiếm.

Trên trang cấu hình cài đặt Giao diện tìm kiếm, bạn sẽ thấy 7 tab khác nhau:

tab xuất hiện tìm kiếm yoast

Trong các phần phụ theo sau, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các tab này.

Cài đặt tiêu đề trên toàn trang web

Tab đầu tiên của cài đặt Giao diện tìm kiếm, Chung, chỉ chứa 3 tùy chọn:

cài đặt tiêu đề trang yoast

Tùy chọn đầu tiên cho phép plugin viết lại các thẻ tiêu đề của chủ đề của bạn. Bạn chỉ nên kích hoạt tùy chọn này nếu Yoast SEO yêu cầu bạn.

Nếu Yoast SEO phát hiện sự cố với thẻ tiêu đề Chủ đề của bạn, nó sẽ yêu cầu bạn bật tính năng này.

Tùy chọn thứ hai cho phép bạn chọn dấu phân cách tiêu đề mặc định. Dấu phân cách bạn chọn sẽ được sử dụng theo mặc định trừ khi bạn ghi đè lên trình chỉnh sửa bài / trang.

Dash, tùy chọn đầu tiên, là những gì tôi khuyên dùng và sử dụng.

Chỉnh sửa Tiêu đề Trang chủ

Tab thứ hai của cài đặt Giao diện tìm kiếm, Trang chủ, chứa hai hộp nhập:

cài đặt seo trang chủ yoast

Cái đầu tiên cho phép bạn chọn một mẫu tiêu đề cho trang chủ. Nếu bạn không biết cách sử dụng một mẫu tiêu đề trong Yoast SEO, tôi sẽ khuyên bạn nên để nó ở tùy chọn mặc định.

Cái thứ hai cho phép bạn chọn một mô tả meta cho trang chủ của trang web của bạn. Khi mọi người thấy trang web của bạn Trang chủ của bạn trong kết quả tìm kiếm, họ sẽ thấy mô tả này.

Sơ đồ tri thức

Dữ liệu này được hiển thị dưới dạng siêu dữ liệu trong trang web của bạn. Nó được dự định xuất hiện trong Sơ đồ tri thức của Google. Bạn có thể là một công ty, hoặc một người.

Cài đặt được đề xuất cho các loại bài đăng

Bây giờ, tab thứ hai của cài đặt Giao diện tìm kiếm, Loại nội dung, cho phép bạn định cấu hình cài đặt mặc định cho tất cả các loại bài đăng trên trang web của bạn.

Trong tab này, bạn có thể chọn mẫu tiêu đề mặc định, mẫu mô tả meta và các cài đặt meta khác. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể ghi đè các cài đặt này từ trình chỉnh sửa bài / trang.

Trong tab này, bạn sẽ thấy ba phần:

cài đặt loại bài đăng yoast

Tất cả các loại bài viết có cùng năm tùy chọn. Dưới đây là các cài đặt được đề xuất của chúng tôi:

 1. Mẫu tiêu đề: Mẫu tiêu đề đảm bảo bạn không phải bắt đầu từ đầu khi viết tiêu đề. Trừ khi bạn biết bạn đang làm gì, bạn nên để phần này về cài đặt mặc định.
 2. Mẫu mô tả Meta: Điều này giống như Mẫu Tiêu đề. Viết một mô tả meta và một tiêu đề cần có thời gian. Nếu hầu hết các tiêu đề bài viết hoặc mô tả meta của bạn giống nhau, bạn có thể thiết lập một mẫu mặc định cho tất cả các bài đăng của mình. Bây giờ bạn có thể để trống.
 3. Rô bốt meta: Đây là một lựa chọn quan trọng. Bạn có thể chọn chỉ mục hoặc noindex làm cài đặt. Khi bạn đặt nó thành noindex, Công cụ tìm kiếm sẽ KHÔNG lập chỉ mục trang này và sẽ KHÔNG hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm. Tôi khuyên bạn nên đặt bài đăng và trang thành chỉ mục và đặt phương tiện thành noindex. Theo mặc định, WordPress tạo một trang riêng cho tất cả các phương tiện (hình ảnh, video, v.v.) mà bạn tải lên trang web của mình. Nếu bạn đặt phương tiện thành chỉ mục, Google sẽ lập chỉ mục tất cả các trang truyền thông của bạn. Vì vậy, trừ khi bạn biết bạn đang làm gì, hãy đặt phương tiện thành noindex.
 4. Ngày trong Xem trước Snippet: Nếu bài đăng của bạn hiển thị ngày chúng được xuất bản, trong một số trường hợp, Google có thể hiển thị ngày xuất bản bên dưới Tiêu đề trong kết quả tìm kiếm. Yoast SEO cung cấp một mô phỏng (được gọi là Meta Box) về đoạn mã cho bài đăng và trang của bạn sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Tùy chọn này hiển thị ngày xuất bản bên dưới tiêu đề trong mô phỏng. Tùy chọn này không thực sự tạo ra sự khác biệt lớn. Tôi khuyên bạn nên đặt nó để ẩn.
 5. Hộp Meta SEO Yoast: Đây là một trong những tính năng hữu ích nhất của Yoast SEO. Plugin hiển thị một hộp có tên là Yoast SEO Meta Box bên dưới bài đăng và trình chỉnh sửa trang. Meta Box này hiển thị một mô phỏng của đoạn trích công cụ tìm kiếm của bạn và cung cấp hàng tá tùy chọn để cải thiện nội dung và SEO trên trang của bạn. Tôi khuyên bạn nên đặt nó thành Hiển thị cho tất cả các loại bài đăng nếu bạn muốn tận hưởng tất cả các lợi ích của Yoast SEO.

Cài đặt được đề xuất cho phân loại

Giờ đây, tab thứ tư của cài đặt Giao diện tìm kiếm, Phân loại, cho phép bạn định cấu hình cài đặt tiêu đề và meta mặc định cho Danh mục, Thẻ và Định dạng bài đăng:

cài đặt thẻ danh mục yoast

Tôi khuyên bạn nên đặt tùy chọn Meta Robots thành noindex cho Danh mục và Thẻ. Bởi vì những tài liệu lưu trữ này có thể gây ra nội dung trùng lặp trên trang web của bạn.

Tôi cũng khuyên bạn nên vô hiệu hóa tài liệu lưu trữ dựa trên định dạng:

cài đặt định dạng bài viết yoast

Yoast SEO sẽ sử dụng Mẫu tiêu đề và Mẫu mô tả meta trên trang Danh mục và Thẻ. Bạn có thể để trống mẫu mô tả meta vì chúng tôi không cho phép Công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hai trang này.

Cài đặt được đề xuất cho Lưu trữ

Tab lưu trữ của cài đặt Giao diện tìm kiếm chỉ có bốn tùy chọn.

Tôi khuyên bạn nên tắt lưu trữ Tác giả nếu bạn chỉ có một tác giả duy nhất:

yoast vô hiệu hóa tài liệu lưu trữ của tác giả

Nếu blog của bạn có nhiều tác giả và bạn quyết định kích hoạt tài liệu lưu trữ của tác giả, hãy đảm bảo bạn đặt cài đặt Meta Robots thành noindex giống như bạn đã làm với Danh mục và Thẻ:

tác giả noindex

Điều này sẽ đảm bảo Google không lập chỉ mục các trang tác giả của bạn có thể dẫn đến nội dung trùng lặp.

Bây giờ, đối với Lưu trữ ngày, tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa chúng vì chúng có thể dẫn đến Công cụ tìm kiếm xem các trang đó là nội dung trùng lặp:

yoast vô hiệu hóa tài liệu lưu trữ

Nếu vì lý do nào đó bạn muốn bật lưu trữ ngày, giống như Lưu trữ tác giả, hãy đảm bảo bạn đặt cài đặt meta thành noindex để tránh trùng lặp nội dung trên trang web của bạn.

Tôi khuyên bạn nên để hai tùy chọn cuối cùng, Trang tìm kiếm và Mẫu tiêu đề trang 404, về cài đặt mặc định:

mẫu 404 yoast

Cài đặt được đề xuất cho Meta Wide Site

thiết lập meta sitewide yoast

Bây giờ, trong tab Cài đặt meta của Site Wide, tôi khuyên bạn nên đặt Trang con của lưu trữ thành chỉ mục vì chúng tôi muốn Công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang con của tài liệu lưu trữ mà chúng tôi đã bật.

Quan trọng: Không đặt điều này thành noindex ngay cả khi bạn có tất cả các tài liệu lưu trữ bao gồm các thẻ và danh mục bị vô hiệu hóa. Bởi vì khi bạn làm điều này, Yoast SEO cũng sẽ đặt các trang phụ của blog lưu trữ chính của bạn thành noindex.

Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tiêu đề Thẻ Sử dụng thẻ meta từ khóa? Tôi khuyên bạn nên tắt tùy chọn này vì chúng không còn được sử dụng nữa.

Bảng điều khiển tìm kiếm Yoast

Phần này sẽ hiển thị cho bạn các lỗi thu thập dữ liệu (lỗi 404 / trang bị hỏng trên trang web của bạn) để bạn có thể chuyển hướng chúng đến đúng trang trên trang web của mình.

bảng điều khiển tìm kiếm yoast

Bạn phải thêm trang web của mình vào Google Search Console để kết nối và truy xuất các sự cố thu thập dữ liệu. Đây là một bài viết về cách kết nối với Google Search Console.

Kích hoạt phương tiện truyền thông xã hội

Bây giờ tôi đã trình bày cài đặt Giao diện tìm kiếm, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua cài đặt Phương tiện truyền thông xã hội. Trang Cài đặt xã hội nằm dưới menu SEO trong thanh bên quản trị viên.

Có năm tab trên trang Cài đặt xã hội:

cài đặt xã hội yoast

Tài khoản

tài khoản xã hội yoast

Cấu hình Social Media trong tab này cho phép Công cụ tìm kiếm biết cấu hình xã hội nào được liên kết với trang web của bạn.

Điền vào tất cả các URL hồ sơ truyền thông xã hội của công ty bạn. Nếu bạn điều hành một trang cá nhân, hãy liên kết với các URL cá nhân của bạn.

Facebook

cài đặt facebook yoast

Tab Facebook cho phép bạn thiết lập dữ liệu meta Biểu đồ mở cho trang web của mình.

Mạng xã hội như Facebook sử dụng dữ liệu meta Đồ thị mở để hiểu rõ hơn nội dung của bạn là gì. Tôi khuyên bạn nên tiếp tục kích hoạt tính năng này.

Yoast SEO cho phép bạn chọn một hình ảnh mặc định cho các trang không có hình ảnh nào. Đây là hình ảnh sẽ được hiển thị khi ai đó chia sẻ liên kết.

Bạn luôn có thể ghi đè cài đặt này từ hộp Meta Yoast SEO của Trình chỉnh sửa bài / trang.

Phần Thông tin chi tiết và Quản trị viên Facebook của tab này dành cho người dùng nâng cao và tôi khuyên bạn nên bỏ qua ngay bây giờ.

Twitter

cài đặt twitter yoast

Twitter hiển thị các liên kết dưới dạng thẻ khi chúng được chia sẻ trên nền tảng. Tab này cho phép bạn định cấu hình cài đặt mặc định cho dữ liệu meta thẻ Twitter.

Tôi khuyên bạn nên duy trì tính năng này.

Tùy chọn thứ hai trong tab này là loại thẻ mặc định. Nếu bạn muốn Twitter hiển thị một hình ảnh nổi bật trong thẻ liên kết của bạn, thì hãy chọn Tóm tắt với một hình ảnh lớn.

Pinterest

cài đặt pinterest yoast

Tab này giúp bạn xác nhận trang web của mình với Pinterest.

Để xác nhận trang web của bạn với Pinterest, hãy làm theo hướng dẫn này trên Pinterest và sau đó nhập mã xác nhận vào trường trong tab này.

Google+

cài đặt google cộng với

Nếu bạn nhập URL trang Google Plus của mình trong tab này và sau đó thêm liên kết đến trang web của bạn trên trang Google Plus, Google sẽ có thể biết rằng hai trang này được kết nối với nhau.

Sơ đồ trang web XML với Yoast SEO

Sơ đồ trang web XML giúp Trình thu thập công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web của bạn. Có sơ đồ trang web XML trên trang web của bạn đảm bảo Công cụ tìm kiếm có thể tìm và thu thập nội dung của bạn.

Yoast SEO giúp tạo ra Sơ đồ trang web XML thực sự dễ dàng.

bên trong Bảng điều khiển trong tab Tính năng bạn sẽ thấy một tùy chọn để bật / tắt Chức năng Sơ đồ trang web. Tôi khuyên bạn nên duy trì tính năng này trừ khi bạn muốn sử dụng một plugin khác để tạo Sơ đồ trang web XML:

sơ đồ trang web yoast xml

Định cấu hình cài đặt đường dẫn bánh mì và RSS (Nâng cao)

Bây giờ, chúng tôi sẽ định cấu hình Cài đặt nâng cao của Yoast SEO.

Bánh mì vụn (Tùy chọn)

Nếu bạn muốn hiển thị điều hướng bánh mì trên đầu bài viết của mình, bạn sẽ muốn bật cài đặt này.

cài đặt bánh mì yoast

Trong Xuất hiện tìm kiếm > Bánh mì vụn, bạn sẽ thấy các tùy chọn sau:

vụn bánh mì

Dưới đây là các cài đặt tôi khuyên dùng cho mẩu bánh mì:

 • Dấu phân cách giữa vụn bánh mì: Đây là biểu tượng hoặc văn bản sẽ được sử dụng riêng biệt các mẩu bánh mì. Để nó mặc định.
 • Văn bản neo cho nhà: Tôi khuyên bạn nên để mặc định này, Home. Nhưng nếu bạn muốn, hãy thoải mái thay đổi nó thành tên blog của bạn hoặc bất cứ điều gì khác.
 • Tiền tố cho đường dẫn Breadcrumb: Đây là văn bản sẽ được thêm tiền tố trước khi điều hướng bánh mì. Tôi khuyên bạn nên để trống.
 • Tiền tố cho Lưu trữ mẩu bánh mì: Bạn sẽ muốn sử dụng tiền tố để lưu trữ mẩu bánh mì. Tôi khuyên bạn nên để nó mặc định.
 • Tiền tố cho trang tìm kiếm Breadcrumbs: Cho phép bạn thêm tiền tố vào mẩu bánh mì Trang tìm kiếm.
 • Breadcrumb cho 404 Trang: Đây là mẩu bánh mì sẽ được hiển thị trên các trang lỗi 404 của bạn.
 • Hiển thị trang Blog (Tùy chọn): Bạn sẽ chỉ thấy cài đặt này nếu bạn đang sử dụng trang blog và trang tùy chỉnh. Tôi khuyên bạn nên kích hoạt cài đặt này.
 • In đậm Trang cuối: Tôi khuyên bạn nên đặt cái này thành thường xuyên.

Bây giờ, ở gần cuối trang, bạn sẽ được yêu cầu chọn Phân loại để hiển thị trong mẩu bánh mì cho Bài viết. Tôi khuyên bạn nên chọn Danh mục làm phân loại trừ khi bạn biết bạn đang làm gì.

Ghi chú: Breadcrumbs không được hỗ trợ bởi tất cả các chủ đề. Bạn có thể phải tự thêm mã cho phép mẩu bánh mì vào chủ đề của mình. Đọc bài viết này để được hướng dẫn.

RSS

cài đặt nguồn cấp dữ liệu rss yoast

Các tùy chọn trong tab RSS cho phép bạn đặt nội dung trước và sau mỗi bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu. Điều này khá kỹ thuật và tôi không khuyên bạn nên thay đổi các cài đặt này trừ khi bạn thực sự biết bạn đang làm gì.

Sử dụng Trình chỉnh sửa hàng loạt & Các công cụ khác

Yoast SEO đi kèm với một số công cụ SEO tích hợp rất mạnh mẽ:

biên tập số lượng lớn yoast

Yoast SEO cung cấp ba công cụ tích hợp dưới đây SEO > Công cụ trong thanh bên quản trị:

Nhập khẩu và xuất khẩu

Công cụ này giúp bạn nhập và xuất các cài đặt cho Yoast SEO. Nó cũng cho phép bạn nhập cài đặt từ các plugin SEO khác.

xuất nhập khẩu yoast

Trình chỉnh sửa tệp

Trình chỉnh sửa tệp cho phép bạn thực hiện các thay đổi và chỉnh sửa nội dung thành tệp robot.txt và .htaccess của bạn. Nó cũng cho phép bạn tạo một tệp robots.txt nếu bạn không có sẵn.

trình chỉnh sửa tập tin yoast

Biên tập hàng loạt

Công cụ này giúp bạn chỉnh sửa hàng loạt Tiêu đề trang và Mô tả của nhiều bài đăng và trang cùng một lúc. Thay vì lần lượt đi qua tất cả các bài đăng của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ này.

công cụ hàng loạt yoast

Tiện ích mở rộng Yoast (Đi cao cấp)

Mặc dù Yoast SEO có sẵn miễn phí, nhưng có một phiên bản cao cấp có sẵn cung cấp, thậm chí nhiều hơn, các tính năng và hỗ trợ cao cấp.

seo cao cấp

Yoast SEO Premium là $ 89 mỗi năm và nếu bạn quyết định nâng cấp lên Yoast SEO premium thì đây là một trong nhiều tính năng bổ sung bạn sẽ nhận được:

Quản lý chuyển hướng

chuyển hướng seo cao cấp yoast

Trình quản lý chuyển hướng là một công cụ tiện dụng giúp bạn tạo chuyển hướng trên trang web của bạn.

Có rất nhiều trường hợp khi bạn sẽ cần tạo một chuyển hướng. Ví dụ: bạn có thể cần chuyển hướng một trang cũ hoặc bị hỏng sang một trang mới.

Nhiều từ khóa tập trung

từ khóa tập trung cao cấp yoast

Phiên bản miễn phí của Yoast SEO chỉ cho phép bạn chọn một Từ khóa tập trung. Nhưng với phiên bản cao cấp, bạn có thể chọn nhiều Từ khóa tập trung.

Điều này sẽ cho phép bạn tăng cơ hội nhắm mục tiêu nhiều từ khóa với nội dung của bạn.

Xem trước xã hội

xem trước xã hội cao cấp yoast

Yoast SEO hiển thị một hộp meta ngay bên dưới trình chỉnh sửa bài. Hộp meta này hiển thị mô phỏng trang của bạn trông như thế nào trong Kết quả tìm kiếm.

Giống như mô phỏng đoạn trích Kết quả tìm kiếm, Yoast SEO premium cho phép bạn xem mô phỏng về bài đăng của bạn có thể trông như thế nào khi được chia sẻ trên Facebook và Twitter.

Tối ưu hóa nội dung và Onpage cho SEO với Yoast

Hộp xem trước xuất hiện ngay bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng giúp bạn cải thiện khả năng đọc nội dung và SEO OnPage.

Đây là một trong những tính năng tốt nhất mà Yoast SEO cung cấp.

Nó cung cấp các hướng dẫn đơn giản để giúp bạn tối ưu hóa tốt hơn nội dung của mình cho người đọc và công cụ tìm kiếm.

hộp meta seo yoast

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, có hai tab, Tab Dễ đọc và Tab Phân tích Từ khóa.

Tôi sẽ khám phá cả hai trong các tiểu mục dưới đây.

Cải thiện khả năng đọc nội dung với Yoast

phân tích khả năng đọc yoast

Tab phân tích khả năng đọc của Hộp Meta SEO Yoast sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn.

Mỗi khi bạn thay đổi nội dung của mình, Yoast sẽ phân tích lại bài đăng và hiển thị các đề xuất cải thiện khả năng đọc. Nó cũng sẽ cung cấp cho bài viết của bạn một số điểm dễ đọc. Điểm số sẽ được hiển thị dưới dạng ánh sáng trong tab Khả năng đọc.

Nếu ánh sáng màu xanh lá cây, thì bài viết của bạn là Tốt nhưng nếu nó là màu đỏ, thì bạn cần phải làm việc với nó.

Khi bạn cố gắng cải thiện khả năng đọc nội dung của mình, don don hãy cố gắng trở thành người cầu toàn. Ngay cả khi điểm của bạn là OK (Orange), bạn đã làm rất tốt.

Điều quan trọng hơn điểm số dễ đọc hoàn hảo là bạn thực sự xuất bản nội dung của mình. Và nếu bạn cố gắng trở thành người cầu toàn trước khi xuất bản bài đăng, bạn có thể không bao giờ đi đến bước cuối cùng thực sự xuất bản bài đăng.

Phân tích từ khóa với Yoast SEO (từ khóa tập trung)

phân tích từ khóa yoast

Trình phân tích từ khóa của Yoast SEO là một trong những tính năng tốt nhất của nó.

Nó giúp bạn cải thiện cơ hội bài viết của bạn nhắm mục tiêu đúng từ khóa.

Để sử dụng Trình phân tích từ khóa, tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ khóa mục tiêu vào hộp Từ khóa tập trung của tab Phân tích từ khóa:

từ khóa tập trung yoast

Khi bạn làm điều đó, Yoast sẽ bắt đầu hiển thị các đề xuất đơn giản để giúp bạn cải thiện SEO OnPage của mình:

đề xuất từ ​​khóa yoast

Bây giờ, một lần nữa, giống như điểm số dễ đọc, don lồng cố gắng trở thành người cầu toàn. Chỉ cần đảm bảo rằng bài đăng của bạn là OK (Orange) về mặt OnPage SEO.

Phần kết luận

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO WordPress trên trang web của bạn. Đây là quy trình chính xác tôi sử dụng khi thiết lập plugin này trên các trang web của mình.

Nếu bài viết này giúp bạn hiểu thì hãy để lại bình luận và cho tôi biết bạn nghĩ gì.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map